Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong “Và tôi nhớ khói” (hay nhất)

Thầy cô xin giới thiệu Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong “Và tôi nhớ khói” (hay nhất) sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 6 viết các bài tập làm văn hay hơn.

Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong “Và tôi nhớ khói” (hay nhất)

Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong “Và tôi nhớ khói”

(mẫu 1)

Bạn đang xem: Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong “Và tôi nhớ khói” (hay nhất)

Tùy bút “Và tôi nhớ khói” là những cảm nhận sâu sắc và chân thực của nhân vật tôi về hương vị quê hương, đặc biệt là làn khói tỏa đã vun đầy cả khoảng trời ấu thơ của tác giả. Khói bếp rất gần gũi, thân thiết với những con người nông thôn phải xa quê. Trong hồi ức của nhân vật tôi, khói bếp ấy ấp iu, mang theo những bữa cơm bình dị ấm áp, khói bếp ấy bay lên để gọi đám trẻ trở về sau mỗi buổi chăn trâu, khói bếp ấy biết buồn cùng người dân khi bão lũ ùa về, khói bếp còn biết nhảy nhót reo vui khi có em bé chào đời giữa những ngày đông buốt giá. Có thể nói, trong cảm nhận tinh tế của nhân vật tôi, khói bếp đã hiện lên với đầy đủ sắc thái, tính cách, linh hồn giống như con người miền núi với tình yêu thương bình dị và sâu lắng. Tóm lại, khói bếp vừa là hình ảnh thực đồng thời là một hình tượng nghệ thuật độc đáo của tác phẩm và thể hiện chủ đề của văn bản này.

Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong “Và tôi nhớ khói” (hay nhất) (ảnh 1)

Viết đoạn văn cảm nhận về hình ảnh khói trong “Và tôi nhớ khói”

(mẫu 2)

Khói bếp là một hình ảnh rất quen thuộc trong mỗi ngôi nhà ở làng quê Việt Nam, gợi lên hơi ấm gia đình, bàn tay tần tảo sớm hôm của người bà, người mẹ trong tuỳ bút “Và tôi nhớ khói”, khói bếp hiện lên qua hồi ức của tác giả với những ấn tượng đặc biệt như với một con người có dáng hình và tâm tư tình cảm. Khói bếp rất gần gũi, thân thiết với những con người nông thôn phải xa quê. Trong hồi ức của nhân vật tôi, khói bếp ấy ấp iu, mang theo những bữa cơm bình dị ấm áp, khói bếp ấy bay lên để gọi đám trẻ trở về sau mỗi buổi chăn trâu, khói bếp ấy biết buồn cùng người dân khi bão lũ ùa về, khói bếp còn biết nhảy nhót reo vui khi có em bé chào đời giữa những ngày đông buốt giá. Có thể nói, trong cảm nhận tinh tế của nhân vật tôi, khói bếp đã hiện lên với đầy đủ sắc thái, tính cách, linh hồn giống như con người miền núi với tình yêu thương bình dị và sâu lắng. Tóm lại, khói bếp vừa là hình ảnh thực đồng thời là một hình tượng nghệ thuật độc đáo của tác phẩm và thể hiện chủ đề của văn bản này.