Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

Thầy cô xin giới thiệu    Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen    sách cánh diều hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

Dàn ý Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

·        Giới thiệu hoàn cảnh: Cha mẹ vắng nhà, cuối tuần được nghỉ học…

Bạn đang xem: Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

·        Kể chi tiết công việc mà em đã làm: Quét nhà, rửa bát, nhặt rau, trông em…

·        Bố mẹ đã khen em như thế nào: Ngoan ngoãn, chăm chỉ, đảm đang…

·        Cảm xúc khi được bố mẹ khen: Vui sướng, hạnh phúc, tự hào…

Video Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 1

Thứ bảy tuần này, em được nghỉ học. Buổi trưa, em thấy mẹ đang bận rộn nấu ăn trong bếp. Em liền chạy vào bếp để giúp mẹ. Mẹ đã nhờ em nhặt và rửa rau giúp mẹ. Em liền vui vẻ làm giúp mẹ. Sau khi rửa rau sạch sẽ, em còn giúp mẹ vo gạo nữa. Hai mẹ con vừa làm vừa trò chuyện. Trong bữa ăn, em đã được cả nhà khen ngợi. Em cảm thấy rất vui vẻ và hạnh phúc

 Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen (ảnh 1)

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 2

Những ngày cuối năm, mọi người đều rất bận rộn. Mẹ phải đi chợ để mua sắm đồ Tết. Bố và anh trai thì dọn dẹp nhà cửa. Vì vậy, em đã giúp đỡ bố mẹ việc nhà. Sáng sớm, em thức dậy thật sớm. Sau đó, em đã quét dọn phòng ngủ của mình. Em còn lau bàn ghế, tưới cây trong vườn giúp bố. Sau đó, em còn đi chợ để giúp mẹ xách đồ. Sau một ngày, nhà cửa đã sạch sẽ. Tối đó, mọi người vừa ăn uống, vừa trò chuyện vui vẻ. Bố mẹ còn khen ngợi em. Em cảm thấy sung sướng lắm.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 3

Chủ nhật, em được nghỉ học. Buổi sáng, em thức dậy thật sớm. Hôm nay, em quyết định sẽ giúp mẹ làm việc nhà. Đầu tiên, em quét dọn nhà cửa, sân vườn sạch sẽ. Sau đó, em còn phơi quần áo trên móc thật gọn gàng. Đến trưa ăn cơm xong, em đã học cách rửa bát. Từng chiếc bát trắng tinh, thơm tho đã được xếp vào giá. Buổi chiều, em giúp bố nhổ cỏ, tưới nước cho cây cối trong vườn. Khu vườn được chăm sóc trở nên xinh đẹp. Tối hôm đó, em được bố mẹ khen ngợi trong bữa cơm. Em cảm thấy vui sướng và hạnh phúc. Em sẽ tiếp tục giúp đỡ bố mẹ nhiều hơn.

 Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen (ảnh 2)

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 4

Sáng nay, mẹ phải sang thăm bà ngoại. Mẹ đã giao cho em nhiệm vụ trông nom bé Bi. Em đã đồng ý sẽ giúp đỡ mẹ. Từ sáng, mẹ đã đánh thức Bi và cho em ăn. Em và Bi chào tạm biệt mẹ. Sau đó, em dắt bé lên tầng chơi đồ chơi. Hai chị em chơi đùa rất vui vẻ. Gần trưa, em đã lấy hoa quả trong tủ cho Bi ăn. Bé ăn rất ngon miệng, rồi tiếp tục xem hoạt hình. Mười hai giờ trưa, mẹ về đến nhà thì thấy hai chị em ngủ rất ngon lành. Chiều hôm đó, mẹ đã khen ngợi em là một người chị đảm đang. Em rất tự hào và vui sướng.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 5

Cuối tuần, mẹ phải đi công tác, chỉ có em và bố ở nhà. Em đã giúp bố làm việc nhà. Buổi sáng, em cho quần áo vào máy giặt, rồi phơi quần áo. Đến trưa, em phụ bộ nhặt rau, rửa rau. Mặc dù, bố không thường xuyên nấu cơm. Nhưng những món ăn của bố cũng rất tuyệt. Chiều, em ra vườn giúp bố tưới cây. Hai bố con vừa làm việc, vừa trò chuyện vui vẻ. Buổi tối, mẹ gọi điện về hỏi thăm. Em đã kể rằng mình đã giúp bố việc nhà. Mẹ khen em là ngoan ngoãn, đảm đang. Em cảm thấy vui sướng vô cùng

 Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen (ảnh 3)

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 6

Chiều nay, cũng như mọi buổi chiều, mẹ em đến trường đón em về nhà. Về tới nhà, thấy sắc mặt mẹ không được hồng hào, vẻ mặt mẹ buồn buồn em đoán là do công việc vất vả khiến mẹ mệt. Vì thế, em nhanh nhẹn cất cặp sách vào phòng rồi ra bếp rót cốc nước ấm cho mẹ uống rồi nói: Mẹ uống cốc nước ấm cho đỡ mệt. Nói xong, em chạy vào bếp nhặt nhau, rửa rau, cắm cơm giúp mẹ.

Thấy vậy, mẹ em rất vui mẹ nói: con gái của mẹ đã lớn thật rồi, mẹ cảm ơn con đã giúp mẹ nấu cơm khi mẹ đang bị mệt, mẹ đã khỏe lại rồi nên mẹ con mình cùng nấu cơm nhé. Vậy là cả tối hôm đó em rất vui vì em đã làm được vài việc giúp mẹ đỡ vất vả, em tự hứa với bản thân là mình cần làm nhiều việc hơn nữa để giúp đỡ bố mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 7

Bố mẹ luôn căn dặn và nhắc nhở em rằng: “Muốn làm con ngoan, trò giỏi không phải chỉ học tập tốt mà còn phải làm thật nhiều việc tốt”. Ghi nhớ lời dạy nên em đã làm được một số việc tốt khiến bố em vui lòng.

Việc tốt mới đây nhất em đã làm đó là nhặt rác vứt vào đúng nơi quy định. Ở gần cổng trường học của em có rất nhiều hàng quán bán bánh kẹo, đồ ăn sáng cho các bạn học sinh ăn trước khi vào trường. Tuy nhiên các bạn học sinh lại rất thiếu ý thức, ân xong thức ăn lại vứt ngay vỏ bánh, kẹo xuống lòng đường, cổng trường, khiến cho cổng trường đầy rác rất ô nhiễm. Lúc đó em nhìn thấy một bạn vừa ném rác xuống liền nhắc nhở bạn nên vứt rác vào thùng không được vứt bừa bãi sẽ làm ô nhiễm môi trường và xấu đi hình ảnh ngôi trường, bạn đó rất xấu hổ và đành cúi xuống nhặt rác của mình vứt rác vào thùng, sau đó em rủ bạn cùng nhặt rác xung quanh cổng trường bỏ vào thùng rác. Bác bảo vệ thấy vậy khen chúng em và cũng nhắc nhở các bạn khác nên hành động như chúng em. Lúc tan học mẹ đến đón em em đã kể cho mẹ nghe về việc làm của mình, mẹ rất vui và tự hào về việc làm tốt của em.

Em nhận ra việc làm tốt của mình không chỉ giúp bảo vệ môi trường, cảnh quan mà còn có thể mang đến những niềm vui cho bố mẹ và chính bản thân mình.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 8

Vào tháng trước, bố em đi công tác hai ngày, chỉ có mẹ và em ở nhà. Khi đi học về, em thấy mẹ đang nằm trên ghế với dáng vẻ mệt mỏi. Em đến gần thì thấy mẹ bị sốt. Em mau chóng gấp gọn khăn mặt và đắp lên trán cho mẹ. Tiếp đến, em pha một cốc nước chanh với chút đường để mẹ uống. Một lúc sau, mẹ cảm thấy bớt mệt hơn. Mẹ gọi em lại và ôm em vào lòng rồi thủ thỉ nói lời yêu thương. Em rất vui khi có thể chăm sóc, giúp đỡ mẹ.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 9

Những ngày cuối năm luôn là thời gian bận rộn nhất. Để chuẩn bị cho Tết Nguyên đán, mẹ em phải vất vả làm nhiều việc như: dọn dẹp nhà cửa, lau tủ, cửa sổ,… Em rất thương khi nhìn thấy gương mặt lấm tấm mồ hôi của mẹ. Mỗi lần đứng lên, mẹ thường đấm nhẹ vào lưng mấy cái cho đỡ mỏi. Vì thế, đến ngày chủ nhật, em không đi chơi mà ở nhà giúp đỡ mẹ. Trước hết, em mang quần áo đã giặt đi phơi. Sau đó, em quét dọn phòng khách, hút bụi ghế sô pha rồi lau cầu thang. Em còn giúp mẹ phân loại một số rác thải trong nhà như chai nhựa, giấy rác. Dọn dẹp xong xuôi, căn nhà trở nên thoáng đãng, sạch sẽ. Mẹ khen em rất ngoan, biết giúp đỡ người lớn. Em tự hứa với lòng mình phải chăm chỉ học tập và quan tâm, phụ giúp bố mẹ nhiều hơn.

Viết đoạn văn kể lại một lần em làm việc nhà được cha mẹ khen – Mẫu 10

ố mẹ em làm việc rất vất vả và thường xuyên phải về muộn. Sáng nay, trước khi đi học, em nghe mẹ nói tối nay sẽ về trễ. Vì thế, buổi chiều tan học, em chủ động nhặt rau mà mẹ chuẩn bị sẵn trong tủ lạnh. Sau đó, em rửa sạch nồi để khi mẹ về có thể nấu cơm luôn. Tầm 7h tối, mẹ tan làm và trở về nhà. Nhờ sự chuẩn bị trước đó của em nên mẹ nấu rất nhanh. Lúc cả nhà ăn cơm xong, bố mẹ đã khen em ngoan ngoãn, hiểu chuyện. Em rất vui và hạnh phúc khi có thể giúp đỡ bố mẹ một số việc.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88