Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến

Thầy cô xin giới thiệu   Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến     sách cánh diều hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến (hoạt động tập thể hoặc lao động, thể thao, nghệ thuật,…)

1. Mở đoạn: Giới thiệu về một sự việc hoặc hoạt động mà em được chứng kiến hoặc tham gia ở trường. . Thân đoạn:
– Nêu thời gian diễn ra sự kiện hoặc hoạt động.
– Hoạt động ấy có những ai tham gia?
– Nêu diễn biến của sự kiện, hoạt động.
– Nêu kết thúc của sự kiện, hoạt động đó.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến

3. Kết đoạn: Nêu cảm xúc, suy nghĩ của em về hoạt động, sự kiện ấy.

Video Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến (hoạt động tập thể hoặc lao động, thể thao, nghệ thuật,…)

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến – Mẫu 1

Tuần vừa qua, trường em tổ chức tổng vệ sinh toàn trường. Đây là một hoạt động bắt buộc, yêu cầu tất cả học sinh phải tham gia. Chiều ngày thứ 6, khi tiếng trống báo hiệu tiết học thứ ba kết thúc, mọi người mang theo dụng cụ đến khu vực vệ sinh. Lớp em được phân nhiệm vụ chăm sóc bồn cây số 1, 2 tại dãy nhà A. Trước đó, cô Vân – giáo viên chủ nhiệm đã giao việc như sau: tổ 1, 2 phụ trách trồng hoa, nhặt rác; tổ 3 và 4 phụ trách tưới nước, dọn dẹp vệ sinh lúc ra về. May mắn thay, thời điểm thực hiện nhiệm vụ, ánh mặt trời đã tắt ở phía Tây, bầu không khí cũng trở nên mát mẻ hơn. Ai nấy đều cảm thấy hào hứng, vui vẻ với công việc của mình. Nhờ có buổi tổng vệ sinh này, cả lớp em càng thêm gắn bó, đoàn kết. Đồng thời, mọi người đã tự nâng cao ý thức về việc giữ gìn, bảo vệ môi trường sống quanh mình

 Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng  kiến (ảnh 1)

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến – Mẫu 2

Trong kì SEA games 31 vừa rồi, em đã có dịp chứng kiến đội tuyển bơi Việt Nam thi đấu. Buổi sáng hôm đấy, bố gọi em dậy từ rất sớm. Hai bố con nhanh chóng chuẩn bị đồ đạc cần thiết để di chuyển đến nhà thi đấu. Tại đây, bầu không khí vô cùng sôi nổi, hào hứng. Trên bảng LED điện tử là danh sách vận động viên tham dự của 11 quốc gia. Đến tầm khoảng gần 9h, sau khi có thông báo từ ban tổ chức, các vận động viên lần lượt tiến tới vị trí của mình. Tiếng còi vang lên, tất cả cùng nhảy xuống bể nước, sải cánh tay bơi. Trên khán đài, mọi người nhiệt tình cổ vũ. Chứng kiến trận thi đấu này, em cảm thấy ai cũng tài giỏi, nổi bật. Họ đã chiến đấu hết mình với mong muốn mang vinh quang về cho đất nước. Quả là một tinh thần cao đẹp, thiêng liêng!

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến – Mẫu 3

Hàng tuần, em thường cùng các bạn tổ chức học nhóm tại lớp. Nhóm chúng em gồm có 6 người, ba nam và ba nữ. Trong buổi học, mọi người phải tự hoàn thành bài tập cá nhân. Nếu ai đó gặp khó khăn thì những người còn lại sẽ giúp đỡ, hỗ trợ. Khi học nhóm, các bạn rất có ý thức. Không ai nói chuyện hay làm việc riêng. Tất cả đều chú tâm vào nhiệm vụ quan trọng: học và làm bài tập. Dần dần, nhờ sự chăm chỉ cùng nỗ lực, chúng em đều đạt kết quả cao trong các bài kiểm tra, ki thì. Em rất vui và hạnh phúc vì điều này.

 Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng  kiến (ảnh 2)

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến – Mẫu 4

Để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, trường em có tổ chức hội thi văn nghệ với chủ đề “Người lái đò”. Đến với chương trình ý nghĩa này, lớp em đã biểu diễn một tiết mục vô cùng hấp dẫn. Bạn Hà phụ trách đệm đàn Piano còn em và My phụ trách hát song ca bài “Người thầy”. Trước khi lên sân khấu, chúng em rất lo lắng, sợ bản thân không làm tốt. Song, nhờ sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả bên dưới, cả ba đã bình tĩnh lại. Chúng em từng bước hoàn thành tiết mục văn nghệ mà không mắc phải lỗi sai nào. Sau cùng, lớp em nhận được giải ba. Em cảm thấy rất hạnh phúc khi có thể đóng góp một phần công sức cho tập thể lớp 3A.

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến – Mẫu 5

Tuần trước, em đã tham gia cuộc thi vẽ cấp huyện. Với quy mô tổ chức lớn, cuộc thi được tổ chức ở nhà thi đấu huyện. Sáng ngày thứ năm hôm ấy, em dạy rất sớm để kịp giờ đến địa điểm thi. Tới nơi, bố đưa em đi tìm phòng thi, hỗ trợ em chuẩn bị dụng cụ. Khi giám thị gọi tên để vào phòng thi, em cảm thấy vô cùng lo lắng, sợ sệt. Sau tất cả, em đã tự trấn an bản thân và hoàn thành bài thi có chủ đề “Thương”. Bức tranh ấy chứa đựng nhiều thời điểm, khoảnh khắc gia đình em bên nhau trong ngày Tết, ngày cuối tuần, kì du lịch,… Từ đây, em càng yêu quý gia đình mình. Đồng thời, em cũng thêm trân trọng những cuộc thi ý nghĩa, nhân văn như vậy.

 Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng  kiến (ảnh 3)

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến – Mẫu 6

Cuối tuần trước, trường em đã tổ chức một buổi tham quan. Chúng em sẽ được đi thăm lăng Bác, hồ Hoàn Kiếm và công viên nước Hồ Tây. Em cùng với các bạn trong lớp đã có những hoạt động rất bổ ích. Các trò chơi vận động như ném bóng nước, nhảy bao bố… giúp chúng em cảm thấy thích thú. Em đã có một chuyến tham quan rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến – Mẫu 7

Cuối tuần trước, trường em đã tổ chức một buổi tham quan. Chúng em sẽ được đi thăm lăng Bác, hồ Hoàn Kiếm và công viên nước Hồ Tây. Em cùng với các bạn trong lớp đã có những hoạt động rất bổ ích. Các trò chơi vận động như ném bóng nước, nhảy bao bố… giúp chúng em cảm thấy thích thú. Em đã có một chuyến tham quan rất vui vẻ.

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến – Mẫu 8

Sáng nay, em đã được đến xem buổi biểu diễn văn nghệ chào xuân của trường. Sân khấu được trang trí rất đẹp với những mô hình hoa đào, hoa mai, bánh chưng, câu đối đỏ. Không chỉ thầy cô, học sinh trong trường mà cả người dân xung quanh đó đều đến xem cùng. Những tiết mục cây nhà lá vườn do các bạn và thầy cô biểu diễn rất hay và sôi động. Em ở dưới sân xem mà cứ vỗ tay mãi thôi.

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến – Mẫu 9

Hòa trong không khí phấn khởi của ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, em được cô giáo phổ biến về việc làm báo tường. Kết thúc buổi học, em ở lại cùng ba bạn: Minh Anh, Hải An, Huyền My để lên ý tưởng cho bài bích báo. Em xung phong làm trưởng nhóm và phân công công việc cho từng bạn. Ngày hôm sau, bạn Minh Anh mang tờ giấy rất to đến lớp. Chúng em đã cùng nhau trang trí và viết những tình cảm của mình dành cho thầy cô. Bài báo tường sau khi hoàn thành vô cùng rực rỡ và đẹp mắt. Trong ngày tổng kết, nhóm em được cô tuyên dương, khen thưởng. Em rất vui vì điều đó. 

Viết đoạn văn kể về một hoạt động em đã được tham gia hoặc chứng kiến – Mẫu 10

Tuần trước, trường em tổ chức Hội khỏe phù đổng. Các thành viên trong lớp em tham gia nhiều môn thể thao khác nhau. Em đã cùng các bạn đã tham gia cuộc thi kéo co. Đối thủ của chúng em là lớp 2C. Chúng em đã cố gắng hết sức. Sau ba hiệp thi đấu, lớp em đã dành chiến thắng. Em cảm thấy hạnh phúc vì kết quả này.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88Sunwin