Học TậpLớp 7

Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào”

Thầy cô xin giới thiệu    Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào”    sách kết nối hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 7 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào”

Dàn ý Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào”

– Mở đoạn: Khái quát về tản văn “Bản tin về hoa anh đào”

Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào”

– Thân đoạn: Khái quát thông điệp chính của tác giả

+ Con người hiện đại nên biết yêu thiên nhiên, cây cỏ bởi nó là thứ làm cho cuộc sống của con người trở nên thanh lọc, tốt lành hơn.

+ Hy vọng những bản tin về sự rối rắm hỗn loạn của xã hội được giảm thiểu trên các tờ báo nhật trình; thay vào đó là thông tin về các loài hoa, những mùa hoa thân yêu để góp phần thanh lọc và giúp tâm hồn con người đẹp đẽ hơn.

– Kết đoạn: Cảm nhận của em về văn bản.

Video Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào”

Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào – Mẫu 1

Qua văn bản “Bản tin về hoa anh đào”, em cảm nhận được nhiều thông điệp mà tác giả muốn gửi gắm. Thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn Bản tin về hoa anh đào là: Người đọc hãy tạm gác lại những lo toan, bộn bề của cuộc sống hiện đại và cùng nhau dành thời gian yêu thiên nhiên hơn, ngắm nhìn và cảm nhận vẻ đẹp của cỏ hoa nơi thành phố mình yêu. 

 Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi  tới người đọc qua tản văn "Bản tin về hoa anh đào" (ảnh 1)

Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào – Mẫu 2

Sau khi đọc tản văn “Bản tin về hoa anh đào”, em cảm nhận thông điệp thú vị và ý nghĩa mà tác giả gửi gắm qua văn bản. Rằng con người hiện đại nên biết yêu thiên nhiên, cây cỏ bởi nó là thứ làm cho cuộc sống của con người trở nên thanh lọc, tốt lành hơn. Không những vậy, bài tản văn còn gửi gắm hy vọng của tác giả, hy vọng những bản tin về sự rối rắm hỗn loạn của xã hội được giảm thiểu trên các tờ báo nhật trình; thay vào đó là thông tin về các loài hoa, những mùa hoa thân yêu để góp phần thanh lọc và giúp tâm hồn con người đẹp đẽ hơn.

Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào – Mẫu 3

Tản văn “Bản tin về hoa anh đào” là cảm nhận của nhân vật “tôi” trước sự xuất hiện của bản tin hoa anh đào vào hàng năm khi giao mùa đông-xuân. Đồng thời thể hiện mong muốn của tác giả rằng những bản tin về sự rối rắm của xã hội sẽ được giảm thiểu thay vào đó là những thông tin về tình trạng hoa, những mùa hoa nơi thành phố tôi yêu, để khi đó con người sẽ được thấy thanh lọc và tốt lành. Tác giả đồng cảm với nhân vật khi cho rằng thông tin về hoa anh đào cũng cần phải được chấp nhận bình đẳng với mọi thông tin khác trên đời bởi vì nó là một trong những nhân tố quan trọng nhưng lặng lẽ làm nên diện mạo Đà Lạt.

 Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi  tới người đọc qua tản văn "Bản tin về hoa anh đào" (ảnh 2)

Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào – Mẫu 4

Theo em, suy nghĩ của tác giả trong đoạn cuối là thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới độc giả trong tản văn. Tác giả mong rằng trong cuộc sống hối hả, con người sẽ ngày càng sống tốt hơn, biết chú ý nuôi dưỡng tâm hồn hơn. Nếu như làm được như vậy, sự rối rắm hỗn loạn của xã hội sẽ được giảm thiểu đáng kể. Khi ấy, các thông tin tiêu cực tác động đến con người sẽ dần xuất hiện ít hơn trên mặt báo. Thay vào đó là các thông tin về hoa cỏ, về những điều bình dị đang làm đẹp cho cuộc sống để ai đọc được cũng cảm thấy yêu thiên nhiên, vui vẻ, yêu đời.

Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào – Mẫu 5

Qua những suy ngẫm trước các bản tin về hoa anh đào, tác giả muốn hướng người độc tới thái độ biết nâng niu từng vẻ đẹp của thiên nhiên, biết điều chỉnh thái độ sống, cách sống để tìm được niềm hạnh phúc trong sự giao hòa với tạo vật. Ngoài ra, trên vấn đề định hướng giá trị sống, hoạt động báo chí cần phải có những thay đổi tích cực trong cách chọn và đưa thông tin tới độc giả.

 Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi  tới người đọc qua tản văn "Bản tin về hoa anh đào" (ảnh 3)

Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào – Mẫu 6

Theo em, thông điệp mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua Bản tin về hoa anh đào là: Con người hiện đại nên chú ý trân trọng cây cỏ, thiên nhiên nhiều hơn, bởi nó là thứ làm cho cuộc sống của con người trở nên cân bằng, thoải mái. Hy vọng những bản tin về sự rối rắm hỗn loạn của xã hội được giảm thiểu trên các tờ báo nhật trình; thay vào đó là thông tin về các loài hoa, những mùa hoa thân yêu để góp phần thanh lọc và giúp tâm hồn con người đẹp đẽ hơn

        

Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào – Mẫu 7

Sau khi đọc tản văn “Bản tin về hoa anh đào”, em cảm nhận thông điệp thú vị và ý nghĩa mà tác giả gửi gắm qua văn bản. Rằng con người hiện đại nên biết yêu thiên nhiên, cây cỏ bởi nó là thứ làm cho cuộc sống của con người trở nên thanh lọc, tốt lành hơn. Không những vậy, bài tản văn còn gửi gắm hy vọng của tác giả, hy vọng những bản tin về sự rối rắm hỗn loạn của xã hội được giảm thiểu trên các tờ báo nhật trình; thay vào đó là thông tin về các loài hoa, những mùa hoa thân yêu để góp phần thanh lọc và giúp tâm hồn con người đẹp đẽ hơn.

        

Viết đoạn văn nêu khái quát thông điệp chính mà tác giả muốn gửi tới người đọc qua tản văn “Bản tin về hoa anh đào – Mẫu 8

Sau khi đọc tản văn “Bản tin về hoa anh đào”, em cảm nhận thông điệp thú vị và ý nghĩa mà tác giả gửi gắm qua văn bản. Rằng con người hiện đại nên biết yêu thiên nhiên, cây cỏ bởi nó là thứ làm cho cuộc sống của con người trở nên thanh lọc, tốt lành hơn. Không những vậy, bài tản văn còn gửi gắm hy vọng của tác giả, hy vọng những bản tin về sự rối rắm hỗn loạn của xã hội được giảm thiểu trên các tờ báo nhật trình; thay vào đó là thông tin về các loài hoa, những mùa hoa thân yêu để góp phần thanh lọc và giúp tâm hồn con người đẹp đẽ hơn.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *