Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (Trang 48)

Thầy cô xin giới thiệu    Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (Trang 48)    sách cánh diều hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (Trang 48)

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (Trang 48)

a)   Em chọn nhân vật (những nhân vật) nào?

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (Trang 48)

b)   b) Nhân vật (các nhân vật) đó đang làm gì?

c)   c) Nét mặt, cử chỉ, dáng điệu của nhân vật (các nhân vật) đó thế nào?

Video Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (Trang 48)

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý – Mẫu 1

Ngày xưa, có một ông lão đã tám mươi tuổi rồi nhưng vẫn mong muốn tìm được cây gỗ để xây nhà thật vững chãi. Một hôm, ông mơ thấy mình gặp một bà tiên. Bà tiên đã tặng cho ông một chiếc hộp, dặn dò ông rất cẩn thận rằng phải về đến nhà mới được mở ra. Ấy vậy mà trên đường về, do quá tò mò mà ông lão đã mở hộp ra mất. Trong chiếc hộp có đựng rất nhiều ván gỗ, cột gỗ cứ thế bị dòng suối cuốn trôi đi xa. Ông lão chỉ biết đứng nhìn tiếc ngẩn ngơ

 Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (Trang 48) (ảnh 1)

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý – Mẫu 2

Trong mơ, ông lão quay lại tìm bà tiên một lần nữa. Ông nằn nì bà tiên, bà đành cho ông một một chiếc hộp khác. Dặn ông lần này nhất định phải về đến nhà mới được mở hộp ra. Về đến nhà, ông lão mở ra chỉ thấy những hạt bé li ti. Ông tỉnh giấc, chợt nhận ra là mơ. Ông nhận ra một điều rằng: “Nếu lúa ngô phải gieo trồng mới có thì gỗ cũng vậy”. Ông liên nói cho các con và người dân đi tìm hạt giống về gieo trồng để lấy gỗ.

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý – Mẫu 3

Ngày xưa, có một ông lão nằm mơ thấy ông đi tìm gỗ xây nhà. Ông gặp được một bà tiền, Bà cho ông một chiếc hộp và dặn ông lão về đến nhà mới được mở hộp ra. Trên đường về, ông lão đã tò mò và mở hộp ra mất. Trong hôm có biết bao nhiêu là ván gỗ, cột gỗ cứ thế trôi tuột xuống suối. Ông lão tiếc ngẩn ngơ

 Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (Trang 48) (ảnh 3)

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý – Mẫu 4

Xưa có một ông cụ đi tìm gỗ làm nhà. Ông khoảng hơn sáu mươi tuổi. Dáng người không cao lắm. Ông mặc một bộ quần áo màu nâu, đội chiếc mũ đã bạc màu. Khuôn mặt của ông có nhiều nếp nhăn. Cái lưng đã còng xuống. Ông rất yêu lao động. Hằng ngày, ông lại vào rừng để tìm gỗ dựng nhà. Khi nói chuyện với các con và dân làng, ông thể hiện sự dõng dạc, dứt khoát và bình tĩnh. Ông đã thuyết phục được người dân đi tìm hạt giống về trồng cây gây rừng.

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý – Mẫu 5

Trong truyện Rừng gỗ quý, tôi cảm thấy ấn tượng với nhân vật nàng tiên. Nhân vật này xuất hiện trong giấc mơ của ông lão. Nàng tiên rất xinh đẹp. Nàng mặc một bộ quần áo màu hồng. Khuôn mặt hiền từ. Còn giọng nói dịu dàng. Nàng đã ban cho ông những chiếc hộp quý giá.

 Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý (Trang 48) (ảnh 2)

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý – Mẫu 6

Nhân vật ông lão hiện lên rất sinh động. Ông khoảng hơn sáu mươi tuổi. Dáng người gầy gò. Khuôn mặt rất hiền từ. Ông rất yêu lao động. Hằng ngày, ông lại vào rừng để tìm gỗ dựng nhà. Ông kể lại cuộc gặp gỡ với nàng tiên cho các con và dân làng nghe. Sau đó, ông đã thuyết phục họ đi tìm hạt giống về trồng cây gây rừng. Có thể thấy, ông lão là một người có uy tín với mọi người

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý – Mẫu 7

Trong mơ, ông lão quay lại tìm bà tiên một lần nữa. Ông nằn nì bà tiên, bà đành cho ông một một chiếc hộp khác. Dặn ông lần này nhất định phải về đến nhà mới được mở hộp ra. Về đến nhà, ông lão mở ra chỉ thấy những hạt bé li ti. Ông tỉnh giấc, chợt nhận ra là mơ. Ông nhận ra một điều rằng: “Nếu lúa ngô phải gieo trồng mới có thì gỗ cũng vậy”. Ông liên nói cho các con và người dân đi tìm hạt giống về gieo trồng để lấy gỗ

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý – Mẫu 8

Trong mơ, ông lão quay lại tìm bà tiên một lần nữa. Ông nằn nì bà tiên, bà đành cho ông một một chiếc hộp khác. Dặn ông lần này nhất định phải về đến nhà mới được mở hộp ra. Về đến nhà, ông lão mở ra chỉ thấy những hạt bé li ti. Ông tỉnh giấc, chợt nhận ra là mơ. Ông nhận ra một điều rằng: “Nếu lúa ngô phải gieo trồng mới có thì gỗ cũng vậy”. Ông liên nói cho các con và người dân đi tìm hạt giống về gieo trồng để lấy gỗ.

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý – Mẫu 9

Ngày xưa, có một ông lão nằm mơ thấy ông đi tìm gỗ xây nhà. Ông gặp được một bà tiền, Bà cho ông một chiếc hộp và dặn ông lão về đến nhà mới được mở hộp ra. Trên đường về, ông lão đã tò mò và mở hộp ra mất. Trong hôm có biết bao nhiêu là ván gỗ, cột gỗ cứ thế trôi tuột xuống suối. Ông lão tiếc ngẩn ngơ.

Viết đoạn văn tả hình dáng, điệu bộ của 1,2 nhân vật trong tranh minh họa câu chuyện Rừng gỗ quý – Mẫu 10

Ngày xửa ngày xưa, ở ngôi làng nọ, có một ông lão đã ngoài 80, hàng ngày cố gắng đi tìm gỗ để làm nhà. Ông cụ có dáng người không cao lắm, thường mặc bộ quần áo màu xanh và đội một chiếc mũ nồi. Trên mặt ông hiện rõ những nếp nhăn và sự trăn trở. Vì tuổi cao nên những hành động, cử chỉ của ông có phần chậm chạp, nhưng ông cụ vẫn rất minh mẫn. Khi nói chuyện với dân làng, ông thể hiện sự dõng dạc, dứt khoát, bình tĩnh phân tích để dân làng hiểu và làm theo. Chính vì vậy, ông đã thuyết phục được người dân đi tìm hạt giống về trồng cây gây rừng.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá