Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em

Thầy cô xin giới thiệu   Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em     sách cánh diều hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Mời các bạn đón xem

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em.

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em

Dàn ý Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em.

– Đó là đồ vật gì? Đồ vật đó thể hiện ý tưởng gì?

– Đặc điểm và lợi ích của đồ vật đó ra sao?

– Tình cảm, cảm xúc của em với đồ vật đó như thế nào?

Video Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em.

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em – Mẫu 1

Tôi đã cắt gấp một chiếc áo dài để tham gia cuộc thi thiết kế thời trang của trường. Đây là trang phục truyền thống của người con gái đất Việt. Chiếc váy màu xanh mát, viền áo được đính kèm những bông hoa xanh li ti trông vô cùng xinh xắn. Cô gái đội thêm chiếc nón lá kết hợp cùng trang phục này càng làm cho người con gái trở lên duyên dáng, thướt tha hơn. Đó là sáng kiến nhỏ của tôi.

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em (ảnh 1)

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em – Mẫu 2

Tôi đã vẽ một em búp bê bằng giấy, bên cạnh đó tôi còn sáng tạo cho em rất nhiều những bộ trang phục đẹp đẽ. Nào là trang phục đi học, đi chơi, đi bơi, đi dã ngoại. Tôi làm thêm những phụ kiện. Tôi đã biến chiếc hộp xốp cũ trở thành ngôi nhà ấm cúng để em búp bê có thể ở trong đó

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em – Mẫu 3

Ý tưởng sáng chế của tôi là sáng chế ra tàu ngầm Mực cứu hộ. Mực cứu hộ có thể luồn vào mọi ngóc ngách để cứu người bị đắm tàu.

 Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em (ảnh 2)

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em – Mẫu 4

Ý tưởng của tôi là sẽ sáng chế ra Cây do thám. Cây này theo dõi tất cả các sự việc xảy ra, giúp các chú bộ đội nhanh chóng phát hiện âm mưu của kẻ địch.

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em – Mẫu 5

Tôi đã cắt gấp một chiếc áo dài để tham gia cuộc thi thiết kê thời trang của trường. Đây là trang phục truyền thống của người con gái đất Việt. Chiếc váy mào xanh mát, viền áo được đính kèm những bông hoa xanh li ti trông vô cùng xinh xắn. Cô gái đội thêm chiếc nón lá kết hợp cùng trang phụ này càng làm cho người con gái trở lên duyên dáng, thướt tha hơn. Đó là sáng kiến nhỏ của em

 Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em (ảnh 3)

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em – Mẫu 6

Em đã sử dụng những chiếc đũa tre cũ mà mẹ cất trong tủ từ lâu chưa dùng đến để thiết kế ra một ngôi nhà tre. Em dùng keo dán những thanh đũa lại thành từng mảng tường tre, rồi ghép lại với nhau tạo ra bốn bức tường bao quanh. Tiếp đến em ghép mái nhà. Hàng rào bao quanh sân, em dùng đũa xếp chéo như chữ X nối dài. Phần cửa và cửa sổ, em dùng giấy bìa vẽ và dán lên tượng trưng. Vậy là em đã hoàn thành xong mô hình một ngôi nhà bằng đũa tre.

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em – Mẫu 7

Vì tủ đồ của búp bê đã cũ, em quyết định tự mình may thêm một số món đồ mới. Em sử dụng những mảnh vải cũ mà mẹ không dùng đến để thiết kế ra những kiểu quần áo và váy khác nhau cho búp bê. Trong số đó, em thích nhất chiếc váy mà mình đã tự tay cắt khâu cho búp bê. Đầu tiên em cắt phần thân áo, khâu quây lại cho vừa thân búp bê, rồi phần xòe ở dưới, em khéo léo xếp thật đều các nếp để váy được xòe ra thật đẹp. Cuối cùng là phần cổ, em dùng một miếng vải cắt dài khâu đính từ phía cổ bên này vắt sang đính vào phía bên kia để có thể cố định dây trên cổ khi mặc cho búp bê. Chiếc váy có màu xanh trông rất xinh. Em được mẹ khen là rất khéo tay.

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em – Mẫu 8

Em muốn thiết kế một chiếc áo dài thật đặc biệt dành tặng mẹ em. Chiếc áo dài có màu trắng, phía trước mặt áo dài sẽ được thêu hình hoa sen rất đẹp. Ở phía sau, em sẽ thiết kế chiếc áo có tên các thành viên trong gia đình em, để nó trở thành một chiếc áo dài thật đặc biệt. Ống tay dài thon, cổ áo được ôm tròn viền quanh cổ. Em tin rằng mẹ em sẽ thật đẹp nếu mặc lên người chiếc áo dài này.

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em – Mẫu 9

Em muốn thiết kế một chiếc chiếc ô tô đồ chơi. Chiếc ô tô có màu đỏ rất đẹp mắt, hai canh của có thể mở ra, đóng vào. Chiếc ô tô chạy bằng điều khiển từ xa. Chỉ cần ngồi một chỗ, em đã có thể điều khiển xe chạy. Chiếc ô tô chạy vun vút có thể nhận biết vật cản để tránh. Ngoài ra nó còn có tiếng còi khi gặp chướng ngại vật.

Viết đoạn văn tả một đồ vật thể hiện một ý tưởng sáng tạo của em – Mẫu 10

Tôi đã thiết kế chiếc thùng đựng rác có ngăn kéo để phân loại rác. Tôi đã chia làm hai ngăn là rác hữu cơ và vô cơ. Để phân biệt chúng tôi tô màu xanh và vàng khác nhau. Bên cạnh đó tôi còn vẽ mặt cho chiếc thùng thêm phần đáng yêu. Tôi mong rằng có chiếc thùng rác này, rác sẽ được phân loại để giúp bảo vệ môi trường và các bác lao công đỡ vất vả.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá