Học TậpLớp 3

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung

Thầy cô xin giới thiệu    Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung     sách cánh diều hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung sau: a. Nêu cảm xúc của em về con người (hoặc cảnh vật) ở nông thôn sau một chuyến về thăm quê (hoặc một kì nghỉ ở nông thôn). b. Kể về những thay đổi tốt đẹp gần đây ở địa phương em.

Mục lục

Dàn ý Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung sau: a. Nêu cảm xúc của em về con người (hoặc cảnh vật) ở nông thôn sau một chuyến về thăm quê (hoặc một kì nghỉ ở nông thôn). b. Kể về những thay đổi tốt đẹp gần đây ở địa phương em.

– Nơi viết thư, ngày… thảng… năm…

Bạn đang xem: Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung

– Lời xưng hô với người thân.

– Nội dung chính của bức thư (Nêu cảm xúc của em về con người (hoặc cảnh vật) ở nông thôn sau một chuyến về thăm quê (hoặc một kì nghỉ ở nông thôn). Hay kể về những thay đổi tốt đẹp gần đây ở địa phương em.)

– Thể hiện tình cảm và lời hứa của mình với người thân.

– Lời chúc, lời cầu mong cho người thân.

Video Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung sau: a. Nêu cảm xúc của em về con người (hoặc cảnh vật) ở nông thôn sau một chuyến về thăm quê (hoặc một kì nghỉ ở nông thôn). b. Kể về những thay đổi tốt đẹp gần đây ở địa phương em.

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung – Mẫu 1

…, ngày… tháng… năm…

Nam thân mến!

 Đã lâu chúng mình chưa gặp nhau. Dạo này bạn vẫn khỏe và học tập tốt phải không? Tuần qua, mình cùng bố mẹ về quê giỗ ông. Mình sẽ kể cho bạn nghe về nông thôn nhé! Thích thú lắm!

 Quê mình là một vùng nông thôn yên bình. Vườn cây xanh um theo tầng. Sát đất có những luống rau đủ loại, cao bằng chân người. Cao hơn nữa là những cây trái bốn mùa. Chót vót trên cùng là những chiếc lược dừa khổng lồ, đung đưa trong gió. Mình thường được đi ghe trong các lạch nước, thích vô cùng. Dòng nước màu nâu đất, nặng phù sa bồi đắp cho những ruộng lúa tốt tươi, cò bay thẳng cánh. Chiều chiều, trên bãi đất trống cạnh bến phà, mình cùng các bạn đồng trang lứa tha hồ đá bóng hoặc thả diều. Không khí nơi đây vô cùng trong lành và mát mẻ. Gió chiều thoang thoảng đưa mùi khói của lá dừa bắc bếp, thổi cơm ở nhà ai đó đã cho mình một mùi vị đặc biệt, có lẽ đó là mùi vị của quê hương.

 Mong bạn có dịp về thăm quê mình. Chắc chắn bạn sẽ cảm thấy quê hương mình đẹp lắm! Mình xin tạm dừng bút. Hẹn thư sau nhé!

 Chúc bạn khỏe!

 Bạn của Nam

Hoàng

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,...) theo một trong hai nội dung  (ảnh 1)

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung – Mẫu 2

Quảng Ninh, ngày 10 tháng 1 năm 2022

Chú Bình kính mến!

Dạo này chú có khỏe không ạ? Con rất chú thím và các em. Hôm nay, con muốn viết thư cho chú để kể về sự thay đổi của xóm con trong thời gian gần đây.

Cuối tuần trước, xóm con phát động phong trào dọn dẹp đường làng để chuẩn bị đón năm mới. Đến hôm nay, đã có rất nhiều thay đổi. Hai bên đường là những khóm thủy tiên rực rỡ. Mọi người còn cẩn thận, cắm những thanh gỗ trắng nhỏ để thân hoa tựa vào kẻo ngã nữa. Cùng hoa, là những thân cây cao lớn. Đó là sấu, là bàng, là phượng. Các bác trong xóm đã dành ra hai buổi chiều để chặt và cưa bớt cành lá cho gọn và thoáng đãng. Trước cổng mỗi nhà, là một lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trong ánh nắng dìu dặt của mùa xuân. Nhìn ngắm mãi mà con vẫn không thấy chán. 

Sau Tết chú dì và các em hãy thu xếp để lên nhà con chơi nhé. Con sẽ dắt các em đi chơi thật nhiều

Cháu của chú

Bảo Hiên

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung – Mẫu 3

Hà Nội, ngày 6 tháng 5 năm 2020

Ông bà ngoại kính mến!

Ông bà ngoại dạo này có khỏe không? Dừa thu hoạch có nhiều hơn lúc trước không? Bây giờ là thời điểm cháu đang ôn tập thi kì II nên những ngày ngày nghỉ cuối tuần cũng không thể về quê được. Cháu nhớ ông bà lắm!

Mặc dù bài vở học kì II này nhiều và khó, nhưng cháu hết sức cố gắng để đạt được danh hiệu học sinh giỏi cả năm. Cháu nhất quyết không phụ lòng cha mẹ vất vả lo cho cháu ăn học và sự tin tưởng của ông bà ngoại. Sau khi thi xong, nhất là trong dịp hè sắp tới, cháu sẽ về quê ở lâu dài bên ông bà ngoại.

Ba mẹ cháu ở trên này cũng khỏe cùng với cuộc sống tốt. Em trai cháu đã nói bập bẹ và chập chững bước đi rồi. Cuối thư, cháu chúc ông bà ngoại sống vui và sống mãi với con cháu.

Cháu của ông bà ngoại

Kí tên

Minh Thư

 Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,...) theo một trong hai nội dung  (ảnh 2)

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung – Mẫu 4

…, ngày …/…/20…

Chị Phương Tú thân mến!

Dạo này chị có khỏe không ạ? Chị đi học ở xa nhớ giữ gìn sức khỏe nhé. Tuần trước em được bố mẹ cho đi thăm quê ngoại đấy, nếu có chị đi cùng chắc sẽ rất vui. Ngay từ đầu làng, em đã nhìn thấy một cây đa rất to, tán cây xoè bóng mát rất rộng. Những ngày hè oi ả, ai đi qua hay đi làm về cũng dừng chân ngồi nghỉ dưới tán cây râm mát này. Hai bên đường vào làng là những cánh đồng lúa vàng óng trải dài. Hương lúa thơm ngào ngạt. Thỉnh thoảng lại có một vài chiếc ao nhỏ được người dân thả bèo và hoa sen. Những bông hoa bèo tim tím trông rất mát mẻ, còn những bông hoa sen thì đủ màu sắc kiêu xa đón chào những người con quê hương. Làng còn có một ngôi chùa rất to và rất đẹp. Thấp thoáng trong làng là những ngôi nhà mái ngói đỏ tươi. Cuộc sống nơi đây rất êm đềm chị ạ.

Thôi em chào chị, chúc chị mạnh khoẻ và chăm viết thư cho em nhiều.

Em gái

Phương Nam

Na

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung – Mẫu 5

Ông nội kính nhớ!

Ông ơi, cháu là Thủy Tiên, cháu nội viết thư cho ông đây. Ông có khỏe không? Chú Dân, cô Hoa có khỏe không? Bố mẹ cháu, chị em cháu kính chúc ông, chú và cô được dồi dào sức khỏe.

Bố mẹ cháu đã được chuyển về dạy học ở thị xã Đồ Sơn. Chị Hương đã lên học lớp Mười, cháu đã lên lớp Ba. Mẹ cháu hứa là hai chị em đạt học sinh giỏi thì hè tới sẽ cho vào Đà Lạt thăm ông và ở chơi một tháng.

Ông về hưu thế là đã được năm năm rồi ông nhỉ! Bà nội mất đã tám năm. Bố mẹ cháu vẫn nhắc. Sau ngày hội chọi trâu ở Đồ Sơn bốn ngày là giỗ bà. Bố mẹ cháu vẫn cúng giỗ bà, và mẹ cháu, chị em cháu vẫn khóc, vẫn nhớ bà nhiều lắm. Ông ơi, con đường từ cầu Rào về Đồ Sơn đã xây dựng xong, có bôn làn xe chạy thênh thang thẳng tắp. Khu nghỉ mát Đồ Sơn dẹp lắm. Mùa hè, bãi tắm Đồ Sơn đông nghịt người đến nghỉ và tắm mát. Lễ hội chọi trâu năm nay có hàng vạn du khách kéo về dự. Chị em cháu, bố mẹ cháu muốn đón ông ra chơi Đồ Sơn một vài tháng để được chăm sóc ông.

Hai chị em cháu đi học ngày hai buổi. Việc học tập đầu năm học mới bận rộn hơn, khó hơn nhưng rất thích ông ạ. Lời dạy bảo của ông, hai chị em cháu vẫn nhớ.

Cuối thư, cháu kính chúc ông vui khỏe.

Cháu của ông

Thủy Tiên

 Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,...) theo một trong hai nội dung  (ảnh 3)

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung – Mẫu 6

Hải Phòng, ngày 10 tháng 1 năm 2022

Ông bà kính mến!

Dạo này ông bà có khỏe không ạ? Con rất nhớ ông bà. Hôm nay, con muốn viết thư cho ông bà để kể về sự thay đổi của xóm con trong thời gian gần đây.

Cuối tuần trước, xóm con phát động phong trào dọn dẹp đường làng để chuẩn bị đón năm mới. Đến hôm nay, đã có rất nhiều thay đổi.Dọc theo hai bên đường, những bụi cỏ dại đã biến mất, ngay cả những khóm lá khô rụng rải rác cũng đã được dọn dẹp sạch sẽ. Thay vào đó là một dọc dài thảm hoa tươi xinh vừa được trồng. Mỗi đoạn lại là các loài hoa khác nhau tùy sự ưa thích của gia chủ. Có khúc thì là các bụi đồng tiền, đi tiếp thì là hoa cúc, tiếp nữa thì có thược dược, loa kèn. Nhờ vậy, mà con đường rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau. Mọi người còn cẩn thận, cắm những thanh gỗ trắng nhỏ để thân hoa tựa vào kẻo ngã nữa. Cùng hoa, là những thân cây cao lớn. Đó là sấu, là bàng, là phượng. Các bác trong xóm đã dành ra hai buổi chiều để chặt và cưa bớt cành lá cho gọn và thoáng đãng. Trước cổng mỗi nhà, là một lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trong ánh nắng dìu dặt của mùa xuân. Nhìn ngắm mãi mà con vẫn không thấy chán. 

Sau Tết con sẽ bảo bố mẹ đón ông bà đến nhà con chơi để và con sẽ dẫn ông bà đi thăm quan quanh khu con ở nhé! Con nhớ ông bà rất nhiều và mong sẽ được về thăm ông bà vào thời gian sớm nhất.

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung – Mẫu 7

Hải Phòng, ngày 10 tháng 1 năm 2022

Ông bà kính mến!

Dạo này ông bà có khỏe không ạ? Con rất nhớ ông bà. Hôm nay, con muốn viết thư cho ông bà để kể về sự thay đổi của xóm con trong thời gian gần đây.

Cuối tuần trước, xóm con phát động phong trào dọn dẹp đường làng để chuẩn bị đón năm mới. Đến hôm nay, đã có rất nhiều thay đổi.Dọc theo hai bên đường, những bụi cỏ dại đã biến mất, ngay cả những khóm lá khô rụng rải rác cũng đã được dọn dẹp sạch sẽ. Thay vào đó là một dọc dài thảm hoa tươi xinh vừa được trồng. Mỗi đoạn lại là các loài hoa khác nhau tùy sự ưa thích của gia chủ. Có khúc thì là các bụi đồng tiền, đi tiếp thì là hoa cúc, tiếp nữa thì có thược dược, loa kèn. Nhờ vậy, mà con đường rực rỡ với nhiều màu sắc khác nhau. Mọi người còn cẩn thận, cắm những thanh gỗ trắng nhỏ để thân hoa tựa vào kẻo ngã nữa. Cùng hoa, là những thân cây cao lớn. Đó là sấu, là bàng, là phượng. Các bác trong xóm đã dành ra hai buổi chiều để chặt và cưa bớt cành lá cho gọn và thoáng đãng. Trước cổng mỗi nhà, là một lá cờ đỏ sao vàng tung bay phấp phới trong ánh nắng dìu dặt của mùa xuân. Nhìn ngắm mãi mà con vẫn không thấy chán. 

Sau Tết con sẽ bảo bố mẹ đón ông bà đến nhà con chơi để và con sẽ dẫn ông bà đi thăm quan quanh khu con ở nhé! Con nhớ ông bà rất nhiều và mong sẽ được về thăm ông bà vào thời gian sớm nhất.

Cháu của ông bà

Hạ Thu

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung – Mẫu 8

…, ngày… tháng… năm…

Minh Phương yêu dấu,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm sức khỏe đến cậu. Như đã hứa, tớ sẽ kể cho cậu nghe chuyến về thăm quê của tớ.

Quê hương của tớ là một vùng ngoại thành của Hà Nội. Nghỉ hè năm nay, tớ đã được về quê chơi. Khung cảnh ở quê thật yên bình. Không khí nơi đây thật trong lành. Bầu trời trong xanh, cao vời vợi. Phía xa, cánh đồng lúa xanh mướt và mênh mông. Từng đàn cò trắng bay lả rập rờn. Trên con đê đầu làng, đàn trâu đang thung thăng gặm cỏ. Con người thôn quê rất thật thà. Mọi người sống rất tình nghĩa, bao dung. Tớ cảm thấy rất yêu mến quê hương của mình.

Khi nào có cơ hội, tớ sẽ đưa cậu về thăm quê hương của tớ!

Bạn thân

Hà Tran

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung – Mẫu 9

…, ngày… tháng… năm…

Chào Ánh Ngọc,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm đến cậu và mọi người trong gia đình. Hôm nay, tớ ngồi viết lá thư này cho cậu để thực hiện lời hứa trước đó. Tớ sẽ kể cho cậu nghe về chuyến thăm quê của tớ. Mấy hôm trước, tớ theo bố mẹ về quê thăm ông bà ngoại. Nơi đây là một vùng nông thôn rất thanh bình. Bầu không khí thật trong lành, khác hẳn với thành phố. Tớ ấn tượng nhất với những cánh đồng lúa rộng mênh mông. Trên cao, đàn cò trắng bay lả rập rờn. Mọi người sống ở quê rất gần gũi và mến khách. Tớ đã được thưởng thức nhiều món đặc sản.

Nếu có cơ hội, cậu hãy về thăm quê của tớ nhé! Chắc chắc, cậu sẽ có nhiều trải nghiệm thú vị đó.

Bạn thân

Hồng Hoa

Viết một bức thư gửi người thân (ông, bà, cô, chú, bác, dì, cậu,…) theo một trong hai nội dung – Mẫu 10

…, ngày… tháng… năm…

Thu Huyền dấu yêu,

Đầu thư, tớ muốn gửi lời hỏi thăm đến cậu và gia đình. Khi nhận được thư của cậu, tớ cảm thấy rất vui. Hôm nay, tớ được nghỉ học nên ngồi viết thư trả lời cậu. Tớ sẽ kể cho cậu nghe về chuyến thăm quê của tớ.

Cuối tuần trước, tớ được về quê thăm ông bà. Nơi đây là một vùng nông thôn. Khác hẳn với thành phố, quê hương của tớ thật yên bình. Khi hoàng hôn buông xuống, ông mặt trời lặn dầu sau lũy tre làng. Những cơn gió khẽ thổi xua tan đi cái oi bức mùa hè. Từng đám mây khổng lồ lững thững trôi như đang làm biếng vì sắp kết thúc một ngày. Dưới cánh đồng, những bông lúa trĩu nặng đang đung đưa theo làn gió mát từ xa thổi vào. Mọi người ở quê cũng rất gần gũi và dễ mến.

 Khi nào được nghỉ hè, cậu hãy xin phép bố mẹ về quê tớ chơi nhé. Tớ tin cậu sẽ cảm thấy rất vui đó. Lời cuối thư, tớ chúc cậu học tập thật tốt!

Bạn của cậu

Anh Đào

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá