Học TậpLớp 3

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh

Thầy cô xin giới thiệu      Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh   sách cánh diều hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh

Dàn ý Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh (Trang 93, SGK Tiếng việt 3 – CD)

–        Nêu ra vấn đề cần diễn đạt

Bạn đang xem: Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh

–        Miêu tả , liên hệ bức tranh với thực tế

–        Các đề tài trong bức tranh phản ánh gì ở ngoài cuộc sống

–        Khẳng định ý nghĩa của bức tranh

Video Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh (Trang 93, SGK Tiếng việt 3 – CD)

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh – Mẫu 1

Biển có một vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng sau mùa du lịch thì bờ biển thường trở nên ô nhiễm khi nhiều vị khách du lịch không có ý thức. Chính vì vậy, các anh chị đoàn viên của huyện đã quyết định sẽ tổ chức một buổi tổng vệ sinh bờ biển vào cuối tuần này. Điều đó được mọi người hưởng ửng rất cao. Em cũng vô cùng háo hức mong chờ đến hôm đó. Đúng bảy giờ sáng chủ nhật, mọi người đều có mặt rất đông. Các anh chị đoàn viên phân công thành các nhóm với từng công việc cụ thể. Em và một số bạn nhỏ khác được giao cho công việc nhặt rác ở trên bờ biển. Một số người lớn phụ trách ra xa hơn để thu nhặt rác (đặc biệt là các đồ nhựa). Sau nhiều tiếng lao động chăm chỉ, cuối cùng bờ biển cũng trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì đã đóng góp được vào công việc bảo vệ môi trường cho quê hương mình.

 Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức  tranh  (ảnh 1)

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh – Mẫu 2

Đầu xuân vừa rồi, cả xóm em ai cũng vui vẻ tham gia Tết trồng cây do Bác Hồ phát động. Mới sáng ra, ai cũng vội vàng , tất bật tìm cho dụng cụ trồng cây , tề tựu về sân nhà văn hóa. Sau khi nghe lễ phát động của thôn trưởng, mỗi người nhận lấy một cây giống cho mình đem về trồng. Nhà nhà thi đua trồng cây, chăm sóc cây tốt. Chỉ mấy tháng sau, những cây bà con trồng đã tốt tươi. Em nghĩ chỉ vài năm nữa thôi, cả quê em có một màu xanh trù phú.

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh – Mẫu 3

Trồng cây xanh là hành động bảo vệ môi trường ý nghĩa. Càng nhiều cây xanh không khí càng trong lành. Nếu chỉ chặt cây mà không trồng cây thì môi trường sẽ bị hủy hoại. Cần tích cực trồng nhiều cây xanh.

 Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức  tranh  (ảnh 2)

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh – Mẫu 4

Khói bụi trên các tuyến đường, hành động xả rác bừa bãi tại các khu dân cư, các khu vực trường học, bệnh viện, nước thải từ các nhà máy đã khiến cho môi trường của chúng ta bị ảnh hưởng ngày càng nghiêm trọng. Để cải thiện, bảo vệ môi trường, tại khu phố của em đã phát động hoạt động bảo vệ môi trường, bên cạnh việc tuyên truyền vai trò và trách nhiệm bảo vệ môi trường cho mọi người, bác tổ trưởng dân phố và một số bác trong đội bảo vệ môi trường đã tiến hành treo biển cấm xả rác, những khẩu hiệu bảo vệ môi trường tại những nơi đông người qua lại như: “Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống”. Mọi người trong khu dân cư của em đều tích cực tham gia và có những hành động thiết thực bảo vệ môi trường như: Vệ sinh sạch sẽ nhà ở, phân loại và để rác đúng nơi quy định, sử dụng tiết kiệm nước, trồng thêm cây xanh ở khu công viên gần nhà,…. Thứ bảy hàng tuần, mọi người trong khu dân cư đều cùng nhau dọn dẹp đường sá, vỉa hè vô cùng vui vẻ, tích cực. Từ ngày phát động phong trào bảo vệ môi trường, trên các tuyến đường trong khu dân cư đều sạch sẽ, không có bóng rác thải. Em hi vọng rằng không chỉ ở khu dân cư em mà ở bất cứ đâu mọi người cũng cần có ý thức bảo vệ môi trường.

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh – Mẫu 5

Vứt rác bừa bãi thể hiện ý thức kém và không bảo vệ môi trường. Khi có rác hãy vứt vào thùng rác, vứt rác không đúng nơi làm ô nhiễm môi trường và không tốt cho sức khỏe.

 Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức  tranh  (ảnh 3)

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh – Mẫu 6

Chung tay làm sạch biển là một rất ý nghĩa! Rác ở biển làm chết các sinh vật, ô nhiễm môi trường, cảnh quan. Hành động dọn rác ở biển rất tốt và đáng học tập!

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh – Mẫu 7

Nước là nguồn tài nguyên quý và có hạn của con người. Nếu không biết tiết kiệm nước chúng ta sẽ mất đi nguồn nước sạch quý giá. Mỗi khi sử dụng nước chúng ta chỉ lấy vừa đủ và thấy hành động lãng phí thì cần ngăn chặn.

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh – Mẫu 8

Biển có một vai trò vô cùng quan trọng. Nhưng sau mùa du lịch thì bờ biển thường trở nên ô nhiễm khi nhiều vị khách du lịch không có ý thức. Chính vì vậy, các anh chị đoàn viên của huyện đã quyết định sẽ tổ chức một buổi tổng vệ sinh bờ biển vào cuối tuần này. Điều đó được mọi người hưởng ửng rất cao. Em cũng vô cùng háo hức mong chờ đến hôm đó. Đúng bảy giờ sáng chủ nhật, mọi người đều có mặt rất đông. Các anh chị đoàn viên phân công thành các nhóm với từng công việc cụ thể. Em và một số bạn nhỏ khác được giao cho công việc nhặt rác ở trên bờ biển. Một số người lớn phụ trách ra xa hơn để thu nhặt rác (đặc biệt là các đồ nhựa). Sau nhiều tiếng lao động chăm chỉ, cuối cùng bờ biển cũng trở nên sạch sẽ hơn. Em rất vui vì đã đóng góp được vào công việc bảo vệ môi trường cho quê hương mình

Viết một đoạn văn theo đề tài được gợi ra từ một trong các bức tranh – Mẫu 9

Đầu xuân vừa rồi, cả xóm em ai cũng vui vẻ tham gia Tết trồng cây do Bác Hồ phát động. Mới sáng ra, ai cũng vội vàng , tất bật tìm cho dụng cụ trồng cây , tề tựu về sân nhà văn hóa. Sau khi nghe lễ phát động của thôn trưởng, mỗi người nhận lấy một cây giống cho mình đem về trồng. Nhà nhà thi đua trồng cây, chăm sóc cây tốt. Chỉ mấy tháng sau, những cây bà con trồng đã tốt tươi. Em nghĩ chỉ vài năm nữa thôi, cả quê em có một màu xanh trù phú.


Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *