Chia sẻ về một lần em bị lạc (nếu có) và cho biết em đã làm gì khi ấy

Với giải Đạo đức lớp 2 trang  33 Bài 4 sách giáo khoa Đạo đức lớp 2 Cánh diều chi tiết trong Bài 6: Khi em bị lạc giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Đạo đức lớp 2.

Chia sẻ về một lần em bị lạc (nếu có) và cho biết em đã làm gì khi ấy

Đạo đức lớp 2 trang  33 Bài 4: Chia sẻ về một lần em bị lạc (nếu có) và cho biết em đã làm gì khi ấy?

Bạn đang xem: Chia sẻ về một lần em bị lạc (nếu có) và cho biết em đã làm gì khi ấy

Phương pháp giải:

– Hồi tưởng.

– Kể chuyện cá nhân.

Chào thầy / cô và các bạn. Sau đây, em xin chia sẻ câu chuyện một lần em đi lạc cho cả lớp.

Trong một lần được đi trung tâm thương mại cùng mẹ. Vì quá đam mê và bị hấp dẫn bởi những con thú nhồi bông cùng nhiều món đồ chơi khác nên em đã bị lạc mẹ. Lúc này, em thấy rất sợ hãi. Nhưng nhớ lại bài học đã được mẹ dạy khi bị lạc cần tìm kiếm sự giúp đỡ em đã bình tĩnh lại và nhờ cô nhân viên tìm mẹ. Em nói với cô bằng một giọng lịch sự: “Cô ơi, con bị lạc mẹ, cô có thể giúp con tìm lại mẹ được không ạ? Mẹ con tên Mai, số điện thoại 098544****”. Sau khi nghe rõ được thông tin, cô nhân viên đã gọi cho phòng bảo vệ để nhờ họ thông báo tìm mẹ giúp em. Một lúc sau, mẹ đã tìm được em và em cũng nói lời cảm ơn chân thành đến cô nhân viên đã giúp đỡ mình.

Xem thêm các bài giải sách giáo khoa Đạo đức lớp 2 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đạo đức lớp 2 trang 29 Khởi động : Trò chơiTìm đường về nhà Hình ảnh: Trang 29 SGK

Đạo đức lớp 2 trang 30 Bài 1: Kể chuyện theo tranh và trả lời câu hỏi Một lần ra phố

Đạo đức lớp 2 trang 31 Bài 2: Tìm hiểu một số tình huống khi bị lạc

Đạo đức lớp 2 trang 31 Bài 3: Thảo luận về cách tìm kiếm sự hỗ trợ khi bị lạc a. Em cần làm gì khi bị lạc?

Đạo đức lớp 2 trang 32 Bài 1: Em chọn những cách làm nào dưới đây khi bị lạc? Vì sao? A. Bình tĩnh đứng yên tại chỗ chờ người thân quay lại đón.

Đạo đức lớp 2 trang 33 Bài 2: Em đồng tình hoặc không đồng tình với việc làm nào dưới đây khi bị lạc? Vì sao? A. Nói lời đề nghị lễ phép, lịch sự khi nhờ giúp đỡ.

Đạo đức lớp 2 trang 33 bài 3: Em sẽ làm gì nếu là bạn trong mỗi tình huống dưới đây? Hình ảnh: Trang 33 SGK

Đạo đức lớp 2 trang 34 Bài 1: Kể tiếp câu chuyện Một lần ra phố Hình ảnh: Trang 34 SGK

Đạo đức lớp 2 trang 34 Bài 2: Làm thẻ thông tin cá nhân Hình ảnh: Trang 34 SGK