Đọc thơ và trả lời câu hỏi: Hình ảnh: Trang 36 SGK

Với giải Đạo đức lớp 2 trang 36 Bài 1 sách giáo khoa Đạo đức lớp 2 Cánh diều chi tiết trong Bài 7: Tiếp xúc với người lạ giúp học sinh dễ dàng xem và so sánh lời giải, từ đó biết cách làm bài tập Đạo đức lớp 2.

Đọc thơ và trả lời câu hỏi: Hình ảnh: Trang 36 SGK

Đạo đức lớp 2 trang 36 Bài 1: Đọc thơ và trả lời câu hỏi:

Bạn đang xem: Đọc thơ và trả lời câu hỏi: Hình ảnh: Trang 36 SGK

Hình ảnh: Trang 36 SGK

Giải Đạo đức lớp 2 Bài 7: Tiếp xúc với người lạ trang 35, 36, 37, 38, 39, 40, 41 – Cánh diều (ảnh 1)

a. Mèo con đã gặp chuyện gì?

b. Mèo con đã làm gì khi ấy?

c. Em có đồng tình với việc làm của Mèo con không? Vì sao?

Phương pháp giải:

– Trực quan.

– Đọc – Hiểu bài thơ.

– Thảo luận nhóm.

a. Mèo con đã gặp phải một người lạ nguy hiểm khi đang chơi một mình ở trước sân nhà. Người lạ đã giả vờ bị mệt, nhờ Mèo dìu đến chỗ ô tô đang đậu bên hè phố nhằm mục đích bắt cóc Mèo con.

b. Mèo con đã không nghe theo lời của người lạ vì cô đã thấy vừa rồi người lạ bước đi rất nhanh nhẹn, giờ thì kêu mệt và mèo đã gọi to bố đến giúp.

c. Em rất đồng tình với việc làm của Mèo con. Vì Mèo con đã nhận ra hành vi xấu của người lạ, không nghe theo người lạ và gọi bố đến giúp. Việc làm này của Mèo đã giúp bạn ấy thoát khỏi mục đích của kẻ xấu.

Xem thêm các bài giải sách giáo khoa Đạo đức lớp 2 Cánh diều hay, chi tiết khác:

Đạo đức lớp 2 trang 35 Khởi động: Trò chơi Người lạ – Người quen Hình ảnh: Trang 35 SGK

Đạo đức lớp 2 trang 36 Bài 1: Đọc thơ và trả lời câu hỏi: Hình ảnh: Trang 36 SGK

Đạo đức lớp 2 trang 37 Bài 2: Tìm hiểu một số tình huống khi tiếp xúc với người lạ a. Những tình huống nào em cần tìm kiếm sự hỗ trợ khi tiếp xúc với người lạ?

Đạo đức lớp 2 trang 38 Bài 3: Thảo luận về cách tìm kiếm sự hỗ trợ khi tiếp xúc với người lạ Hình ảnh: Trang 38 SGK

Đạo đức lớp 2 trang 39 Bài 1: Nhận xét hành vi Em có nhận xét gì về cách xử lí của bạn trong tình huống dưới đây?

Đạo đức lớp 2 trang 40 Bài 2: Xử lí tình huống Em sẽ làm gì nếu là bạn trong mỗi tình huống dưới đây?

Đạo đức lớp 2 trang 41 Bài 3: Liên hệ Chia sẻ một lần em gặp nguy hiểm khi tiếp xúc với người lạ (nếu có) và cho biết em sẽ làm gì nếu gặp lại tình huống như thế?

Đạo đức lớp 2 trang 41 Vận dụng: Ghi lại số điện thoại trợ giúp