Học TậpLớp 4

Kể về một người bạn mới quen ngắn gọn, hay nhất

Kể về một người bạn mới quen lớp 4 gồm dàn ý và 10 bài văn mẫu hay nhất, chọn lọc giúp học sinh viết bài tập làm văn lớp 4 hay hơn.

Kể về một người bạn mới quen – Tiếng việt 4

Bạn đang xem: Kể về một người bạn mới quen ngắn gọn, hay nhất

Mục lục

Dàn ý kể về một người bạn mới quen (mẫu 1)

1. Mở bài.

– Giới thiệu khái quát về người bạn.

– Hoàn cảnh gặp gỡ giữa hai người ở đâu? vào lúc nào?

2. Thân bài.

– Kể lại buổi gặp gỡ đó (do tình cờ hay do người khác giới thiệu).

– Đặc điểm hay tính cách của người bạn đó có gì đặc biệt?

– Em thích nét tính cách nào nhất ở người bạn đó?

– Sau khi quen nhau, hai người đã đã cùng thi đua (hay giúp đỡ nhau) như thế nào để cùng có thành tích tốt hơn trong học tập.

3. Kết bài.

– Tình bạn mới giúp em như thế nào trong học tập và trong cuộc sống?

– Em suy nghĩ thế nào về tình bạn?

Dàn ý kể về một người bạn mới quen – Mẫu số 2

I. Phần Mở bài

– Trong cuộc sống có những sự tình cờ đã tạo nên tình bạn.

– Tình bạn giữa em và Dũng cũng bắt đầu từ một sự tình cờ như thế.

– Trong một lần cùng đi xem các đội bóng trong trường thi đấu với nhau, tình cờ hai chúng em đứng gần nhau. Thế là những câu chào hỏi, những lời nhận xét về các pha bóng đã giúp em và Dũng quen biết nhau.

II. Phần Thân bài

a). Giời thiệu về người bạn mới quen

– Khi đã quen nhau, em biết Dũng đang học cùng khối 6 với em nhưng khác lớp.

– Nhà Dũng cách nhà em hơn hai ki lô mét. Ba mẹ Dũng đều là công nhân. Cuộc sống của gia đình Dũng còn gặp nhiều khó khăn. Lương công nhân của ba mẹ Dũng không cao, cộng thêm phải đóng tiền cho hai chị em của Dũng nữa nên việc sinh hoạt cúa gia đình bạn ấy khá chật vật.

– Em thấy Dũng chỉ có hai bộ quần áo đồng phục đế đi học. Về tới nhà, em thấy bạn giặt ngay để ngày hôm sau còn có quần áo tới trường.

b). Những đức tính tốt của bạn Dũng

Mặc dù hoàn cảnh gia đình quá khó khăn nhưng bù lại, bạn Dũng có rất nhiều đức tính tốt.

– Sự chăm chỉ siêng năng trong học tập thì Dũng hơn hẳn em. Đến nhà Dũng chơi, nhìn thời gian biểu của Dũng, em thấy kín hết chẳng có chỗ nào trống. Điều đó chứng tỏ, Dũng tranh thủ học tập ở mọi nơi, mọi lúc.

– Góc học tập của bạn ấy không lớn, không đẹp nhưng sách vở được sắp rất gọn gàng, bút mực, thước kẻ, compa được đặt gọn gàng trong một cái hộp nhựa đã cũ.

– Đến thăm nhà Dũng, nghe mẹ bạn ấy kể, em thật nể phục bạn. Ngoài giờ học ở trường, về nhà Dũng chỉ kịp cất sách vỡ là giúp mẹ quét dọn nhà cửa. Hôm nào mẹ bạn đi làm ca, bạn thay mẹ nấu cơm, dọn dẹp…

Điều làm em vô cùng khâm phục bạn Dũng là bạn đã kèm dạy miễn phí cho hai em học sinh tiểu học có hoàn cảnh gia đình khó khăn.

– Bạn còn vui vẻ giảng những bài học khó cho các bạn có học lực còn yếu trong lớp. Nhờ vậy mà các bạn tiến bộ rất nhanh.

– Trong các buổi tuyên dương các học sinh có thành tích xuất sắc, bao giờ, em cũng nghe tên bạn Dũng trong tốp ba của những học sinh xuất sắc nhất.

– Em còn biết được, bạn Dũng tham gia rất đầy đủ và tích cực các hoạt động của lớp như phong trào “uống nước nhớ nguồn”, “ủng hộ đồng bào vùng bị thiên tai…”

III. Phần Kết bài

– Tuy mới quen nhưng quả thực Dũng là tấm gương sáng cho em học tập.

– Nghe em kể về Dũng, ba mẹ em vui lắm vì em có một người bạn tốt.

– Em tin rằng, tình bạn giữa em và Dùng sẽ mãi mãi bền chặt.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 1)

Từ khi vào lớp 6, em thấy môi trường học tập của em có nhiều thay đổi. Ngôi trường mới mang đến cho em những trải nghiệm tuyệt vời với thầy cô và bạn bè. Và đặc biệt em đã quen được một người bạn mới rất hiền lành và tốt bụng – bạn Trang Linh.

Em gặp Linh trong ngày đầu tiên của năm học, trong một hoàn cảnh đặc biệt. Đó cũng là lần đầu tiên em được đi xe đạp đến trường.Từ nhà đến trường em phải đi 2 km. Tuy gần nhưng con đường này em ít khi đi lại nên cũng có phần bỡ ngỡ. Đang đi trên đường, em thấy Linh ngồi bên vệ đường cứ loay hoay với chiếc cặp bị đứt một bên quai, bạn đang lo lắng không biết phải làm thế nào để có thể sửa lại được chiếc cặp. Em lại gần, đỡ bạn ấy đứng dậy, rồi chúng em cười vui vẻ Linh đã đồng ý để cặp của mình lên giỏ xe em, và em chở bạn đến trường. Quãng đường đến lớp tuy ngắn nhưng em với Linh đã trò chuyện rất vui vẻ, và thật bất ngờ hai chúng em là bạn học cùng lớp 6A1.

Từ lần gặp gỡ ấy, Linh đã để lại cho em ấn tượng đặc biệt.Vốn là những người bạn mới quen còn nhiều bỡ ngỡ, chưa biết nhiều về nhau nhưng chúng em nhanh chóng thân thiết và gần gũi hơn. Trang Linh là học sinh giỏi, hát hay và tính tình cởi mở với mọi người. Bạn có khuôn mặt tròn, đôi mắt đen nhánh, cùng chiếc răng khểnh và nụ cười duyên dáng. Trên lớp, Linh luôn là học sinh gương mẫu, bạn chăm chỉ nghe giảng, làm bài tập thầy cô giao về nhà, các bài kiểm tra Linh là người đạt điểm cao nhất lớp. Tính tình của Linh rất thân thiện và cởi mở nên các bạn trong lớp rất yêu mến Linh.

Với em, Linh là người bạn đặc biệt. Hằng ngày, chúng em cùng nhau đi học và về nhà trên đoạn đường quen thuộc. Không những thế, Linh cũng giúp đỡ em rất nhiều trong học tập, bạn chỉnh sửa cho em cách làm bài tập, rồi cho em mượn rất nhiều sách hay để đọc, em đã có nhiều tiến bộ trong học hành. Vào ngày nghỉ Linh và em thường đến nhà nhau chơi, chúng em đi công viên, đến hiệu sách cùng nhau chơi vui vẻ.

Em rất yêu mến Linh, Linh là người bạn tốt của em. Vào học lớp 6 với nhiều thay đổi từ môi trường học tập em thật may mắn vì có người bạn đồng hành tuyệt vời – Trang Linh.

Kể về một người bạn mới quen (10 mẫu) (ảnh 1)

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 2)

Lớp chúng tôi mới có thêm một thành viên mới. Bạn tên là Tú Anh. Vì ba của Tú Anh phải chuyển công tác ra miền Bắc nên bạn theo gia đình đến đây. Tôi và Tú Anh đã làm quen nhanh chóng và trở thành một đôi bạn thân thiết.

Tôi vẫn còn nhớ như in cái ngày Tú Anh chuyển đến lớp tôi. Đó là buổi sáng thứ hai đầu tuần. Bầu trời trong xanh, cao vời vợi. Những đám mây trắng xốp bồng bềnh trôi. Những tia nắng mùa thu vàng ươm như rót mật đang nhảy nhót trên khắp cành cây, kẽ lá. Sau giờ chào cờ, lớp tôi còn nhốn nháo vì giáo viên chưa lên lớp. Bỗng cô giáo bước vào, đi bên cạnh cô là một bạn gái xinh xắn. Cô giới thiệu với cả lớp đây là học sinh mới chuyển từ miền Nam ra và hy vọng mọi người sẽ giúp đỡ để bạn dần quen với môi trường mới. Cô xếp cho Tú Anh ngồi cạnh tôi vì trước đây tôi vẫn ngồi một mình. Lúc này tôi mới có dịp quan sát kĩ bạn gái ấy. Tú Anh có nước da trắng hồng, đôi má phúng phính như cái bánh bao. Vầng trán cao và rộng lộ rõ vẻ thông minh. Cũng vì lẽ đó mà ban đầu tôi tưởng Tú Anh học rất giỏi. Nhưng về sau tôi mới biết Tú Anh có sở trường về các môn năng khiếu nhiều hơn. Đó là lý do vì sao đôi bàn tay búp măng của bạn lại có đủ mười bông hoa tay, bông nào bông nấy đều tròn xoe. Đôi mắt màu nâu, to tròn và long lanh như giọt sương sớm. Chiếc mũi dọc dừa cao và thẳng. Điểm tôi thích nhất trên gương mặt bạn là đôi môi trái tim đỏ mọng như nụ hoa hồng chúm chím. Mỗi khi cười Tú Anh để lộ ra hàm răng đều đặn, trắng muốt. Tú Anh có dáng người nhỏ nhắn. Hôm bạn mới chuyển đến lớp tôi, vì chưa mua được đồng phục nên bạn mặc chiếc áo sơ mi trắng cổ sen tròn, đi kèm với chiếc nơ màu hồng được đính ở phía dưới. Cách ăn mặc của bạn không hề cầu kì nhưng vẫn thể hiện được sự gọn gàng, sạch sẽ. Một điểm nữa mà tôi rất thích ở ngoại hình Tú Anh, đó là mái tóc ngắn, màu nâu hạt dẻ. Bạn bảo màu tóc là do di truyền vì bà ngoại và mẹ của bạn đều có mái tóc như thế chứ không phải do nhuộm như mọi người vẫn nghĩ. Mái tóc đó thường được tết hai bên với chiếc nơ cột tóc cũng nhỏ nhỏ xinh xinh như hai bím tóc của bạn vậy.

Tú Anh là một người khá cẩn thận và chu toàn. Điều này lúc đầu làm tôi hơi ngại nhưng sau đó lại cảm thấy thích thú vì sự cẩn thận của Tú Anh có lẽ sẽ rèn được nết cẩu thả, bừa bộn của tôi. Hôm đầu tiên đến lớp bạn đã nhờ tôi dẫn đi tham quan trường để có thẻ hiểu rõ hơn về môi trường mới. Nhìn cách bạn xuýt xoa trước những điều mới lạ, đôi mắt cứ long lanh lên, tự nhiên tôi lại cảm thấy phổng mũi tự hào, có cảm giác như mình là một hướng dẫn viên chuyên nghiệp vậy. Cũng nhờ lần đó mà chúng tôi trở nên thân thiện hơn. Hai đứa nói chuyện rất hợp nên chuyện xích mích, bất đồng giữa chúng tôi hầu như không xảy ra. Tôi hay sang nhà Tú Anh để làm bài tập cùng bạn, cùng nhau giải đáp những thắc mắc để hiểu bài hơn. Tôi học tốt các môn tự nhiên, còn Tú Anh lại có giỏi văn học nên chúng tôi thường giúp đỡ nhau để khắc phục điểm yếu và cũng để nâng cao điểm mạnh. Nhờ vậy mà qua các kì thi, điểm của hai đứa chúng tôi cũng được cải thiện nhanh chóng. Không chỉ vậy, Tú Anh còn là một cô gái đa tài trong các môn nghệ thuật. Bạn có thể chơi ghi-ta, piano và sáo trúc. Những lúc tôi đến nhà Tú Anh chơi, hai đứa thường cùng nhau kéo ghế ra trước hiên nhà, cùng nhau nghêu ngao hát. Bạn đệm đàn, tôi cất tiếng hát. Tiếng hát bay đi trong gió nhưng lại mang niềm vui đến cùng. Thỉnh thoảng hai đứa lại cười phá lên khi tôi quên lời bài hát hoặc khi Tú Anh đánh sai nốt nhạc. Những tia nắng nhảy nhót cùng đàn chim ríu rít trên cành như vui cùng hai chúng tôi. Ngoài ra bạn còn vẽ tranh rất đẹp. Cuối năm học, Tú Anh đã vẽ tặng cả lớp chân dung của từng người thay cho lời cảm ơn vì đã giúp đỡ bạn để bạn đỡ bỡ ngỡ khi chuyển trường.

Cả lớp ai cũng yêu quý Tú Anh và tôi cũng thế. Tôi hi vọng tôi và Tú Anh sẽ mãi mãi là những người bạn tốt như bây giờ. Và tôi cũng muốn cảm ơn bạn vì đã luôn lắng nghe, chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn, động viên tôi mỗi khi tôi gặp khó khăn. Tôi sẽ luôn vun đắp, gìn giữ tình bạn đáng quý này.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 3)

Trong lứa tuổi học trò ai cũng đã từng có bạn. Như tôi đậy bạn bè tôi tràn ngập những tiếng cười và hạnh phúc. Trong năm học lớp 6 này, tôi quen được rất nhiều bạn mới, bạn nào cũng hiền và tốt cả. Nhưng trong số bạn đó tôi đã tìm ra một người bạn tri kỉ đó là Khánh Linh.

Năm nay Linh trạc tuổi với tôi, nhưng Linh cao hơn tôi một cái đầu. Bạn có mái tóc dài đen và dày kì lạ ôm sát với khuôn mặt đều đặn của Linh, vầng trán cao và rộng lộ ra vẻ thông minh của Linh khi làm bài. Đôi môi đỏ như son, luôn luôn nở nụ cười với tôi. Mỗi khi cười bạn để lộ hàm răng trắng tinh như ngọc trai đều và thẳng như hạt bắp. Núp dưới đôi chân mày vòng nguyệt của Linh là đôi mắt long lanh, to và sáng luôn nở nụ cười với tôi. Thân hình mảnh mai, dong dỏng. Mỗi sáng đi học, cô học trò bé nhỏ này mặc một bộ đồng phục, áo trắng váy xanh, khăn quàng đỏ thắm tung bay trong gió lộ ra vẻ sạch sẽ của bạn mỗi khi đi học. Ở nhà Linh là con ngoan, còn ở lớp Linh là trò giỏi. Mỗi lần thầy cho những bài toán khó, bạn đều xung phong lên giải. Môn nào cũng vậy Linh đều cố gắng nghe giảng và phát biểu xây dựng bài học. Ra chơi, chúng tôi chơi với nhau rất vui vẻ và trò chuyện với nhau. Có lần tôi bị vấp ngã bà là người nắm tay tôi dẫn tôi đến phòng y tế. Chúng tôi đã khắc bốn chữ ở dưới gốc cây rằng “Chăm ngoan, học giỏi” cuối cùng những bài kiểm tra của tôi và Linh đều đạt điểm 9, điểm 10. Bạn còn tham gia cuộc thi văn hay chữ tốt ở trường tuy không đạt giải nhưng trên khuôn mặt của bạn vẫn nở nụ cười. Có lần tôi để quên sách ở nhà, nhưng ngạc nhiên bạn là người đã nhận lỗi thay tôi. Mỗi lần cô giáo cho bài tập về nhà bạn luôn luôn làm bài đầy đủ. Bạn hay giúp đỡ mọi người, khi thấy ai gặp khó khăn bạn đều giúp đỡ. Ở nhà bạn còn phụ giúp mẹ làm những công việc nội trợ như là: Trông em, lau nhà, quét nhà, giặt đồ, mà không bỏ đi chơi. Tuy nhà Linh rất nghèo nhưng bạn vẫn cố gắng phấn đấu học giỏi. Mỗi sáng đi học. Linh đều qua nhà tôi gọi đi học. Trong một lần thi chạy ở trường, dẫn đầu là Linh, thứ hai là tôi, bỗng tôi bị vấp ngã, Linh đã không giúp đỡ tôi mà một mạch chạy tới đích. Thấy vậy em liền không chơi với bạn nữa. Ra về lần nào Linh cũng về với tôi, nhưng hôm nay Linh đã đi với người khác, giận nhau được mấy tuần rồi lại thấy nhớ. Bạn là người bạn tốt của mình, luôn giúp đỡ mình trong học tập, chỉ vì một chuyện nhỏ như vậy mà giận nhau làm mất tình bạn của hai người. Mới tí mà thấy nhớ: Nhớ dáng di yêu kiều, thiết tha của bạn, nhớ mái tóc dài và đen kì lạ, nhớ giọng nói lảnh lót của bạn. Rồi một ngày tôi đến xin lỗi bạn, Linh nói: Mình mới là người phải xin lỗi bạn. Rồi tình bạn của Linh và tôi lại như cũ.

Thử hỏi những vì sao lấp lánh trên bầu trời, tình bạn và sao xa thứ nào quý nhất, sao xa khẽ lắc đầu: Tình bạn là một thứ thiêng liêng nhất. Bạn Linh là một người bạn tốt. Em hứa sẽ giữ chặt tình bạn này và mãi mãi sẽ không để nó bị tan rã nữa.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 4)

Kì nghỉ hè vừa qua là một kì nghỉ hè vô cùng đáng nhớ đối với em, không chỉ vì em đã có thể học đánh đàn – bộ môn nghệ thuật mà em rất thích mà còn vì em đã quen được Vũ – một người bạn mới tốt bụng và dễ mến.

Sau một năm học hành vất vả, kì nghỉ hè để xả hơi rồi cũng đến, để thưởng cho thành tích học tập chăm chỉ một năm qua của em ba đã đồng ý cho em tham gia khóa học đàn piano ở một trung tâm dành cho thanh thiếu niên. Buổi học đầu tiên, em vô cùng hào hứng, đã chuẩn bị rất kĩ từ ngày hôm trước. Nhưng học đàn khó hơn em tưởng, nhưng niềm vui được lướt tay trên những phím đàn khiến em quên đi tất cả, đặc biệt lại có một người bạn tốt như Vũ bên cạnh. Vũ bằng tuổi với em, vì là con trai nên cậu cao hơn em hẳn một cái đầu. Vũ cũng tham gia khóa học piano và chúng em được xếp thành đôi bạn cùng tiến. Nói về Vũ, cậu là một người dễ gần, vui vẻ, hoạt bát lại có chút trầm ổn nhất là lúc cậu đưa mình trên giai điệu của tiếng đàn. Cậu bạn có làn da hơi ngăm khỏe khoắn, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt ánh lên được sự thông minh lanh lợi. Cặp long màu đen, rậm, nổi bật sinh động. Mỗi khi cậu nở nụ cười là tưởng chừng như cả thời gian và không gian như bừng sáng, tưởng chừng như ai nhìn thấy nụ cười ấy cũng sẽ không có lí do để buồn hay khó chịu với cậu bạn.

Vũ có một khả năng lĩnh hội cao và trí nhớ tốt, những nốt nhạc Vũ chỉ cần nghe một lần là nhớ, những điều thầy giảng, không có gì là khó với Vũ cả. Em được biết là ba và mẹ của Vũ đều là giáo viên nhưng cả hai đều có sở thích về âm nhạc và cũng rất ủng hộ Vũ đi theo con đường mình thích. Bất ngờ hơn là ngoài piano, Vũ còn biết chơi trống lại còn hát rất hay. Lúc rảnh rỗi, Vũ còn đàn bằng ghi-ta và hát cho em nghe, nhìn cậu bên cây đàn y như một người nghệ sĩ thực thụ vậy!

Vũ còn là một người rất tâm lí. Sau ngày tụi em quen nhau một tháng là đến sinh nhật của em, hôm ấy trời nắng nhẹ, sau buổi học, Vũ rủ em ra công viên chơi, cậu đánh và hát cho em nghe bài hát chúc mừng sinh nhật, chưa hết ngỡ ngàng, cậu đã lấy trong túi ra một món quà nhỏ xinh xinh tặng em. Em vừa ngạc nhiên vừa cảm động bởi chưa bao giờ em nói sinh nhật của mình cho Vũ. Có một người bạn như Vũ thật là tốt!

Vũ giống như cơn gió nhẹ thổi qua những ngày hè nóng bức của em, làm cho mùa hè trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 5)

Hè năm ngoái, với kết quả học tập khá tốt, em được gia đình thưởng cho một chuyến đi biển ở Sầm Sơn. Cũng thật tình cờ, tại nơi sóng biển cát trắng này, em quen được Lan – một cô bạn rất dễ thương.

Em còn nhớ trong chuyến đi thú vị ấy, vì tò mò và thích khám phá, em xin phép bố mẹ cho đi chơi xa hơn một chút. Được bố mẹ gật đầu, em vui vẻ lắm. Em cứ đi, vừa đi vừa tròn mắt ngắm cảnh vật ven đường. Chao ôi! Nơi đây mọi thứ đều đẹp như bức tranh. Đi xa quá, em bị lạc mà quên đường về. Điện thoại không có, nhà dân cũng không có nhiều. Mặt trời đã nhô cao hơn với nhiều tia nắng gay gắt. Đang hốt hoảng vì không biết đường về, em gục xuống bật khóc. Bỗng có một người vô tình va vào em. Em ngước mặt lên, một ánh mắt bối rối cùng lời nói cuống quýt : “Mình xin lỗi bạn nhé, mình không cố ý, bạn có sao không? ” Em ngây ra một lúc vì giọng nói nhẹ nhàng cùng khuôn mặt trái xoan đang đầy vẻ lo lắng của người bạn va vào mình. Tôi dụi mắt, lắc đầu. Chẳng chờ em nói thêm, bạn đã cất lời hỏi han: “Bạn có chuyện buồn à, khóc tèm lem rồi kìa? ” Nghe tới đây, mình òa khóc: “Mình. Mình bị lạc đường”. Bạn vội tiếp lời luôn: “Hay mình đưa bạn về nhà nhé, mình là người ở đây nên rành đường lắm”. Em gật đầu, lấy tay lau nước mắt. Bấy giờ em mới có dịp để ý kĩ bạn hơn. Nước da ửng hồng, có lẽ vì vừa mới chạy. Mái tóc đen, dài được bạn buộc cao lên. Đôi mắt đen, to tròn luôn khiến người đối diện có một sự gần gũi, dễ mến.

Trên đường về, chúng em trò chuyện với nhau. Hóa ra bạn tên Lan và sinh cùng ngày tháng năm sinh với em. Những câu chuyện đầu tiên của hai đứa trẻ vừa quen biết lại tạo nên một tình bạn mới đẹp biết nhường nào. Lan dễ gần và thân thiện lắm. Bạn bắt chuyện với em hệt như chúng em đã quen nhau từ rất lâu rồi. Nắng mùa hè vàng như rót mật trên đuôi tóc cột cao lắc lư theo bước đi của Lan. Lan cười xinh lắm. Đôi mắt cười cùng chiếc răng khểnh càng làm cho nụ cười của Lan duyên hơn. Con đường bỗng dưng gần hẳn lại. Kia rồi, khách sạn gia đình em thuê ở. Chúng em ôm nhau, nói lời tạm biệt và không quên hứa hẹn ngày gặp lại.

Mới đó, cũng sắp một năm rồi. Em và Lan vẫn giữ liên lạc tới tận bây giờ. Ngày sinh nhật của chúng em đã cận kề, chắc chắn em sẽ xin bố mẹ đến Sầm Sơn một lần nữa, gặp Lan – người bạn đáng mến mới quen.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 6)

Trong kì thi học sinh giỏi vừa rồi, em có làm quen được với một bạn nữ rất dễ thương, và hiện tại chúng em đang là bạn của nhau đấy.

Bạn ấy tên là Thúy, bằng tuổi với em. Em và bạn ấy quen nhau trong một lần cả hai cùng đi thi. Thúy có dáng người nhỏ nhắn cùng khuôn mặt ưa nhìn. Mái tóc bạn dài chừng ngang lưng được buộc cao rồi tết đuôi sam trông rất dễ thương. Lan hơi trầm, lại có vẻ nhút nhát nên lúc đầu em không nghĩ mình sẽ bắt chuyện với bạn ấy. Nhưng sau đó em nhận ra bạn ấy thật sự rất tốt lại còn rất dễ thương nên em mới chủ động làm quen với Thúy.

Ở Thúy em ấn tượng nhất là nụ cười của bạn, nụ cười khoe ra hàm răng trắng như muối biển và đều như hạt bắp. Khi bạn cười nhìn bạn tươi tắn hẳn lên. Sau khi nói chuyện với bạn em biết được bạn học ở một trường cách trường em học khá xa, sau đó chúng em cùng nhau bước vào phòng thi.Vì thời gian có hạn nên chúng em không nói chuyện được nhiều, tuy vậy nhưng em rất quý Thúy bởi tính cách tốt bụng và thật thà của bạn.

Em rất yêu quý cô bạn mới của mình là Thúy. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để có cơ hội gặp lại bạn trong các kỳ thi khác.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 7)

Trong lứa tuổi học trò ai cũng đã từng có bạn. Như tôi đậy bạn bè tôi tràn ngập những tiếng cười và hạnh phúc. Trong năm học lớp 3 này, tôi quen được rất nhiều bạn mới, bạn nào cũng hiền và tốt cả. Nhưng trong số bạn đó tôi đã tìm ra một người bạn tri kỉ đó là Khánh Linh.

Năm nay Linh trạc tuổi với tôi, nhưng bạn cao hơn tôi một cái đầu. Bạn có mái tóc dài đen và dày kì lạ ôm sát với khuôn mặt đều đặn của Linh. Vầng trán của bạn khá cao và rộng lộ ra vẻ thông minh. Đôi môi đỏ như son, luôn luôn nở nụ cười với tôi. Mỗi khi cười bạn để lộ hàm răng trắng tinh như ngọc trai đều và thẳng như hạt bắp. Núp dưới đôi chân mày vòng nguyệt của Linh là đôi mắt long lanh, to và sáng luôn nở nụ cười với tôi. Thân hình mảnh mai, dong dỏng. Mỗi sáng đi học, cô học trò bé nhỏ này mặc một bộ đồng phục, áo trắng váy xanh, khăn quàng đỏ thắm tung bay trong gió lộ ra vẻ sạch sẽ của bạn mỗi khi đi học.

Ở nhà Linh là con ngoan, còn ở lớp Linh là trò giỏi. Mỗi lần thầy cho những bài toán khó, bạn đều xung phong lên giải. Môn nào cũng vậy Linh đều cố gắng nghe giảng và phát biểu xây dựng bài học. Bạn còn tham gia cuộc thi văn hay chữ tốt ở trường tuy không đạt giải nhưng trên khuôn mặt của bạn vẫn nở nụ cười. Có lần tôi để quên sách ở nhà, nhưng ngạc nhiên bạn là người đã nhận lỗi thay tôi. Mỗi lần cô giáo cho bài tập về nhà bạn luôn luôn làm bài đầy đủ. Bạn hay giúp đỡ mọi người, khi thấy ai gặp khó khăn bạn đều giúp đỡ.

Ở nhà bạn còn phụ giúp mẹ làm những công việc nội trợ như là: Trông em, lau nhà, quét nhà, giặt đồ, mà không bỏ đi chơi. Tuy nhà Linh rất nghèo nhưng bạn vẫn cố gắng phấn đấu học giỏi. Mỗi sáng đi học. Linh đều qua nhà tôi gọi đi học.

Thử hỏi những vì sao lấp lánh trên bầu trời, tình bạn và sao xa thứ nào quý nhất, sao xa khẽ lắc đầu: Tình bạn là một thứ thiêng liêng nhất. Bạn Linh là một người bạn tốt.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 8)

Tôi có rất nhiều người bạn, nhưng tôi vừa mới quen một bạn học cùng trường – bạn tên là Thành. Bây giờ tôi sẽ kể lại cho các bạn nghe về cuộc gặp gỡ đó.

Hôm đó là một ngày đẹp trời, tôi cùng em tôi đi chơi, bỗng từ xa tôi nhìn thấy một bạn học sinh. Hình như đó là bạn học lớp bên cạnh, tôi chạy lại làm quen và giới thiệu về mình với bạn. Bạn rất vui tính và hoà nhã. Thấy tôi như vậy bạn cũng tiếp chuyện luôn. Chúng tôi nói về những công việc và việc học hằng ngày. Đó cũng là những bí mật của hai đứa.

Chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ về những vấn đề: thể thao, học tập và vui chơi. Chúng tôi có chung rất nhiều quan điểm. Bạn nói rất từ tốn và hiền lành. Thật tình cờ trước ngày khai giảng năm học mới, tôi lại gặp lại bạn trong đội hình thể thao của trường. Trong những ngày đó tôi và bạn chơi với nhau rất thân.

Khi vào năm học mới tôi biết là bạn học lớp 3C. Từ đó tôi và bạn lại tiếp tục mối quan hệ thân thiết đó. Vào các ngày đi học, cứ các giờ ra chơi, tôi lại cùng bạn xuống đá bóng hoặc đi quanh sân trường. Mỗi lần có điều gì vui tôi lại kể cho bạn nghe và cứ như vậy, chúng tôi đã trở thành đôi bạn rất thân. Tuy tôi cảm thấy mình học có kém hơn bạn nhưng vẫn cố học để bằng bạn.

Tôi rất quý Thành, tôi luôn coi bạn là một người tri kỉ với mình. Dù thời gian đã qua đi, tôi sẽ mãi mãi nhớ đến người bạn ấy.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 9)

Kì nghỉ hè, chị em tôi về quê ngoại. Ở đó, tôi đã được ngắm nhìn nhiều cảnh vật tươi đẹp, lí thú. Và đặc biệt, tôi đã có thêm một cô bạn mới – Minh An.

Minh An bằng tuổi tôi nhưng cao hơn tôi một cái đầu. Dáng người cô bạn cao dong dỏng, mảnh mai. Làn da ngăm ngăm nâu, khỏe khoắn. Mái tóc cô bạn cũng màu nâu cà phê được cắt ngắn ngang vai, trông y như một cô bé Việt lai vậy. Nhưng An là người Việt “chuẩn”, từ gương mặt tới nụ cười và giọng nói.

Gương mặt tròn đáng yêu với đôi má bầu bĩnh, hồng hào. Đôi lông mày lá liễu thanh mảnh rất hợp với hai con mắt đen láy, lúc nào cũng lấp lánh như chứa nước của bạn ấy. Mỗi khi đôi môi chúm chím của bạn mỉm cười, chiếc mũi nhỏ lại khẽ phập phồng theo. Nụ cười An rạng rỡ nhờ hàm răng trắng ngần. Nụ cười này là điều thu hút ánh nhìn đầu tiên của tôi về An.

Mỗi khi Minh An cất giọng nói trong trẻo của mình lên, tôi lại thấy cô bạn này vô cùng dễ thương. An đã dẫn tôi đi thăm thú rất nhiều nơi và chơi nhiều trò chơi vui nhộn. Cô bạn thường mặc một chiếc váy xòe dài qua đầu gối, đi đôi dép xăng – đan rồi đèo tôi trên chiếc xe đạp mini công chúa.

Dù tôi mới gặp Minh An, nhưng tôi đã rất cảm mến cô bạn dễ thương, xinh xắn này. Chúng tôi vẫn thường viết thư cho nhau để kể về những câu chuyện ở hai nơi. Tôi hi vọng, mình sẽ sớm được về nhà bà ngoại để gặp lại cô bạn này.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 10)

Cuối học kì một, lớp em có một bạn mới chuyển đến. Đó là Thu Hà – một cô bạn rất xinh xắn và dễ thương. Theo sự sắp xếp của cô giáo, Hà sẽ ngồi cùng với em.

Vì là con gái nên rất nhanh chúng em đã trò chuyện rồi trở nên thân thiết với nhau. Thu Hà có dáng người thanh mảnh, mái tóc dài cùng làn da trắng hồng. Đôi môi nhỏ lúc nào cũng mỉm cười khi nhìn thấy tôi. Đôi mắt to tròn, rất đen và như biết cười vậy.

Hà khá hiền lành. Trong lớp, bạn ấy thường hay giúp đỡ bạn bè. Không chỉ vậy, Hà còn là một cây văn nghệ của lớp nữa. Bạn ấy hát rất hay, giọng hát ngọt ngào và truyền cảm. Cả hai chúng tôi đều rất thích học môn Tiếng Anh. Khi có những bài tập khó, em thường nhờ Hà giảng bài cho vì bạn ấy học rất giỏi môn Toán. Ngoài giờ học, tôi thường sang nhà Hà chơi. Chúng em cùng nhau đọc sách, xem phim hoặc học bài. Những lúc rảnh, Hà còn giúp đỡ mẹ làm một số công việc nhà như quét nhà, rửa bát, nấu cơm…

Em cảm thấy Hà là một cô bạn tuyệt vời. Cả hai đã có những kỉ niệm vô cùng đẹp đẽ bên nhau và em sẽ luôn trân trọng điều đó. Em rất mong có thể là em và Hà sẽ là những người bạn tốt của nhau.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 11)

Tuần vừa qua, lớp em có thêm một người bạn mới, cô giáo xếp chỗ cho bạn ngồi cạnh em. Đó là một bạn nữ rất dễ thương làm em rất quý mến và em rất vui khi quen một người bạn mới như bạn.

Buổi sáng hôm ấy, một buổi sáng nắng ấm tỏa bên cửa sổ, trống vào tiết vừa đánh, cô giáo chủ nhiệm bước vào lớp với một nụ cười hiền dịu, cô nói:

– Hôm nay, cô muốn giới thiệu với các em một người bạn mới, kể từ hôm nay, bạn sẽ là một thành viên trong lớp ta.

Rồi cô nhìn ra phía cửa lớp, một bạn nữ rất xinh bước vào lớp, bạn không mặc đồng phục trường em mà là của một trường khác. Bạn nhanh nhẹn đi vào đứng kế bên cô giáo và bắt đầu giới thiệu về bản thân:

– Chào các bạn, mình tên là Hoa, rất vui được làm quen với mọi người.

Lúc đầu, nhìn bạn có vẻ hơi rụt rè nhưng sau câu giới thiệu ấy, bạn như tự tin hơn, nở một nụ cười rất tươi nhìn về phía lớp học. Rồi cô giáo xếp chỗ cho bạn ngồi cạnh em bởi chỉ còn lại một bàn trống. Đến lúc này, em mới để ý, bạn cao hơn em hẳn nửa cái đầu, làn da bạn trắng hồn, đẹp ý da em bé. Nổi bật trên khuôn mặt dịu dàng là đôi mắt đen lay láy. Cái mũi dọc dừa, cao trắng, hình như hơi lấm tấm mồ hôi. Đặc biệt là cô bạn có một nụ cười rất tươi!

Hoa là một người bạn hòa đồng, mới đó mà hai đứa chỉ cần vài câu chào hỏi là cảm thấy thân thiết. Có một điều em vô cùng ấn tượng với Hoa đó là bạn viết chữ rất đẹp. Mỗi con chữ được viết ra từ đôi bàn tay trắng nõn của bạn nhìn đều tăm tắp tưởng như có thể bay lên được. Hoa tiết lộ rằng, bạn từng là thành viên của sáng giá của đội tuyển viết chữ đẹp khi còn ở trường cũ. Hoa còn dạy cho em viết những chữ Hoa theo một cách khác làm cho con chữ trở nên mềm mại và sinh động hẳn. Ngoài chữ đẹp, em còn phát hiện Hoa học rất tốt môn toán, môn học mà em rất sợ. Từ ngày ngồi cạnh Hoa, có gì không hiểu điều bạn chỉ lại cho em rất nhiệt tình khiến cho môn toán đã không còn là cơn ác mộng. Em thầm cảm ơn cô giáo đã để cho Hoa ngồi cạnh em. Từ nay, em có thêm một người bạn mới, vừa xinh, vừa học giỏi lại dễ mến. Sắp đến sinh nhật Hoa, em quyết định sẽ tự tay mình làm tặng Hoa một chiếc kẹp tóc bởi em tin rằng bộ tóc đen dài mượt mà của bạn mà được cặp thêm một chiếc kẹp nơ xinh xắn thì sẽ rất tuyệt!

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 12)

Từ khi mới bước vào lớp 6, đối với em, cái gì cũng lạ lẫm. Từ bạn bè đến thầy cô. Ngôi trường này cũng lạ. Nhưng rồi em cũng làm quen được với một bạn nữ – bạn Kiều Trang.

Kiều Trang năm nay 12 tuổi, bằng tuổi tôi. Tuy bằng tuổi tôi nhưng trông Trang chững chạc và lớn hơn tôi rất nhiều. Dáng người bạn thấp tròn. Khuôn mặt bạn bầu bĩnh rất đáng yêu. Bạn Trang rất hiền, bạn luôn sống chan hòa, cởi mở với bạn bè. Bạn là một trong những học sinh giỏi của lớp. Bạn luôn đứng đầu lớp, không những thế bạn còn luôn đi đầu trong các hoạt động của lớp cũng như ở trường. Tuy học giỏi nhưng Trang không hề kiêu căng mà rất khiêm tốn, những hôm gặp phải bài toán khó bạn liền dành thời gian ra chơi để giảng lại cho các bạn học yếu. Hiền dịu và vui tính là hai đức tính mà em thích nhất ở Trang. Bạn rất nhanh nhẹn, chu đáo và cẩn thận trong mọi việc cô chủ nhiệm giao cho. Nhờ có bạn mà lớp tôi bao giờ cũng đi đầu trong các hoạt động của liên đội đề ra.

Trang thường sang nhà rủ cùng em học bài cũ và soạn bài cho ngày mai. Những gì em không hiểu thì Trang giảng một cách tận tình. Bạn còn nghĩ ra nhiều cách để em mau chóng hiểu bài.

Ở nhà Trang còn tuyệt vời hơn. Trang rất siêng năng, chăm chỉ làm việc nhà. Bạn ấy còn chăm sóc người ông bị bệnh mỗi khi bố mẹ đi làm. Bạn còn vui vẻ hòa nhã với mọi người xung quanh. Đặc biệt Trang rất yêu thương trẻ nhỏ trong xóm. Bạn thường hay bày trò để các em vui chơi. Bố mẹ tôi thường bảo tôi lấy tấm gương của bạn mà học tập.

Sau một thời gian được cùng học, cùng vui chơi với bạn em đã học được ở bạn rất nhiều tính tốt. Em mến Trang lắm. Em mong chúng em sẽ không bao giờ chia rẽ nhau và sẽ mãi là bạn tốt của nhau.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 13)

Trong lứa tuổi học trò ai cũng đã từng có bạn. Tôi có quen được rất nhiều bạn, bạn nào cũng hiền và tốt cả. Nhưng trong số bạn đó tôi đã tìm ra một người bạn tri kỉ đó là Khánh Linh.

Năm nay Linh trạc tuổi với tôi, nhưng Linh cao hơn tôi một cái đầu. Bạn có mái tóc dài đen và dày kì lạ ôm sát với khuôn mặt đều đặn của Linh, vầng trán cao và rộng lộ ra vẻ thông minh của Linh khi làm bài. Đôi môi đỏ son luôn luôn nở nụ cười với tôi. Mỗi khi cười bạn để lộ hàm răng trắng tinh như ngọc trai đều và thẳng như hạt bắp. Núp dưới đôi chân mày vòng nguyệt của Linh là đôi mắt long lanh, to và sáng luôn nở nụ cười với tôi. Thân hình mảnh mai, dong dỏng.

Mỗi sáng đi học, cô học trò bé nhỏ này mặc một bộ dồng phục, áo trắng váy xanh, khăn quàng đỏ thắm tung bay trong gió lộ ra vẻ sạch sẽ của bạn mỗi khi đi học. Ở nhà Linh là con ngoan, còn ở lớp Linh là trò giỏi. Mỗi lần thầy cho những bài toán khó, bạn đều xung phong lên giảng. Môn nào cũng vậy Linh đều cố gắng nghe giảng và phát biểu xây dựng bài học. Ra chơi, chúng tôi chơi với nhau rất vui vẻ và trò chuyện với nhau. Có lần tôi bị vấp ngã bà là người nắm tay tôi dẫn tôi đến phòng y tế. Chúng tôi đã khắc 4 chữ ở dưới gốc cây rằng “Chăm ngoan, Học giỏi” cuối cùng những bài kiểm tra của tôi và Linh đều đạt điểm 9, điểm 10. Bạn còn tham gia cuộc thi văn hay chữ tốt ở trường tuy không đạt giải nhưng trên khuôn mặt của bạn vẫn nở nụ cười. Có lần tôi để quên sách ở nhà, nhưng ngạc nhien bạn là người đã nhận lỗi thay tôi. Mỗi lần cô giao bài tập về nhà bạn luôn luôn làm bài đầy đủ. Bạn hay giúp đỡ mọi người, khi thấy ai gặp khó khăn bạn đều giúp đỡ. Ở nhà bạn còn phụ giúp mẹ làm những cộng việc nội trợ như là: trông em, lau nhà, quét nhà, giặt đồ ,… mà không bỏ đi chơi.

Tuy nhà Linh rất nghèo nhưng bạn vẫn cố gắng phấn đấu học giỏi. Mỗi sáng đi học, Linh đều qua nhà tôi gọi đi học. Trong một lần thi chay ở trường, dẫn đầu là Linh, thứ hai là tôi, bỗng tôi bị vấp ngã, Linh đã không giúp đỡ tôi mà một mạch chạy tới đích. Thấy vậy, em liền không chơi với bạn nữa. Ra về lần nào Linh cũng về với tôi, nhưng hôm nay Linh đã đi với người khác, giận nhau được mấy tuần rồi lại thấy nhớ. Bạn là người bạn tốt của mình, luôn giúp đỡ mình trong học tập, chì vì một chuyện nhỏ như vậy mà giận nhau làm mất tình bạn của hai người. Mới tí mà thấy nhớ: nhớ dáng đi yêu kiều, thiết tha của bạn, nhớ mái tóc dài và đen kì lạ, nhớ giọng nói lảnh lót của bạn. Rồi một ngày tôi đến xin lỗi bạn, Linh nói: Mình mới là người phải xin lỗi bạn. Rồi tình bạn của Linh và tôi lại như cũ.

Thử hỏi những vì sao lấp lánh trên bầu trời, tình bạn và sao xa thứ nào quí nhất, sao xa khẽ lắc đầu: Tình bạn là một thứ thiêng liêng nhất. Bạn Linh là một người bạn tốt. Em hứa sẽ giữ chặt tình bạn này và mãi mãi sẽ không để nó bị tan rã.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 14)

Tết năm ngoái, em được ba mẹ dẫn lên nhà bác cả chơi. Nhà bác cả ở xa nhà em lắm, ở tận Hà Nam.

Ba bảo rằng Hà Nam là miền Bắc rồi nên giọng nói cũng sẽ khác quê mình. Chuyến đi chơi đó em đã quen được một người bạn mà cho đến nay em vẫn nhớ về bạn ấy như lần đầu gặp mặt.

Bạn ấy tên An, là hàng xóm của bác cả em. Bác cả bảo bạn ấy thường xuyên qua đó chơi với cu Bin. Hôm đó An cũng sang chơi thì em và ba mẹ tới. Gặp An, em ấn tượng với giọng nói miền Bắc rất nhẹ nhàng và tình cảm. Em và An đều cùng tuổi với nhau, năm nay đều học lớp 5, chuẩn bị bước sang lớp 6.

Lần gặp đó em rất quý mến An vì nụ cười rất tươi và ngọt ngào. Hôm đó An ở lại ăn cơm với nhà bác cả. Em và An đã cùng nhau vào bếp xem bác làm món sườn xào chua ngọt. Hai đứa rất thích thú ngắm nhìn bác và thi thoảng lại nhìn nhau cười.

Mái tóc của An dài và mượt, dài hơn tóc của em nhiều và tết bím ở hai bên nhìn như cô công chúa xinh đẹp. An rất nhẹ nhàng với những người xung quanh, từ đi lại, ăn nói và hành động. Tuy vậy, cô bạn lại rất nhí nhảnh và hay làm trò cho cu Bi chơi. Cu bi cũng rất quý An và cứ đòi theo An ra ngoài chơi.

Hôm đó An dẫn em sang nhà bạn ấy chơi. Em rất thích thú khi được ngắm nhìn căn phòng nhỏ xinh đẹp, gọn gàng của An. Tuy đều là con gái nhưng An lại ngăn nắp hơn em rất nhiều, em thật ngưỡng mộ bạn ấy. Chúng em cùng ra vườn ngắm nhìn từng luống rau cải đang trổ bắp và cuộn chặt mình, phơi mình dưới ánh nắng của mùa xuân.

An kể về chuyện học tập của bạn và cố gắng đạt danh hiệu học sinh giỏi Toán vào cuối năm. Em nhìn vào những tấm bằng khen trên tường đã cảm nhận được rằng An là cô học trò chăm chỉ và học hành giỏi giang. Em rất khâm phục bạn ấy.

An dẫn em ra ngoài cánh đồng lúa bao la, bây giờ lúa đang nhú lên từng cây non và xanh mướt còn vương lại một chút hơi sương mỏng manh. Em thích ngắm nhìn khung cảnh này, bên cạnh một người bạn vừa mới quen.

An hứa có dịp sẽ ghé thăm nhà em chơi nếu bác cả về quê. Em cứ hi vọng và hi vọng có ngày đó, được gặp lại An. Thi thoảng chúng em vẫn gửi thư cho nhau kể về những dự định và thành tích học tập cho nhau nghe.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 15)

Em có một người bạn rất thân tên là Tuấn. Dù không học cùng trường, nhưng tình bạn của chúng em vẫn luôn thân thiết, bền chặt, bởi chúng em có cùng niềm đam mê cờ vua.

Còn nhớ lần đầu tiên chúng em gặp nhau, là vào một ngày đầy nắng của kì nghỉ hè vừa rồi. Lúc đó, chúng em chỉ mới là những cậu bé chập chững đến trung tâm học chơi cờ vua. Vì là hai bạn nam cùng tuổi duy nhất trong trung tâm lúc đấy, nên chúng em thường bắt cặp chơi cùng nhau. Dần dần, chúng em nhận ra mình có quá nhiều điểm chung nên nhanh chóng thân thiết với nhau. Không chỉ cùng thích chơi cờ vua, chúng em còn cùng thích đi bơi, thích học toán, ghét những hôm trời mưa nữa. Và rồi, ngoài giờ học cờ vua, chúng em thường xuyên gặp nhau hơn. Để cùng nhau chơi đùa, trò chuyện.

Chúng em trở thành bạn thân của nhau, chính thức từ một sự kiện bất ngờ. Lần đó, chúng em cùng nhau đăng kí tham gia cuộc thi cờ vua do huyện tổ chức. Cả hai chúng em đã cùng nhau vào đến trận tứ kết. Tuy nhiên, em đã thua trận nên dừng chân lại ở vòng này, còn Tuấn thì tiếp tục đi tiếp. Vì điều này em đã rất buồn, trốn về nhà chứ không chờ Tuấn ra giống như mọi hôm. Tối hôm đó, cậu ấy đạp xe qua tận nhà em để tâm sự. Thấy em buồn như vậy, Tuấn liền bảo:

-Ngày mai, tớ sẽ không đi thi nữa, tớ sẽ ở nhà với cậu.

Lúc đó, em liền gượng cười:

-Cậu làm sao vậy, chỉ cần thắng trận ngày mai nữa thôi, là cậu sẽ thành quán quân của cuộc thi rồi. Sao lại bỏ dở như vậy được.

-Nhưng thấy cậu buồn như vậy, mình không muốn thi nữa. Dù sao tình bạn của chúng mình vẫn quan trọng hơn.

Nghe Tuấn nói vậy, nỗi buồn vì thua trận đấu của em vơi đi hết cả. Chỉ còn niềm vui sướng vì có một người bạn tuyệt vời mà thôi. Ngay lập tức, em ôm chầm lấy Tuấn – một cái ôm sung sướng và hạnh phúc. Ngày hôm sau, em đến sân thi đấu, với tư cách là bạn thân của tuyển thủ. Sau một hồi thi đấu gay cấn, Tuấn dành chiến thắng. Lúc phát biểu, cậu ấy đã cảm ơn bố mẹ, thầy cô và cả em nữa. Điều đó làm em vui sướng vô cùng.

Từ đó đến nay, chúng em đã trở thành bạn thân của nhau. Em mong rằng, trong tương lai, tình bạn của chúng em vẫn sẽ luôn bền chặt như vậy.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 16)

Quê tôi ở nông thôn nhưng tôi lớn lên ở thành phố. Từ bé đến giờ, tôi mới chỉ được về quê có một lần. Nhưng tôi không còn nhớ được nhiều kỉ niệm ở quê.

Tuần vừa qua, tôi thật bất ngờ khi được bố mẹ cho về quê chơi ngày chủ nhật. Chuyến đi đã để lại trong tôi bao kỷ niệm khó quên.

Suốt đêm hôm trước, tôi gần như không ngủ. Tôi cứ nằm mà tưởng tượng về quê nội. Tôi chỉ nhớ mang máng đó là một vùng quê nghèo ở miền trung du. Sáng sớm tàu đã chạy, tôi ngủ lăn trong lòng mẹ vì mệt quá. Lúc tỉnh dậy bước chân đầu tiên từ tàu bước xuống là bước chân tôi đi vào nhà nội. Ngôi nhà nằm ngay cạnh đường tàu, ba gian cũ kỹ, được xây bằng thứ gạch mà lâu ngày đã bị đám rêu làm cho ngả màu xanh. Trước mặt ngôi nhà là cánh đồng lúa mới gặt xong, những gốc lúa trơ ra phơi mình dưới những cơn gió heo may.

Ăn cơm trưa xong, bố mẹ bắt tôi đi ngủ như ở trên thành phố. Đến chiều, tôi mới được mẹ cho đi chơi cùng các anh chị ở ngoài đồng. Một khung cảnh rộng mênh mông bát ngát nhìn mỏi mắt ở phía xa cũng chỉ thấy núi và mây trắng chứ không như thành phố chỉ thấy toàn nhà tầng và cao ốc. Đang cắm đầu đuổi theo con cào cào có cặp cánh màu xanh đỏ, tôi bỗng lao sầm vào một cậu bé trông người nhỏ nhắn hơn tôi khiến cậu bật phăng chiếc chạc bò. Tôi vội vàng:

-Xin lỗi cậu! Cậu có sao không?

-Không! Em không sao! Còn anh?

-Mình cũng không sao

Bây giờ tôi mới có dịp quan sát kỹ người bạn: Cậu người nhỏ nhắn nhưng nhìn khuôn mặt xem chừng không ít tuổi hơn tôi. Nước da cậu đen nhẻm nhưng đôi mắt sáng có vẻ rất thông minh. Tôi chủ động làm quen:

-Mình tên là Hải, mới về đây thăm ông bà nội. Còn bạn tên gì? Bạn bao nhiêu tuổi?

-Em tên là Minh, em mười hai tuổi.

-Vậy hả? Thế là chúng mình cùng tuổi với nhau.

Sự niềm nở của Minh không ngờ đã khiến một cậu bé khó tính như tôi nhanh chóng hòa nhập với đồng quê. Minh đã chỉ cho tôi bao thú chơi trong buổi chiều ngắn ngủi. Những thú chơi ấy đến trong mơ tôi cũng chẳng bao giờ có thể nghĩ ra. Phải chăng vì thế mà tôi đã trở thành khó tính. Và vì thế mà giờ đây tôi mới phải đeo cặp kính cận nặng nề với một mớ kiến thức không sao tiêu thụ nổi.

Minh kể cho tôi biết, cậu cũng là học sinh giỏi toàn diện của trường nhưng so với tôi, Minh còn biết bao nhiêu thứ khác. Minh dạy tôi biết bắt dế đồng rồi cho một cái hộp đề chơi trò chọi dế, dạy cách thả diều, dạy cách nghe tiếng sáo để phân biệt diều nhỏ, diều to. Tóm lại ở Minh, tôi thấy như có một kho những trò chơi mà tuổi thơ những ai lớn lên ở thành phố không bao giờ biết được.

Buổi chiều ngắn ngủi trôi đi nhanh chóng. Tôi chia tay người bạn mới quen để về thành phố. Trước khi đi Minh còn cho tôi một chiếc diều. Tôi cầm chiếc diều lấy làm thích thú mặc dù đem về thành phố nhà mình chẳng biết sẽ thả ở đâu.

Về đến nhà, thỉnh thoảng tôi lại viết thư về quê hỏi thăm Minh. Tôi hay kể cho Minh nghe chuyện phố phường, còn Minh lại bù đắp cho tôi những trống rỗng của tuổi thơ. Minh là người bạn mà tôi quen gần đây nhất. Tôi thật không ngờ ở cái nơi xa xôi ấy, tôi lại có được một tình bạn sâu sắc và thân thương đến vậy!

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 17)

Ở đời mỗi con người đều có những người bạn để chia sẻ với nhau những niềm vui và nỗi buồn, có bạn mình cảm thấy hạnh phúc và yêu đời hơn.

Tôi có rất nhiều những người bạn tốt và vui tính nhưng trong số những người bạn tốt đó tôi đã tìm được người bạn tri kỉ của mình đó là bạn Nhật Linh.

Nhật Linh trạc tuổi tôi, cao lớn hơn tôi chút. Cô ý là một cô bạn xinh đẹp. Nhật Linh có làn da trắng nõn, mái tóc đen dài và mượt, đôi mắt to và tròn. Dáng cô ý cao như dáng của các người mẫu vậy, đôi chân thì thon nhỏ đi lúc nào cũng thướt tha thanh thoát. Tôi thường hay trêu bạn ý một người mẫu trong tương lai cô ấy thường đắp lại tôi với ánh mắt trìu mến và miệng cười rất xinh.

Nhật Linh mới chuyển trường đến đây và cơ duyên làm sao bạn ý đã vào học lớp tôi. Vì công việc của bố bạn ý nên bạn phải chuyển từ một trường rất danh tiếng qua học trường tôi một trường rất là bình thường. Thành tích học của bạn ý lúc nào cũng xếp đầu trường luôn. Bạn ý mới vào lớp tôi mà tôi đã chơi được với bạn ý vì bạn ý rất hiền lành dễ thương và rất dễ gần nữa. Nhật Linh học rất giỏi nhưng chẳng bao giờ bạn ý tỏ ra kiêu căng cả, bạn rất khiêm tốn. Cô giáo chủ nhiệm xếp bạn ý ngồi cùng bàn với tôi vì tôi chỉ là một học sinh trung bình trong lớp.

Từ ngày chơi thân với bạn ý thành tích học tập của tôi tiến bộ hơn rất nhiều. Hằng ngày sau giờ học ở lớp Nhật Linh thường đến nhà tôi giúp tôi, phụ đạo thêm cho tôi các môn như toán, lý, hóa mà tôi đang học kém. Hai đứa cứ học mãi, học mãi cho đến lúc tối lúc nào không biết. Có hôm bạn xin mẹ ngủ lại với tôi. Đêm đến khi mà hai đứa đã học xong tất cả các bài chúng tôi lại kể chuyện cho nhau nghe, ôn lại những kỉ niệm đã qua nhưng vẫn còn nhớ mãi.

Những lúc tôi mệt mỏi hay buồn phiền vì chuyện gia đình bạn ý đều đến bên cạnh tôi an ủi khuyên bảo tôi. Có bạn tôi lại quên ngay những chuyện đã xảy ra và vui vẻ như chưa từng có chuyện gì cả. Tôi còn nhớ rất rõ cái ngày tôi bị sốt dài không sao cắt được cơn sốt, nghỉ học mấy ngày rồi.

Nhật Linh rất lo lắng cho tôi sau giờ học bạn đều đến thăm tôi, giảng cho tôi nghe lại những bài mà cô giáo đã dạy. Và cơn sốt lại đến bạn ngồi cạnh tôi suốt đêm không ngủ mẹ tôi bắt bạn đi ngủ mà bạn vẫn không chịu đi vì lo cho tôi. Nhìn thấy bạn lo lắng cho tôi như mẹ tôi vậy, tôi rơm rớm nước mắt, chỉ mong sao mình nhanh khỏi để chơi với bạn để bạn không phải lo lắng nữa. Chỉ có những người thật sự quan tâm bạn, thì họ mới lo lắng như vậy cho bạn mà thôi.

Tôi mong tình bạn của tôi và Nhật Linh sẽ mãi bền vững. Dù sau này mỗi đứa một phương trời nhưng chúng tôi vẫn mãi luôn hướng về nhau. Vì chúng tôi là bạn mà. Bạn bè thì lúc vui cũng như lúc buồn phải luôn bên cạnh nhau chia sẻ với nhau.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 18)

Tuổi học trò, ai cũng có nhiều bạn bè. Năm học lớp 3, em phải chuyển trường. Từ đó mà em đã quen được rất nhiều bạn mới. Nhưng người bạn thân thiết nhất là Như Quỳnh.

Như là một cô bạn dễ thương. Dáng người cao dong dỏng, mảnh mai. Mái tóc dài đen mượt ôm sát lấy khuôn mặt tròn. Vầng trán cao và rộng lộ ra vẻ thông minh. Đôi lông mày lá liễu thanh mảnh rất hợp với hai con mắt đen láy. Đôi môi trái tim đỏ hồng lúc nào cũng tươi cười. Mỗi khi cười bạn để lộ hàm răng trắng tinh như ngọc trai trắng tinh. Giọng nói trong trẻo của bạn rất dễ thương.

Bạn là một đứa con gái giản dị. Ở nhà Quỳnh là con ngoan. Còn ở lớp Quỳnh là trò giỏi. Quỳnh đã giúp đỡ em rất nhiều trong những ngày đầu học tập ở môi trường mới. Ra chơi, bạn luôn ở bên em trò chuyện về trường lớp mới, chia sẻ với em. Em đã không còn bỡ ngỡ. Dù mới gặp Như Quỳnh nhưng em đã rất cảm mến cô bạn dễ thương, xinh xắn này.

Quỳnh là một người bạn rất tốt. Em hứa sẽ trân trọng và giữ gìn tình bạn này. Chúng em sẽ mãi mãi là người bạn thân thiết.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 19)

Trong cuộc sống, tình bạn có vai trò vô cùng quan trọng. Vào đầu năm học, em đã làm quen với một người bạn mới. Và chúng em đã trở thành những người bạn tốt của nhau.

Buổi học đầu tiên của năm học mới, cô giáo đã giới thiệu một bạn học sinh mới chuyển đến. Bạn có dáng người nhỏ nhắn. Đôi mắt bạn đen láy như hai hạt nhãn. Gương mặt tròn trịa mang nét hồn nhiên, ngây thơ. Làn da trắng hồng, mịn màng như trứng gà bóc. Mái tóc vàng hung, lưa thưa và được tết hai bên. Nụ cười luôn rạng rỡ trên môi.

Bạn tên là Anh Thư. Trước đây, bạn sống ở một thành phố khác. Do bố mẹ của bạn chuyển công tác, nên bạn phải đi theo bố mẹ. Cô giáo đã phân công bạn ngồi cùng bàn với em. Giờ ra chơi, Thư đã chủ động làm quen với em. Nét thân thương trong từng cử chỉ, lời nói của bạn làm chúng em thêm gần gũi. Cùng là những đứa trẻ mới tới mái trường này, nên sự bỡ ngỡ lúc đầu gắn kết chúng em thân nhau như từng quen biết từ rất lâu rồi. Tình bạn mới chớm nở đẹp giản dị như thế.

Em rất hạnh phúc khi có một bạn như Anh Thư. Em mong rằng chúng em sẽ luôn là những người bạn tốt của nhau.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 20)

Năm học lớp 3, em có quen được một người bạn mới. Tên của bạn là Nguyễn Linh Chi. Đó là một cô bạn rất tốt bụng và dễ thương.

Em và Chi quen nhau khi cùng tham gia kì thi “Viết chữ đẹp” của trường. Chúng em cùng thi một phòng với nhau. Chi đã tốt bụng cho em mượn bút chì. Sau buổi thi, em đã tìm gặp để cảm ơn, rồi cả hai đã trở thành bạn của nhau. Chi không đẹp nhưng với khuôn mặt hiền lành dễ thương. Làn da ngăm ngăm màu bánh mật khỏe khoắn nhưng rất mịn màng. Bạn tự hào vì đó là sở hữu một làn da giống ba. Khuôn mặt dễ nhìn. Mái tóc đen huyền trông khá mượt mà, lúc nào cũng được bạn cột rất gọn gàng. Thỉnh thoảng, Chi còn thắt bính hai bên trông thật dễ thương.

Chi là một cô bạn rất hòa đồng. Bạn đã chủ động làm quen với cả lớp. Chỉ sau một tuần, chúng em đã trở nên thân thiết. Chi cũng hay giúp đỡ mọi người. Bạn còn học rất giỏi nữa. Các thành viên trong lớp rất ngưỡng mộ bạn. Em rất vui khi quen được Linh Chi. Từ nay, em có thêm một người bạn mới.

Em và Linh Chi đã trở thành những người bạn tốt của nhau. Trong tương lai, chúng em sẽ luôn trân trọng và giữ gìn tình bạn này.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 21)

Chủ nhật vừa rồi, trong một lần đi dã ngoại ghép trường. Em đã được làm quen với một cậu bạn mới. Cậu ấy thực sự rất tốt với em.

Tên của bạn là Kiên. Bạn là học sinh lớp 3A, trường Tiểu học Nguyễn Du. Kiên cùng tuổi em nhưng cậu ấy cao hơn em nhiều. Làn da hơi ngăm khỏe khoắn, mái tóc đen được cắt gọn gàng mang tới cảm giác năng động và mạnh mẽ. Đôi mắt đen lúc nào cũng tràn ngập ý cười, khiến em mỗi lần nhìn vào mắt cậu ấy cũng đều vui vẻ theo. Kiên là một người rất dễ hòa đồng và làm thân với mọi người, có lẽ là bởi nụ cười tràn đầy sức sống và sự ân cần tốt bụng của cậu ấy. Các trò chơi trong buổi dã ngoại, Kiên đều tham gia hết cả, còn chơi rất giỏi nữa. Cậu ấy lấy được bao nhiêu là phần thưởng đấy nhé.

Kiên là một cậu bạn hoạt bát, vui tính. Bạn kể chuyện rất hấp dẫn. Chúng em ngồi nghe mà thích thú lắm. Thế nhưng buổi dã ngoại rất nhanh đã kết thúc. Khi ra về, Kiên còn cho em địa chỉ của cậu ấy, hẹn khi nào rảnh thì viết thư cho nhau.

Em rất ngưỡng mộ và yêu quý Kiên. Em mong rằng sau này em và cậu ấy được gặp nhau nhiều lần hơn.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 22)

Hôm nay lớp em có một bạn học mới. Cô giáo giới thiệu tên của bạn là Hoa. Do gia đình chuyển nhà nên bạn chuyển đến trường em học.

Cô giáo đã xếp bạn Hoa ngồi cạnh em. Lúc đó bạn Hoa rất nhút nhát, em chào hỏi bạn và giới thiệu tên của mình. Hoa trông rất xinh xắn, bạn ý buộc tóc hai ngà trông thật gọn gàng. Bạn mặc đồng phục cũng đẹp và sạch sẽ, không bao giờ để mực dây vào quần áo. Chỉ học với bạn một tuần thôi là em đã biết Hoa học rất tốt, có nhiều khi bạn ý còn giảng bài cho em.

Chúng em dần trở nên thân thiết hơn. Sau hai tuần học tập, em nhận ra Hoa học rất giỏi. Bạn luôn làm bài, học bài chăm chỉ. Ngoài ra, bạn còn hát rất hay. Bạn cũng rất hay giúp đỡ bạn bè. Minh Anh đã nhận được sự tín nhiệm của đa số các bạn trong lớp.

Hoa đã làm quen được với nhiều bạn khác trong lớp. Em rất yêu quý bạn và mong rằng chúng em mãi là bạn tốt của nhau.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 23)

Trong kì thi học sinh giỏi vừa rồi, em có làm quen được với một bạn nữ rất dễ thương. Hiện tại chúng em đang là bạn của nhau đấy.

Tên của bạn là Lan, bằng tuổi với em. Em và bạn ấy quen nhau trong một lần cả hai cùng đi thi. Lan có dáng người nhỏ nhắn cùng khuôn mặt ưa nhìn. Mái tóc bạn dài chừng ngang lưng được buộc cao rồi tết đuôi sam trông rất dễ thương. Lan hơi trầm, lại có vẻ nhút nhát nên lúc đầu em không nghĩ mình sẽ bắt chuyện với bạn ấy. Nhưng sau đó em nhận ra bạn ấy thật sự rất tốt lại còn rất dễ thương nên em mới chủ động làm quen với Lan.

Ở Lan em ấn tượng nhất là nụ cười của bạn, nụ cười khoe ra hàm răng trắng như muối biển và đều như hạt bắp. Khi bạn cười nhìn bạn tươi tắn hẳn lên. Sau khi nói chuyện với bạn em biết được bạn học ở một trường cách trường em học khá xa, sau đó chúng em cùng nhau bước vào phòng thi. Vì thời gian có hạn nên chúng em không nói chuyện được nhiều, tuy vậy nhưng em rất quý Lan bởi tính cách tốt bụng và thật thà của bạn.

Em rất yêu quý cô bạn mới của mình là Lan. Em sẽ cố gắng học thật giỏi để có cơ hội gặp lại bạn trong các kỳ thi khác.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 24)

Kì nghỉ hè vừa qua vô cùng đáng nhớ đối với em, không chỉ vì em đã có thể học đánh đàn – bộ môn nghệ thuật mà em rất thích mà còn vì em đã quen được Vũ- một người bạn mới tốt bụng và dễ mến.

Sau một năm học hành vất vả, kì nghỉ hè để xả hơi rồi cũng đến, để thưởng cho thành tích học tập chăm chỉ một năm qua của em ba đã đồng ý cho em tham gia khóa học đàn piano ở một trung tâm dành cho thanh thiếu niên. Buổi học đầu tiên, em vô cùng hào hứng, đã chuẩn bị rất kỹ từ ngày hôm trước. Nhưng học đàn khó hơn em tưởng, nhưng niềm vui được lướt tay trên những phím đàn khiến em quên đi tất cả, đặc biệt lại có một người bạn tốt như Vũ bên cạnh.

Vũ bằng tuổi với em, vì là con trai nên cậu cao hơn em hẳn một cái đầu. Vũ cũng tham gia khóa học piano và chúng em được xếp thành đôi bạn cùng tiến. Nói về Vũ, cậu là một người dễ gần, vui vẻ, hoạt bát lại có chút trầm ổn nhất là lúc cậu đưa mình trên giai điệu của tiếng đàn. Cậu bạn có làn da hơi ngăm khỏe khoắn, khuôn mặt thanh tú, đôi mắt ánh lên được sự thông minh lanh lợi. Cặp long màu đen, rậm, nổi bật sinh động. Mỗi khi cậu nở nụ cười là tưởng chừng như cả thời gian và không gian như bừng sáng, tưởng chừng như ai nhìn thấy nụ cười ấy cũng sẽ không có lí do để buồn hay khó chịu với cậu bạn.

Thực sự có một người bạn như Vũ thật là tốt. Vũ giống như cơn gió nhẹ thổi qua những ngày hè nóng bức của em, làm cho mùa hè trở nên đẹp hơn bao giờ hết.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 25)

Cuối học kì một, lớp em có một bạn mới chuyển đến. Đó là Thu Hà – một cô bạn rất xinh xắn và dễ thương. Theo sự sắp xếp của cô giáo, Hà sẽ ngồi cùng với em.

Vì là con gái nên rất nhanh chúng em đã trò chuyện rồi trở nên thân thiết với nhau. Thu Hà có dáng người thanh mảnh, mái tóc dài cùng làn da trắng hồng. Đôi môi nhỏ lúc nào cũng mỉm cười khi nhìn thấy tôi. Đôi mắt to tròn, rất đen và như biết cười vậy.
Hà khá hiền lành. Trong lớp, bạn ấy thường hay giúp đỡ bạn bè. Không chỉ vậy, Hà còn là một cây văn nghệ của lớp nữa. Bạn ấy hát rất hay, giọng hát ngọt ngào và truyền cảm. Cả hai chúng tôi đều rất thích học môn Tiếng Anh. Khi có những bài tập khó, em thường nhờ Hà giảng bài cho vì bạn ấy học rất giỏi môn Toán. Ngoài giờ học, tôi thường sang nhà Hà chơi. Chúng em cùng nhau đọc sách, xem phim hoặc học bài. Những lúc rảnh, Hà còn giúp đỡ mẹ làm một số công việc nhà như quét nhà, rửa bát, nấu cơm…

Em cảm thấy Hà là một cô bạn tuyệt vời. Cả hai đã có những kỉ niệm vô cùng đẹp đẽ bên nhau và em sẽ luôn trân trọng điều đó. Em rất mong có thể là em và Hà sẽ là những người bạn tốt của nhau.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 26)

Mấy hôm trước, gần nhà em có một gia đình mới chuyển đến ngôi nhà của bác Lan đã bỏ trống từ lâu. Khi đó em đã gặp Hoàng Minh, trong một lần tình cờ giúp cậu thoát khỏi sự trêu chọc của lũ con gái trong xóm.

Sau ngày hôm đó, tôi và Minh thân thiết hơn. Chúng tôi thường xuyên sang nhà nhau chơi, kể cho nhau nghe về bản thân. Minh rất cao. Mái tóc ngắn với khuôn mặt điển trai. Làn da ngăm đen trong vô cùng khỏe khoẳn. Vầng trán cao và rộng, đôi mắt sáng và đầy mạnh mẽ. Tất cả đều gợi cho người đối diện cảm giác về sự thông minh. Không chỉ vậy, Minh học cũng rất giỏi, nhưng không chỉ riêng một môn nào cả. Tuy nhiên, trong các một học, Minh thích học và học giỏi nhất môn Toán. Tôi đã nhờ Minh giảng bài cho rất nhiều lần. Những lúc như vậy, cậu luôn kiên nhẫn giảng bài cho tôi.

Ngoài giờ học, Minh cũng hay chơi các môn thể thao. Cậu thường sang rủ tôi đi đá bóng. Đó cũng là môn thể thao cậu yêu thích nhất là đá bóng. Ước mơ của Minh chính là một cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp.

Tôi và Minh đã hứa sẽ cùng nhau thực hiện ước mơ. Tôi hy vọng rằng chúng tôi sẽ mãi là những người bạn tốt của nhau.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 27)

Hôm qua, lớp em có một bạn mới chuyển đến. Cô giáo đã xếp bạn ngồi cùng bàn với em. Em và bạn đã có thời gian để làm quen với nhau.

Bạn tên là Minh Hà. Dáng người nhỏ nhắn, dễ thương. Làn da trắng hồng. Mái tóc đen dài và mượt. Đôi mắt to và tròn. Đôi môi chúm chím, hồng hào. Khi cười, bạn để lộ ra hàm răng trắng xinh. Chiếc má lúm đồng tiền khiến bạn càng thêm duyên dáng. Giọng nói của bạn nhẹ nhàng.

Minh Hà là một người hoạt bát. Bạn đã chủ động làm quen với em. Sau một tuần học, em cảm thấy Hà là người bạn rất dễ thương. Bạn hay giúp đỡ mọi người xung quanh. Hà học cũng rất giỏi, đặc biệt là môn Toán. Thỉnh thoảng, em lại nhờ Hà giảng bài cho. Sau giờ học, em thường rủ Hà về nhà chơi. Cả hai có rất nhiều sở thích giống nhau.

Em rất yêu quý và tin tưởng Hà. Em mong cả hai có thể trở thành những người bạn tốt của nhau.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 28)

Đầu năm học, lớp em có thêm một thành viên mới. Đó là Nguyễn Minh Lan – một cô bạn rất xinh xắn và dễ thương.

Cô giáo đã xếp bạn ngồi cùng bàn với em. Lan đã chủ động làm quen với em. Sau một buổi học, cả hai đã trở nên thân thiết hơn. Lan là một cô bạn xinh xắn. Bạn có dáng người mảnh mai. Khuôn mặt trái xoan với nước da trắng hồng. Đôi mắt to tròn, rất đen và như biết cười vậy. Nụ cười vô cùng duyên dáng. Đôi bàn tay búp măng rất khéo léo.

Lan rất vui tính, hòa đồng. Bạn đã nhanh chóng làm quen được với cả lớp. Bạn cũng rất tốt bụng, luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn bè. Em và bạn đều rất thích học môn Toán. Khi có bài tập khó, chúng em lại trao đổi với nhau. Ngoài giờ học, em thường rủ Lan sang nhà chơi. Cả hai cũng có rất nhiều sở thích giống nhau.

Em cảm thấy Lan là một người bạn tuyệt vời. Em mong rằng chúng em sẽ luôn là bạn tốt của nhau.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 29)

Hôm qua, lớp em có bạn mới chuyển đến. Cô giáo đã sắp xếp cho bạn ngồi cạnh em.

Em và bạn đã làm quen với nhau. Tên của bạn là Đức Anh. Bạn có dáng người khá cao. Mái tóc ngắn với khuôn mặt điển trai. Làn da ngăm đen trong vô cùng khỏe khoẳn. Vầng trán cao và rộng, đôi mắt sáng và đầy mạnh mẽ. Nụ cười rất rạng rỡ. Môn học yêu thích của Đức Anh là Toán. Ngoài giờ học, bạn cũng hay chơi các môn thể thao. Đức Anh nói với em rằng, môn thể thao bạn yêu thích nhất là đá bóng. Ước mơ của bạn chính là một cầu thủ đá bóng chuyên nghiệp. Em cảm thấy rất quý mến bạn. Em mong cả hai sẽ trở thành những người bạn tốt của nhau.

Kể về một người bạn mới quen (mẫu 30)

Thu Hoài là người bạn mới của em. Bạn mới chuyển đến lớp em được một tuần. Hoài không cao lắm, dáng người mảnh khảnh. Khuôn mặt của bạn có hình trái xoan. Nước da hồng hào trông tràn đầy sức sống. Đôi mắt tròn và rất to. Khi nhìn vào đôi mắt đó, em cảm nhận được sự hoạt bát và tinh nghịch. Bạn có một mái tóc rất dài, mềm mượt và luôn được bạn buộc lại gọn gàng sau gáy. Đôi bàn tay nhỏ nhắn, nhưng lại rất khéo léo khi làm những công việc nhà. Hoài là một học sinh chăm chỉ và ngoan ngoãn. Trong lớp học, bạn thường xuyên phát biểu xây dựng bài. Không chỉ vậy, bạn còn rất tốt bụng, thường xuyên giúp đỡ các bạn trong lớp nhiều công việc. Điều em cảm thấy ấn tượng nhất đó chính là giọng nói của bạn. Một giọng nói nhẹ nhàng, ngọt ngào. Em mong có thể trở thành bạn thân của Hoài.

Xem thêm các bài văn mẫu Tiếng việt 4 hay, chi tiết khác:

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *