Học TậpLớp 3

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó.

Thầy cô xin giới thiệu   Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó.     sách cánh diều hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 3 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó.

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó.

– Bức tranh (ảnh) thể hiện cảnh gì? Cảnh đó có những ai, những gì?

Bạn đang xem: Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó.

– Người vẽ (người chụp) gửi vào đó tình cảm, mong muốn gì?

– Cảm xúc của em (vui, buồn, yêu mến,…) khi xem bức tranh (ảnh) đó?

Video Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó.

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 1

Bức tranh diễn tả lại cảnh đẹp của quê ngoại em. Đó là một vùng quê ở miền Trung đầy nắng, gió. Quang cảnh nơi đây không ồn ào, náo nhiệt như ở thành phố. Thật yên bình nhưng thấm đậm tình người. Ở quê, có rất nhiều cây xanh. Mỗi lần nhìn vào bức tranh này, em cảm thấy thật thoải mái bởi không gian yên bình của quê hương. Em rất yêu quê hương của mình. 

 Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó. (ảnh 1)

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 2

Bức tranh diễn tả lại nơi mà em sinh sống. Đó là nơi có đường phố lớn, xe cộ tham gia giao thông nhộn nhịp. Mỗi ngày em đều đi bộ qua những con phố nhộn nhịp đó. Nhìn ngắm xe cộ qua lại là một điều mà em cảm thấy thú vị. Em rất thích sự náo nhiệt của nơi em sống. Vì thế, em muốn lưu giữ vào trong bức tranh

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 3

Bức tranh thể hiện khung cảnh dọn vệ sinh khu phố nơi em sinh sống. Đến giờ em vẫn nhớ như in ngày hôm đấy. Hôm nay là chủ nhật, xóm em tổ chức dọn dẹp đường phố. Từ sáng, mọi người trong xóm đã ra trước cổng nhà để dọn dẹp. Sau đó, em và một số bạn được phân công quét dọn con đường của xóm. Một lúc sau, con đường đã trở nên sạch sẽ. Em rất vui vì đã làm được việc tốt. Đó là một kỉ niệm đẹp.

 Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó. (ảnh 2)

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 4

Bức tranh thể hiện cảnh chú cảnh sát giao thông đang điều phối giao thông. Chú giúp mọi người có thể thuận lợi và an toàn khi tham gia giao thông. Khi đi học về, em đã được nhìn thấy chú cảnh sát giao thông thuần thục ra hiệu lệnh để xe cộ trên đường có thể di chuyển an toàn, không gây tắc nghẽn. Em rất ấn tượng với điều đó.

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 5

Bức tranh thể hiện cảnh vui chơi khi em về quê ngoại. Quê ngoại em là một vùng quê thanh bình. Nơi đây có không khí trong lành. Cứ chiều về, chúng em lại rủ nhau ra khoảng sân rộng gần đê để chơi bóng, chơi băn bi, hay thả diều. Em rất nhớ những giây phút được vui chơi, nô đùa cùng các bạn. Vì thế em đã vẽ bức tranh này.

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó. (ảnh 3)

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 6

Trong phòng khách nhà em treo bức tranh phong cảnh Sapa. Nổi bật chính giữa là hình ảnh những dãy núi Sapa cao thấp ẩn hiện trập trùng trong sương. Thấp thoáng trong khung hình ấy là màu hồng của rừng đào bạt ngàn, trải dài đến tận đường chân trời. Em yêu thích nhất là hình ảnh sương mù vờn quanh rừng đào, những tia nắm sớm mai xuyên qua sương mùa, trải xuống thảm thực vật. Chắc tiên cảnh cũng chỉ đẹp đến thế mà thôi. 

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 7

Trên tường nhà ông nội em có treo một bức tranh thiên nhiên rất đẹp. Đó là bức tranh thiên nhiên làng quê. Nổi bật nhất trong bức tranh là cánh đồng lúa chín rộng lớn, mênh mông. Xa xa là mặt trời đang nhô khỏi những đám mây và những chú chim đang bay thành từng đàn. Trong bức tranh ấy còn có những mái nhà ngói đơn sơ, có cây đa và những con người nhỏ bé. Bức tranh thiên nhiên không chỉ làm cho ngôi nhà của ông nội thêm ấn tượng mà còn gợi ra rất nhiều cảm xúc thân quen cho em. 

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 8

Hôm nay tổ chúng em họp để trao đổi ý kiến về những việc cần làm để bảo vệ môi trường. Sau khi thảo luận sôi nổi, tổ nhất trí những vấn đề cụ thể dưới đây. Chúng em nhận thấy sân trường đã sạch và đẹp, vườn cây trong trường thật sự xanh tốt. Nói chung các bạn đều có ý thức giữ gìn vệ sinh và bảo vệ môi trường ở những khu vực này. Tuy nhiên, phía sau các phòng học còn bẩn do các bạn thường vứt rác, do vậy, chúng em cần phải tiến hành dọn vệ sinh ở những nơi đó, đồng thời nhắc nhở các bạn không được vứt rác ra phía sau mà đem bỏ vào sọt rác phía trước. Nhũng trường hợp vi phạm cần phải nhắc nhở hoặc báo lên trường để có hình thức kỉ luật. Tổ em đã thống nhất với ý kiến này. 

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 9

Vừa qua, em đã có một chuyến tham quan cùng với Thư. Chúng em đã có rất nhiều bức ảnh đẹp. Nhưng trong đó, em thích nhất là bức ảnh chụp chung với Lan. Cả hai đang đứng trong một vườn hoa rộng lớn. Phía trên là bầu trời trong xanh. Những đám mây trắng trôi chầm chậm. Xung quanh chúng em là hàng trăm loài hoa đang khoe sắc. Hoang đồng tiền mang vẻ rực rỡ. Hoa cúc họa mi thật tinh khôi. Hoa hồng hết sức quyến rũ. Còn em và Thư đang khoác tay nhau và mỉm cười thật tươi. Bức ảnh đã lưu giữ lại kỉ niệm đẹp đẽ của em và người bạn thân thiết nhất. Em sẽ trân trọng và giữ gìn cẩn thận.

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 10

Anh trai của em là một nhiếp ảnh gia. Những bức ảnh của anh chụp thật đẹp. Tuần trước, anh đã có một chuyến đi chụp ảnh. Em rất ấn tượng với bức ảnh bầu trời đêm đầy sao của anh. Bức ảnh lấy bầu trời vào ban đêm làm trung tâm. Hàng nghìn ngôi sao nhỏ đang tỏa sáng lấp lánh. Chất lượng của bức ảnh thật tuyệt vời. Em có thể nhìn thấy rõ những ngôi sao nhỏ nhất. Em cảm thấy rất yêu thích bức ảnh này

Viết đoạn văn nêu cảm xúc của em về con người, cảnh vật thể hiện trong bức tranh (ảnh) đó – Mẫu 11

Bố của em được tặng một bức tranh sơn dầu. Tranh vẽ phong cảnh quê hương. Bức tranh được treo ở phòng khách. Phía trên là bầu trời trong xanh. Đám mây trắng bồng bềnh. Ông mặt trời đỏ rực. Phía dưới là cánh đồng lúa chín vàng. Các bác nông dân đang gặt lúa. Lũy tre làng xanh rờn. Con sông êm đềm chảy qua xóm làng. Chiếc cầu tre nhỏ nối hai bờ. Bức tranh thật hài hòa về đường nét và màu sắc. Khi ngắm tranh, em cảm thấy nhớ về quê hương của mình. Em rất yêu thích bức tranh này.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *