Học TậpLớp 7

Tóm tắt mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Thầy cô xin giới thiệu Tóm tắt  mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát    hay nhất, ngắn gọn ( chân trời sáng tạo ) giúp học sinh lớp 7 nắm được trọng tâm văn bản từ đó học tốt môn Ngữ văn 7. Mời các bạn đón xem:

Tóm tắt   mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Video mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát

Bạn đang xem: Tóm tắt mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Tóm tắt   mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 1

Thông thường, hạt dẻ Trùng Khánh tròn đều, thỉnh thoảng cũng có hạt méo mó. Hạt dẻ bắt đầu chín vào cữ cuối tháng Tám âm lịch. Khi chín vỏ hạt dẻ lên màu hỗn hợp nâu, tía. Khi hạt dẻ còn tươi, thịt của nó rắn chắc, giòn tan. Hạt dẻ nhái thì bán quanh năm còn hạt dẻ Trùng Khánh chỉ có vào mùa thu. Cốm trộn hạt dẻ trở thành món ăn đặc sản ở Trùng Khánh. Tác giả cảm thấy khu rừng hạt dẻ thật tuyệt vời và muốn nó được trở thành điểm tham quan. Hạt dẻ Trùng Khánh ngọt thơm bởi bàn tay người trồng, chăm bón – những con người sống hồn nhiên, không tính toán.

 Tóm tắt mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát hay,  ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) (ảnh 1)

Tóm tắt   mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 2

Hạt dẻ bắt đầu chín vào cữ cuối tháng Tám âm lịch. Khi chín vỏ hạt dẻ lên màu hỗn hợp nâu, tía. Khi hạt dẻ còn tươi, thịt của nó rắn chắc, giòn tan. Thông thường, hạt dẻ Trùng Khánh tròn đều, thỉnh thoảng cũng có hạt méo mó. Hạt dẻ Trùng Khánh chỉ có vào mùa thu. Tác giả cảm thấy khu rừng hạt dẻ thật tuyệt vời và muốn nó được trở thành điểm tham quan. Hạt dẻ Trùng Khánh ngọt thơm bởi bàn tay người trồng, chăm bón – những con người sống hồn nhiên, không tính toán.

Tóm tắt   mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 3

Khi hạt dẻ còn tươi, thịt của nó rắn chắc, giòn tan. Hạt dẻ nhái thì bán quanh năm còn hạt dẻ Trùng Khánh chỉ có vào mùa thu. Hạt dẻ Trùng Khánh ngọt thơm bởi bàn tay những con người sống hồn nhiên, không tính toán.

 Tóm tắt mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát hay,  ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) (ảnh 2)

Tóm tắt   mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 4

Hạt dẻ bắt đầu chín vào cữ cuối tháng Tám âm lịch. Khi chín vỏ hạt dẻ lên màu hỗn hợp nâu, tía. Cốm trộn hạt dẻ trở thành món ăn đặc sản ở Trùng Khánh. Tác giả cảm thấy khu rừng hạt dẻ thật tuyệt vời và muốn nó được trở thành điểm tham quan. Hạt dẻ Trùng Khánh ngọt thơm bởi bàn tay người trồng, chăm bón – những con người sống hồn nhiên, không tính toán.

Tóm tắt   mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 5

Hạt dẻ bắt đầu chín vào cữ cuối tháng Tám âm lịch. Khi chín vỏ hạt dẻ lên màu hỗn hợp nâu, tía. Cốm trộn hạt dẻ trở thành món ăn đặc sản ở Trùng Khánh. Tác giả cảm thấy khu rừng hạt dẻ thật tuyệt vời và muốn nó được trở thành điểm tham quan. Hạt dẻ Trùng Khánh ngọt thơm bởi bàn tay người trồng, chăm bón – những con người sống hồn nhiên, không tính toán.

Tóm tắt   mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 6

Thông thường, hạt dẻ Trùng Khánh tròn đều, thỉnh thoảng cũng có hạt méo mó. Hạt dẻ bắt đầu chín vào cữ cuối tháng Tám âm lịch. Khi chín vỏ hạt dẻ lên màu hỗn hợp nâu, tía. Khi hạt dẻ còn tươi, thịt của nó rắn chắc, giòn tan. Hạt dẻ nhái thì bán quanh năm còn hạt dẻ Trùng Khánh chỉ có vào mùa thu. Cốm trộn hạt dẻ trở thành món ăn đặc sản ở Trùng Khánh. Tác giả cảm thấy khu rừng hạt dẻ thật tuyệt vời và muốn nó được trở thành điểm tham quan. Hạt dẻ Trùng Khánh ngọt thơm bởi bàn tay người trồng, chăm bón – những con người sống hồn nhiên, không tính toán.

Bố cục

Bố cục: 3 phần

– Phần 1: Từ đầu đến “cũng có hạt dẻ Trùng Khánh bày bán”: Giới thiệu về hạt dẻ Trùng Khánh

– Phần 2: Tiếp đến “rừng dẻ đang độ ngọt bùi”: Tình cảm yêu mến của tác giả dành cho hạt dẻ Trùng Khánh và khu rừng hạt dẻ.

– Phần 3: Còn lại: Hạt dẻ Trùng Khánh được trồng bởi bàn tay của những con người miền núi sống hồn nhiên, chân chất.

Nội dung chính

Tác giả bày tỏ tình cảm trân trọng, yêu mến với hạt dẻ Trùng Khánh. Giống hạt dẻ Trùng Khánh là số một, không ở đâu bằng. Hạt dẻ Trùng Khánh ngọt thơm bởi bàn tay người trồng, chăm bón – những con người sống hồn nhiên, chân chất, không tính toán, bon chen.

Tác giả

 Tác phẩm

I. Tác giả văn bản Mùa thu về Trùng Khánh nghe hạt dẻ hát

 Y Phương, tên thật là Hứa Vĩnh Sước, sinh năm 1948

– Quê quán: Huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng

– Phong cách nghệ thuật : Các tác phẩm của ông thể hiện vẻ đẹp chân thật, trong sáng, mạnh mẽ, cách biểu đạt giàu hình ảnh theo cách nhìn, cách nghĩ của người miền núi.

– Tác phẩm chính: Người Núi Hoa, Thơ Y Phương, Đàn Then, Tiếng hát tháng Giêng, …

II. Tìm hiểu tác phẩm Mùa thu về Trùng Khánh nghe hạt dẻ hát

1. Thể loại: 

Mùa thu về Trùng Khánh nghe hạt dẻ hát thuộc thể loại tản văn

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác: 

– Văn bản Mùa thu về Trùng Khánh nghe hạt dẻ hát được trích trong Tháng Giêng – tháng Giêng một vòng dao quắm

3. Phương thức biểu đạt: 

Văn bản Mùa thu về Trùng Khánh nghe hạt dẻ hát có phương thức biểu đạt là tự sự, biểu cảm, nghị luận

 Tóm tắt mua thu về trùng khánh nghe hạt dẻ hát hay,  ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) (ảnh 3)

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá