Tóm tắt phòng tránh đuối nước hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Thầy cô xin giới thiệu Tóm tắt   phòng tránh đuối nước ;   hay nhất, ngắn gọn ( chân trời sáng tạo ) giúp học sinh lớp 7 nắm được trọng tâm văn bản từ đó học tốt môn Ngữ văn 7. Mời các bạn đón xem:

Tóm tắt  phòng tránh đuối nước  hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Video phòng tránh đuối nước

Tóm tắt  phòng tránh đuối nước

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 1

Bạn đang xem: Tóm tắt phòng tránh đuối nước hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Văn bản Phòng tránh đuối nước cung cấp cho chúng ta tri thức về cách phòng tránh đuối nước. Đầu tiên là quy tắc đảm an toàn ở những nơi có nước sâu nguy hiểm. Thứ hai là văn bản khuyên ta nên học bơi. Thứ ba là chúng ta cần kiểm tra an toàn trước khi xuống nước và trong các môi trường nước cụ thể. Cuối cùng, văn bản hướng dẫn chúng ta tuân thủ những quy tắc an toàn khi bơi lội.

Tóm tắt phòng tránh đuối nước  hay, ngắn gọn (Chân  trời sáng tạo ) (ảnh 1)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 2

Chúng ta cần phòng tránh đuối nước bằng những quy tắc sau. Đó là: đảm an toàn ở những nơi có nước sâu nguy hiểm, khuyên ta nên học bơi, kiểm tra an toàn trước khi xuống nước và trong các môi trường nước cụ thể và cần tuân thủ những quy tắc an toàn khi bơi lội.

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 3

Đảm an toàn ở những nơi có nước sâu nguy hiểm, khuyên ta nên học bơi, kiểm tra an toàn trước khi xuống nước và trong các môi trường nước cụ thể và cần tuân thủ những quy tắc an toàn khi bơi lội là những điều mà chúng ta cần làm để bảo vệ bản thân, phòng tránh đuối nước.

Tóm tắt phòng tránh đuối nước  hay, ngắn gọn (Chân  trời sáng tạo ) (ảnh 3)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 4

Bằng những lập luận chặt chẽ, văn bản đã cung cấp cho ta những cách phòng tránh đuối nước. Đầu tiên là quy tắc đảm an toàn ở những nơi có nước sâu nguy hiểm. Thứ hai là văn bản khuyên ta nên học bơi. Thứ ba là chúng ta cần kiểm tra an toàn trước khi xuống nước và trong các môi trường nước cụ thể. Cuối cùng, văn bản hướng dẫn chúng ta tuân thủ những quy tắc an toàn khi bơi lội.

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 5

Dưới đây là một số cách phòng tránh đuối nước cần tuân thủ: Bảo đảm an toàn ở những nơi có nước sâu, nguy hiểm; Học bơi; Kiểm tra an toàn trước khi xuống nước trong các môi trường nước cụ thể; Tuân thủ những quy tắc an toàn khi bơi lội.

Tóm tắt phòng tránh đuối nước  hay, ngắn gọn (Chân  trời sáng tạo ) (ảnh 5)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 6

Chúng ta cần nắm được một số cách phòng tránh đuối nước. Thứ nhất, bảo đảm an toàn ở những nơi có nước sâu, nguy hiểm. Thứ hai, cần học bơi. Thứ ba, nên kiểm tra an toàn trước khi xuống nước và trong các môi trường nước cụ thể. Cuối cùng, phải tuân thủ những quy tắc an toàn khi bơi lội.

Bố cục

Bố cục: 4 phần

– Phần 1: Từ đầu đến “nước sâu, nguy hiểm”: Quy tắc đảm an toàn ở những nơi có nước sâu nguy hiểm

– Phần 2: Tiếp đến “giám sát trên bờ”: Quy tắc học bơi

– Phần 3: Tiếp đến “người lớn”: Cần kiểm tra an toàn trước khi xuống nước và trong các môi trường nước cụ thể.

– Phần 4: Còn lại: Tuân thủ những quy tắc an toàn khi bơi lội.

Nội dung chính

Tác giả  Tác phẩm

I. Tác giả văn bản Phòng tránh đuối nước

– Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Trọng An

– Bác sỹ Nguyễn Trọng An, Nguyên Phó cục trưởng Cục Bảo vệ và Chăm sóc trẻ em (Bộ Lao động Thương binh và Xã hội), Phó Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo phát triển cộng đồng (RTCCD) đã vinh dự trở thành người Việt Nam duy nhất được tổ chức HealthRight Quốc tế vinh danh vì đã có những cống hiến to lớn trong công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

II. Tìm hiểu tác phẩm Phòng tránh đuối nước

1. Thể loại:

Phòng tránh đuối nước thuộc thể loại văn bản thuyết minh

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Văn bản Phòng tránh đuối nước là do nhóm biên soạn đặt. Văn bản Phòng tránh đuối nước được trích trong Cẩm nang phòng tránh đuối nước, Thạc sĩ – bác sĩ Nguyễn Trọng An chủ biên, NXB Kim Đồng, 2019

3. Phương thức biểu đạt:

Phòng tránh đuối nước có phương thức biểu đạt là thuyết minh

Tóm tắt phòng tránh đuối nước  hay, ngắn gọn (Chân  trời sáng tạo ) (ảnh 6)