Tóm tắt trò chơi cuớp cờ hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Thầy cô xin giới thiệu Tóm tắt   trò chơi cuớp cờ    hay nhất, ngắn gọn ( chân trời sáng tạo ) giúp học sinh lớp 7 nắm được trọng tâm văn bản từ đó học tốt môn Ngữ văn 7. Mời các bạn đón xem:

Tóm tắt trò chơi cuớp cờ    hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Video trò chơi cuớp cờ.

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 1

Bạn đang xem: Tóm tắt trò chơi cuớp cờ hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Chúng ta cần chọn một địa điểm rộng rãi, rồi vẽ một vòng tròn nhỏ giữa sân, ở giữa đặt một cây cờ hoặc một thứ tượng trưng cho cờ. Rồi, ta kẻ vạch mốc xuất phát. Cách chơi như sau: đầu tiên, người chơi của hai đội đứng thành hàng ngang theo thứ tự trước vạch mốc, tiếp theo trọng tài điều khiển hô to đến số thứ tự nào thì người chơi có số thứ tự đó chạy thật nhanh lên lấy cờ, cứ thế hai đội cướp cờ, ai cướp được cờ về đội mình là thắng.

Tóm tắt trò chơi cuớp cờ hay, ngắn gọn (Chân trời  sáng tạo ) (ảnh 1)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 2

Bằng những thuật ngữ, con số, từ ngữ cùng hình ảnh minh họa rõ ràng, văn bản đã cung cấp cho chúng ta thông tin về cách chơi trò chơi cướp cờ. Cách chơi như sau: đầu tiên, người chơi của hai đội đứng thành hàng ngang theo thứ tự trước vạch mốc, tiếp theo trọng tài điều khiển hô to đến số thứ tự nào thì người chơi có số thứ tự đó chạy thật nhanh lên lấy cờ, cứ thế hai đội cướp cờ, ai cướp được cờ về đội mình là thắng.

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 3

Văn bản: Trò chơi cướp cờ đã cung cấp thông tin cho độc giả về cách chơi của một trò chơi dân gian: trò chơi cướp cờ. Ở trò chơi này, chúng ta chia thành hai đội, mỗi đội năm người trở lên. Chúng ta cần chọn một địa điểm rộng rãi, rồi vẽ một vòng tròn nhỏ giữa sân, ở giữa đặt một cây cờ hoặc một thứ tượng trưng cho cờ. Sau đó, ta kẻ vạch mốc xuất phát sao cho khoảng cách từ vòng tròn giữa sân đến các vạch mốc bằng nhau. Cách chơi như sau: đầu tiên, người chơi của hai đội đứng thành hàng ngang theo thứ tự trước vạch mốc, tiếp theo trọng tài điều khiển hô to đến số thứ tự nào thì người chơi có số thứ tự đó chạy thật nhanh lên lấy cờ, cứ thế hai đội cướp cờ, ai cướp được cờ về đội mình là thắng.

Tóm tắt trò chơi cuớp cờ hay, ngắn gọn (Chân trời  sáng tạo ) (ảnh 2)

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 4

Trò chơi cướp cờ không những giúp chúng ta rèn luyện thể lực mà nó còn tạo nên không khí vui vẻ, tinh thần đoàn kết cho mọi người khi tham gia. Ở trò chơi này, chúng ta chia thành hai đội, mỗi đội năm người trở lên. Chúng ta cần chọn một địa điểm rộng rãi, rồi vẽ một vòng tròn nhỏ giữa sân, ở giữa đặt một cây cờ hoặc một thứ tượng trưng cho cờ. Sau đó, ta kẻ vạch mốc xuất phát sao cho khoảng cách từ vòng tròn giữa sân đến các vạch mốc bằng nhau. Cách chơi như sau: đầu tiên, người chơi của hai đội đứng thành hàng ngang theo thứ tự trước vạch mốc, tiếp theo trọng tài điều khiển hô to đến số thứ tự nào thì người chơi có số thứ tự đó chạy thật nhanh lên lấy cờ, cứ thế hai đội cướp cờ, ai cướp được cờ về đội mình là thắng.

hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) – Mẫu 5

Bố cục: 3 phần

– Phần 1: Từ đầu đến “đoàn kết khi chơi”: Giới thiệu mục đích của trò chơi cướp cờ

– Phần 2: Tiếp đến “bằng nhau”: Chuẩn bị cho trò chơi cướp cờ

– Phần 3: Còn lại: Hướng dẫn cách chơi trò chơi cướp cờ

Nội dung chính

Tác giả  Tác phẩm

I. Tác giả văn bản Trò chơi cướp cờ

Nguyễn Thị Thanh Thủy

II. Tìm hiểu tác phẩm Trò chơi cướp cờ

1. Thể loại:

Trò chơi cướp cờ thuộc thể loại văn bản thông tin

2. Xuất xứ và hoàn cảnh sáng tác:

– Văn bản Trò chơi cướp cờ được in trong 100 trò chơi dân gian cho thiếu nhi, NXB Kim Đồng, 2014.

3. Phương thức biểu đạt:

Trò chơi cướp cờ có phương thức biểu đạt là thuyết minh

Tóm tắt trò chơi cuớp cờ hay, ngắn gọn (Chân trời  sáng tạo ) (ảnh 3)