Trò chơi cho bé

Trò chơi Cướp cờ – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Cướp cờ nhé.

Cách chơi:

Đầu tiên, các bé sẽ tự phân chia thành 2 đội hoặc oẳn tù xì để chia đội.
Hai đội xếp thành hàng ngang đứng đối diện nhau và cách nhau ít nhất 15m, ở giữa đặt cờ.
Mỗi thành viên trong một đội sẽ có 1 số thứ tự giống nhau, những trẻ đứng đối diện nhau của hai đội thuộc cùng một số thứ tự.
Khi người quản trò hô to số thứ tự nào thì hai trẻ có số thứ tự đó của mỗi đội cùng chạy lên thật nhanh đến vị trí cắm cờ. Hai trẻ rình nhau, chờ cho đối phương sơ hở, chớp lấy cơ hội cướp cờ chạy về phía ranh giới đội mình thì đội đó được tính 1 điểm.
Nếu khi cướp được cờ không chạy về nhanh mà để cho đối phương đuổi theo chạm vào người khi chưa qua ranh giới đội mình thì không tính điểm mà điểm thuộc về đội kia.
Sau khi xong một lượt lại mang cờ đặt vào vị trí cũ và chơi tiếp cho đến hết số lượt chơi quy định từ đầu (thông thường số lượt chơi sẽ tương ứng với số thành viên trong một đội). Sau khi kết thúc lượt chơi cuối cùng, đội nào nhiều điểm hơn đội đó thắng, nếu không sẽ chơi thêm một lần nữa để phân thắng bại.
Hình phạt cho đội thua là phải cõng đội thắng một vòng hoặc phải làm theo yêu cầu của đội thắng cuộc như đã thỏa thuận trước khi chơi.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Cướp cờ sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Bạn đang xem: Trò chơi Cướp cờ – Trò chơi cho bé

Chuyên mục: Trò chơi cho bé