Trò chơi cho bé

Trò chơi dân gian Oẳn tù tì – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi dân gian “Oẳn tù tì” nhé.

Trò chơi: Oẳn tù tì (kéo – búa – lá)

– Mục đích: Trò chơi trẻ em oẳn tù tì sẽ giúp bé rèn tính phán đoán và phản xạ nhanh. Cha mẹ nên dạy cho bé chơi trò này khi bé lên 2.

– Cách chơi: Trò chơi có thể tiến hành khi có 2 người chơi trở lên cùng đứng hoặc ngồi, tay đung đưa theo nhịp câu hát:

Bạn đang xem: Trò chơi dân gian Oẳn tù tì – Trò chơi cho bé

“Oẳn tù tì

Ra cái gì?

Ra cái này!”

Kết thúc câu hát, tất cả người chơi cùng xòe tay theo các hình: nắm tay là búa, chĩa ngón trỏ và ngón giữa là kéo, xòe cả bàn tay là lá.
– Luật chơi: Người thắng sẽ được tìm ra theo quy tắc sau: búa nện được kéo, kéo cắt được lá; lá bao được búa.

Hy vọng trò chơi Trò chơi dân gian “Oẳn tù tì” sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé