Trò chơi cho bé

Trò chơi Lộn cầu cồng – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Lộn cầu cồng nhé.

Các bạn sẽ dạy cho các bé đọc thuộc bài đồng dao

Bạn đang xem: Trò chơi Lộn cầu cồng – Trò chơi cho bé

“Lộn cầu vồng

Nước trong nước chảy

Có cô mười bảy

Có chị mười Ba

Hai chị em ta

Cùng lộn cầu vồng”

Hoặc

“Lộn cầu vồng

nước sông đang chảy

thằng bé lên bảy

con bé lên ba

hai đứa chúng ta

ra lộn cầu vồng”

Sau khi các bé đã đọc tương đối đều, thì chúng ta bắt đầu tổ chức chơi cho các bé.

Cách chơi

Lưu ý: bạn sẽ nhờ 1 người nữa có thể là đồng nghiệp giáo viên của bạn làm mẫu trước cho các bé

Các bạn sếp 2 bạn 1 cặp đứng đối diện và vừa nắm tay nhau vừa lắc, bạn sẽ bắt đầu lấy nhịp đọc đồng thanh bài đồng dao “lộn cầu vồng” đến câu cuối “cùng lộn cầu vồng” thì tất cả các bé đều lộn qua tay nhau, bé nào không lộn được hay tuột tay sẽ có 1 hình phạt nhẹ (có thể là: nhảy lò cò 1 đoạn, hát 1 bài…hình phạt này tùy bạn đưa ra). Sau đó sẽ bắt đầu lại và tiếp tục chơi.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Lộn cầu cồng sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé