Trò chơi cho bé

Trò chơi nhận biết một và nhiều – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: nhận biết một và nhiều nhé.

Mục đích
Nhận biết 1 và nhiều, kích thước to và nhỏ.

Chuẩn bị
2 hình tròn, 2 hình tam giác làm nhà, hình nhỏ chỉ đủ 1 người đúng vào chỗ và 1 hình to có thể đứng nhiều người.

Bạn đang xem: Trò chơi nhận biết một và nhiều – Trò chơi cho bé

Cách chơi
Nhà có hình tam giác có khuôn mặt hiển thị bé trai.
Nhà có hình tròn hiển thị khuôn mặt bé gái.
Cô cùng trẻ quan sát các nhà và cùng đưa ra nhận xét các nhà có hình giống hình ( hình tròn, hình tam giác) và hình nào to, hình nào nhỏ (hình tam giác to – nhà nhỏ).
Cô cho trẻ chạy xung quanh các nhà theo tiếng lắc của xúc xắc, đặt hiệu lệnh trẻ phải tìm về nhà. Bạn nào chậm chân không về được nhà, phải quan sát nhà nhỏ có bao nhiêu người (1 người) và nhà lớn có bao nhiêu người (nhiều người).

Hy vọng trò chơi Trò chơi: nhận biết một và nhiều sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé