Trò chơi cho bé

Trò chơi Ô tô vào bến – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Ô tô vào bến nhé.

Luật chơi:

• Ô tô sẽ vào đúng bến của mình. Bé nào đi nhầm bến của mình sẽ phải ra ngoài mỗi một lần chơi.

Cách chơi:

Bạn đang xem: Trò chơi Ô tô vào bến – Trò chơi cho bé

• Cô giáo sẽ chuẩn bị khoảng từ 4 đến 5 lá cờ có nhiều màu sắc khác nhau. Chia sân chơi ra làm 4 – 5 chỗ tương ứng với những màu của lá cờ.
  • Cô giáo sẽ bắt đầu phát cho trẻ một lá cờ hoặc giấy màu có cùng màu với màu của cô giáo.
  • Bé sẽ làm ô tô với nhiều màu sắc khác nhau.
  • Cô giáo sẽ hô: “Ôtô chuẩn bị về bến” thì lúc này cô giáo đưa hiệu lệnh màu cờ gì thì ô tô màu đó sẽ được vào bến.
  • Cô giáo cho các bé chạy tự do trong phòng, vừa chạy các bé sẽ vừa cho tay ra trước ngực như đang lái ôtô, vừa đi vừa nói: “Bim, bim, bim…”
  • Cứ khoảng tầm 30 giây, cô giáo sẽ ra hiệu lệnh một lần. Khi cô giáo giơ cờ màu nào thì ôtô của các bé có màu đó chạy về bến. Những ôtô khác vẫn sẽtiếp tục chạy nhưng sẽ chạy chậm lại. Bé nào đi nhầm bến không phải của mình sẽ phải ra ngoài mỗi một lần chơi.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Ô tô vào bến sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé