Học TậpLớp 8

Chia sẻ với bạn một câu chuyện về tình cảm của cháu đối với bà (2024) HAY NHẤT

Thầy cô xin giới thiệu Chia sẻ với bạn một câu chuyện về tình cảm của cháu đối với bà (hay nhất) sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 8 viết các bài tập làm văn hay hơn.

Chia sẻ với bạn một câu chuyện về tình cảm của cháu đối với bà (2024) HAY NHẤT

Dàn

ý Chia sẻ với bạn một câu chuyện về tình cảm của cháu đối với bà

Bạn đang xem: Chia sẻ với bạn một câu chuyện về tình cảm của cháu đối với bà (2024) HAY NHẤT

Đang cập nhật

Video Chia sẻ với bạn một câu chuyện về tình cảm của cháu đối với bà

Đang cập nhật

Chia sẻ với bạn một câu chuyện về tình cảm của cháu đối với bà (mẫu 1)

Bà nội của em đã mất cách đây ba năm. Em vẫn nhớ mãi những ngày còn bé, bà đã bồng bế, dìu dắt yêu thương em hết lòng. Chỉ tiếc rằng bắc nam xa cách, em không có dịp về thăm bà nhiều hơn. Em còn nhớ hồi nhỏ, vì bố mẹ có nhiều việc bận nên đã gửi em về quê cho ông bà chăm sóc. Bà là người thương chúng em nhất nhà. Khi đi đâu chơi bà cũng dẫn chị em chúng em theo. Thuở ấy bệnh của bà còn chưa trở nặng, bà vẫn đi chợ mỗi buổi sớm, có lúc bà đưa em theo, có lúc để chúng em ở nhà rồi mang về cho chúng em cái bánh rán, cốc chè đậu hay là nắm xôi bọc trong lá chuối… Dù đã lâu rồi không còn ăn những thứ quà quê dân dã ấy, thế nhưng em vẫn nhớ mãi mùi vị ngon ngọt, chắc có lẽ là bởi trong ấy có gói ghém cả tình yêu thương của bà nội em chăng? Những ngày em bị ốm, bà cũng là người chăm lo hết mực. Bà còn thức trắng đêm để canh cho chúng em được giấc ngủ ngon lành. Em rất yêu bà nội của mình.

Chia sẻ với bạn một câu chuyện về tình cảm của cháu đối với bà (mẫu 2)

Ngày xưa có ba bà cháu tuy cuộc sống nghèo khổ nhưng cuộc sống lúc nào cũng đầm ấm, hạnh phúc. Một hôm, có một cô tiên đi ngang qua và cho hai người cháu một hạt đào và dặn: “Khi nào bà mất, gieo hạt đào này bên mộ, các cháu sẽ được giàu sang, sung sướng”.

Bà mất, hai anh em mang hạt đào của nàng tiên trồng bên mộ, cây đào lớn nhanh và kết thành bao nhiêu trái vàng, trái bạc.

Tuy được sống trong cảnh đầy đủ, giàu sang nhưng hai anh em lúc nào cũng buồn bã vì nhớ về bà. Cô tiên hiện lên, hai anh em khóc lóc xin cô cho bà sống lại cho dù cuộc sống có cực khổ như xưa.

Cô tiên phất chiếc quạt màu nhiệm, lâu đài, ruộng vườn bỗng chốc biến mất. Người bà sống lại, móm mém, hiền từ, dang tay ôm hai đứa cháu hiếu thảo vào lòng.

Xem thêm các bài văn mẫu lớp 8 Chân trời sáng tạo hay khác:

Nghị luận về vấn đề môi trường hoặc thiên nhiên mà em quan tâm (hay nhất)

Làm một bài thơ 6 chữ hoặc 7 chữ (hay nhất)

Làm một bài thơ sáu chữ hoặc bảy chữ thể hiện cảm xúc về một sự vật hoặc hiện tượng (hay nhất)

Tình yêu thương đã làm giàu tâm hồn chúng ta như thế nào (hay nhất)

Bài thuyết trình về tác phẩm Nhớ đồng của Tố Hữu (hay nhất)

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *