Học TậpLớp 6

Tóm tắt Góc nhìn hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Thầy cô xin giới thiệu Tóm tắt Góc nhìn hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) giúp học sinh lớp 6 nắm được trọng tâm văn bản Góc nhìn từ đó học tốt môn Ngữ văn 6.

Tóm tắt Góc nhìn hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Bạn đang xem: Tóm tắt Góc nhìn hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo )

Video Tóm tắt Góc nhìn

Tóm tắt Góc nhìn (mẫu 1)

Ngày xưa, có một ông vua quyết định sẽ đi vi hành đến những vùng đất xa xôi của đất nước. Đến khi trở về, ông phàn nàn rằng chân rất đau. Vị vua ra lệnh cho tất cả các con đường trong vương quốc phải bao phủ bằng da súc vật. Đây là một mệnh lệnh khó thực hiện nhưng không ai dám khuyên nhà vua. Một ngày nọ, một người hầu khôn ngoan đã dũng cảm nói với vua hãy cho cắt những miếng da bò êm ái bao phủ quanh đôi chân trần của mình. Kết quả là đôi giày đầu tiên đã ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) (ảnh 1)

Tóm tắt Góc nhìn (mẫu 2)

Có một ông vua quyết định vi hành đến vùng đất xa xôi nhất của đất nước. Khi trở về, chân ông rất đau vì toàn con đường gập ghềnh sỏi đá. Bực mình, ông ra lệnh cho tất cả con đường phải được bao phủ bằng da súc vật – một mệnh lệnh khó thực hiện. tốn kém. Cuối cùng một người hầu khôn ngoan đứng ra ngăn cản bằng cách khuyên nhà vua hãy cắt những miếng da bò rồi phủ quanh đôi chân của mình. Vua rất ngạc nhiên rồi cũng đồng ý. Vậy là đôi giày đầu tiên trong lịch sử đã ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn (mẫu 3)

Ngày xưa, ở vương quốc nọ vào một ngày vị vua quyết định đi vi hành. Con đường ông đi gập ghềnh sỏi đá nên chân ông rất đau và nhức mỏi. Ông ra lệnh phải phủ da súc vật khắp các con đường trong hoàng cung. Trước việc làm vô lý và tốn kém này một người hầu khôn ngoan đã có sáng kiến là cắt những miếng da bò êm ái bao phủ quanh chân của vua. Và đó là đôi giày đầu tiên trong lịch sử ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) (ảnh 2)

Tóm tắt Góc nhìn (mẫu 4)

Ngày xưa, có một vị vua đi vi hành đến những vùng đất xa xôi của đất nước. Trong chuyến đi đó, ông đã đi qua nhiều con đường gập ghềnh sỏi đá nên khi về chân ông rất đau. Sau đó, nhà vua bực tức và ra lệnh cho tất cả các con đường phải được bao phủ bằng da súc vật. Thật may, một người hầu khôn ngoan đã dũng cảm đứng ra ngăn cản và thay đổi được cách nhìn của nhà vua. Kết quả là nhà vua đồng ý cắt những miếng da bò phủ quanh đôi chân của mình. Vậy là đôi giày đầu tiên trong lịch sử đã ra đời. 

Tóm tắt Góc nhìn (mẫu 5)

Một vị vua quyết định vi hành đến những vùng đất xa xôi của đất nước. Sau khi trở về, ông phàn nàn rằng chân rất đau. Chính vì vậy, vị vua đã ra lệnh cho tất cả các con đường trong vương quốc phải bao phủ bằng da súc vật. Không ai dám khuyên can tuy rằng đây là một mệnh lệnh khó thực hiện. Một ngày nọ, một người hầu khôn ngoan đã dũng cảm đề nghị nhà vua hãy cho người cắt những miếng da bò êm ái để bao phủ quanh đôi chân trần của mình. Kết quả là đôi giày đầu tiên trong lịch sử ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn hay, ngắn gọn (Chân trời sáng tạo ) (ảnh 3)

Tóm tắt Góc nhìn (mẫu 6)

Xưa có vị vua nọ cai trị một vương quốc rộng lớn. Một hôm, nhà vua quyết định sẽ vi hành đến những vùng đất xa xôi của đất nước. Khi trở về cung điện, ông đã phàn nàn là cảm thấy rất đau chân bởi đây là lần đầu tiên thực hiện chuyến đi dài như vậy. Nhà vua đã ra lệnh rằng tất cả các con đường trong vương quốc phải được bao phủ bằng da súc vật. Không một người nào dám khuyên can nhà vua rằng đó là mệnh lệnh khó thực hiện. Một ngày nọ, một người hầu khôn ngoan đã dũng cảm đứng ra ngăn cản, còn đưa ra đề nghị ông hãy cho cắt những miếng da bò để phủ quanh đôi chân. Kết quả là chúng ta có chiếc giày đầu tiên ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn (mẫu 7)

Ngày xưa, có một vị vua cai trị cả một vương quốc rộng lớn. Một ngày nọ, ông quyết vi hành đến những vùng đất xa xôi. Nhưng sau khi trở về cung điện, ông đã phàn nàn là cảm thấy đau chân và đã ra lệnh tất cả các con đường trong vương quốc phải được bao phủ bằng da súc vật. Không một người nào dám khuyên can nhà vua rằng đó là mệnh lệnh khó thực hiện. Một người hầu đã dũng cảm đứng ra ngăn cản nhà vua, đề nghị ông hãy cho cắt những miếng da bò để phủ quanh đôi chân. Vậy là chiếc giày đầu tiên đã ra đời.

Tóm tắt Góc nhìn (mẫu 8)

Câu chuyện dân gian kể câu chuyện hình thành chiếc giày nhưng nhấn mạnh vấn đề góc nhìn. Chúng ta nên nhìn nhận một vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau, xem xét và đưa ra quyết định phù hợp nhất đối với lợi ích của chúng ta.

Bố cục Góc nhìn

Có thể chia văn bản thành 2 phần:

– Phần 1 (Từ đầu đến …dám khuyên nhà vua): Yêu cầu tốn kém của nhà vua.

– Phần 2 (Còn lại): Lời khuyên của người hầu khôn ngoan.

Nội dung chính Góc nhìn

Qua lời khuyên của người hầu dành cho nhà vua đã thay đổi được ý kiến của nhà vua, giúp tránh được việc tiêu tốn ngân khố một cách vô lí. Qua đó cũng góp phần phát minh ra đôi giày đầu tiên trong lịch sử.

Đôi nét về tác giả, tác phẩm

I. Tác giả

– Tác giả: Thanh Giang dịch

II. Tác phẩm

1. Thể loại: Truyện ngắn

2. Xuất xứ: Trích Hạt giống tâm hồn, tập 8.

3. Phương thức biểu đạt: Tự sự

4. Người kể chuyện: Ngôi kể thứ 3

5. Giá trị nội dung: 

– Khi gặp vấn đề khó khăn thay vì bực tức, nóng vội hay suy nghĩ thật thấu đáo rồi mới đưa ra quyết định và hành động

– Còn người không nên bó hẹp suy nghĩ và góc nhìn của mình. Cần mở rộng góc nhìn để phát hiện ra nhiều điều mới lạ có ý nghĩa.

– Ca ngợi trí khôn của con người.

6. Giá trị nghệ thuật: 

– Ngôn từ giản dị dễ hiểu phù hợp với đối tượng học sinh

– Dung lượng ngắn gọn dễ truyền đạt thông điệp, ý nghĩa

Xem thêm các bài Tóm tắt Ngữ văn lớp 6 sách Chân trời sáng tạo hay, ngắn gọn khác:

Tóm tắt Học thầy, học bạn

Tóm tắt Bàn về nhân vật Thánh Gióng

Tóm tắt Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc

Tóm tắt Lẵng quả thông

Tóm tắt Con muốn làm một cái cây

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá