Trò chơi cho bé

Trò chơi Cáo Và Thỏ – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Cáo Và Thỏ nhé.

Luật chơi: Mỗi chú thỏ là một bạn chơi sẽ có một cái hang là 1 bạn khác đóng. Chú thỏ cần phải nấp vào đúng hang của mình. Chú thỏ nào chạy chậm sẽ bị cáo bắt hoặc chạy nhầm hang sẽ bị ra ngoài.

Cách chơi: Chọn một trẻ làm cáo ngồi rình. Số trẻ còn lại sẽ làm thỏ và hang thỏ. Cứ mỗi trẻ làm thỏ sẽ có một trẻ làm hang. Trẻ làm hang thỏ chọn chỗ đứng và vòng tay phía trước đón trẻ làm thỏ khi bị cáo đuổi. Trước khi chơi giáo viên nên yêu cầu chú thỏ nhớ hang của mình. Bắt đầu trò chơi, chú thỏ nhảy đi kiếm ăn, vừa ăn vừa nhảy và vừa giơ tay lên đầu vẫy vẫy, đồng thời đọc bài thơ:

Bạn đang xem: Trò chơi Cáo Và Thỏ – Trò chơi cho bé

“Trên bãi cỏ

Chú thỏ con

Tìm rau ăn

Rất vui vẻ

Thỏ nhớ nhé

Có cáo gian

Đang rình đấy

Thỏ nhớ đấy

Chạy cho nhanh

Kẻo cáo gian

Tha đi mất.”

Khi đọc xong, cáo xuất hiện và đuổi bắt thỏ. Khi nghe thấy tiếng con cáo, chú thỏ cần nhanh chân chạy về chuồng. Những chú thỏ chạy nhầm hang hoặc bị cáo bắt sẽ loại khỏi trò chơi. Sau đó là đổi vai cho nhau.

Hy vọng trò chơi Trò chơi: Cáo Và Thỏ sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé