Trò chơi cho bé

Trò chơi Cướp cờ – Trò chơi cho bé

Mời các em cùng thầy cô tìm hiểu Trò chơi: Cướp cờ nhé.

Trò chơi Cướp cờ

Mục đích: Luyện khả năng nhận biết nhanh các chữ cái đã học- rèn luyện khả năng nhanh nhẹn, tính kỷ luật.

Chuẩn bị:

Bạn đang xem: Trò chơi Cướp cờ – Trò chơi cho bé

• 5 – 6 lá cờ, các lá cờ có gắn chữ cái (các chữ không trùng nhau).
  • 1 ống cắm cờ

Cách chơi:

• Chơi cả lớp ở ngoài sân. Chia làm hai đội (số người bằng nhau). Cô vẽ 1 vòng tròn có đường kính là 30cm, đặt ống cắm cờ vào giữa vòng tròn và cắm các lá cờ có gắn chữ cái (lá cờ phải được cắm thẳng để trẻ nhìn rõ mặt chữ).
  • Từ vòng ròn đặt ống cắm cờ khoảng 3 – 4m ở hai đầu sân cô kẻ một vạch mốc. Cô cho các cháu của hai đội lên đứng ở vạch mốc, quay mặt về phía ống cắm cờ.
  • Khi nghe hiệu lệnh của cô: Chuẩn bị: “Cướp cờ chữ ơ”. Hai cháu chạy nhanh tới lấy cờ có chữ ơ. Cháu nào lấy đúng cờ chữ ơ và chạy nhanh về đội của mình là thắng cuộc (khi lấy cờ không được chạm người vào nhau)
  • Cô lại gọi tiếp hai cháu khác lên cướp cờ. Chơi cho đến hết cờ cắm ở ống. Đội nào lấy được nhiều cờ và đúng chữ là thắng cuộc.

Ảnh minh họa (Nguồn: internet)
Hy vọng trò chơi Trò chơi: Cướp cờ sẽ giúp các em có một buổi sinh hoạt thật vui cùng các bạn trong trường nhé.

Chuyên mục: Trò chơi cho bé