Học TậpLớp 6

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài” (hay nhất)

Thầy cô xin giới thiệu Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài” (hay nhất) sách Chân trời sáng tạo hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 6 viết các bài tập làm văn hay hơn.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài” (hay nhất)

Video Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài”

Bạn đang xem: Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài” (hay nhất)

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài”

(mẫu 1)

Là một văn bản thông tin với bố cục rõ ràng, số liệu chính xác, chân thực, “Trái Đất – Mẹ của muôn loài”  đã nêu lên sự hình thành, mối quan hệ và vai trò của Trái Đất với sự sống của con người. 

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài” (hay nhất) (ảnh 1)

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài”

(mẫu 2)

Sự hình thành của Trái Đất trong hệ mặt trời, trái đất là hành tinh xanh duy nhất ảnh hưởng thật sự đến cuộc sống của chúng ta. Trái Đất vô cùng đa dạng có vô số các loại động vật, thực vật, vi sinh vật. Trái Đất đã cho chúng ta và muôn loài môi trường sống, núi non bạt ngàn. Vì vậy, chúng ta những con người có ý thức cần phải chung tay bảo vệ Trái Đất này.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài”

(mẫu 3)

Trái Đất là một hành tinh trong Hệ Mặt Trời là nơi sự sống đã được đánh thức. Trái Đất là hành tinh xanh, nơi nương thân của chúng ta và muôn loài khác trong không gian mênh mông bao la của vũ trụ. Vì ở đây có những hoạt động địa chất không ngừng, khiến các sinh vật thích nghi để sống sót và thúc đẩy phát triển, tiến hóa. Bên cạnh đó, Trái Đất còn là một người mẹ nuôi dưỡng muôn loài. Lịch sử sự sống trên trái đất vô cùng dài, càng ngày càng tăng tốc, tiến hóa nhanh chóng. Trái Đất cho chúng ta và muôn loài môi trường sống với sự bao dung và lòng kiên nhẫn.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài” (hay nhất) (ảnh 2)

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài”

(mẫu 4)

Trái Đất là hành tinh xanh – một hành tinh trong Hệ Mặt Trời, là nơi sự sống được đánh thức. Trái Đất có ba phần tư bề mặt là nước. Những thay đổi của nó khiến các sinh vật thích nghi để sống sót và thúc đẩy sự tiến hóa của muôn loài. Những thay đổi của người mẹ Thiên Nhiên này dù bên trong hay bên ngoài có thể khiến nhiều loài biến mất nhưng cũng khiến cho nhiều loài sinh vật thích nghi, tiến hóa và sinh sôi liên tục. Trái Đất đã kiến tạo và nuôi dưỡng sự sống trong hàng triệu triệu năm với lòng bao dung và kiên nhẫn vô hạn.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài”

(mẫu 5)

Trái Đất là hành tinh xanh, nơi nương thân của con người và muôn loài khác trong không gian mênh mông bao la của vũ trụ. Trong Hệ Mặt Trời, Trái Đất là hành tinh duy nhất có sự sống vì những hoạt động địa chất đánh thức và nuôi dưỡng sự sống. Với ba phần tư bề mặt là nước, Trái Đất cũng là hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt Trời có màu xanh hiền dịu, nơi trú ngụ duy thất của sự sống có ý thức – con người. Cách nay 140 triệu năm, chúng ta thấy vô số các loài tảo, bọt biển, rêu, nấm, sâu, bọ, tôm, cua; được chiêm ngưỡng cảnh tượng đa sắc của hoa, của những cánh bướm; nghe thấy tiếng vo ve của ong, tiếng hót du dương của chim và sửng sốt trước những con khủng long khổng lồ và các loài thằn lằn tiền sử. Cách nay khoảng 6 triệu năm, tiền thân của loài người xuất hiện. Cách nay khoảng 30.000 đến 40.000 năm, những người tinh khôn đầu tiên xuất hiện. Lịch sử sự sống từ đó bắt đầu tăng tốc, tiến hóa nhanh chóng. Những sự thay đổi của trái đất dù bên trong hay bên ngoài đều ảnh hưởng đến sự tồn tại của các loài. Dù là loài người hay bất kì hình thái sự sống nào khác, đều được Mẹ Thiên Nhiên nuôi dưỡng trong hàng triệu triệu năm với sự bao dung và lòng kiên nhẫn.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài” (hay nhất) (ảnh 3)

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài”

(mẫu 6)

Trái Đất là hành tinh duy nhất trong Hệ Mặt Trời có sự sống. Trái Đất là hành tinh sống động, vì những hoạt động địa chất không ngừng đã đánh thức và nuôi dưỡng sự sống. Với ba phần tư bề mặt là nước, Trái Đất là hành tinh có màu hiền dịu, nơi trú ngụ duy nhất của sự sống có ý thức – con người. Bên cạnh đó, Trái Đất còn là một người mẹ nuôi dưỡng muôn loài. Lịch sử sự sống trên trái đất vô cùng dài, càng ngày càng tăng tốc, tiến hóa nhanh chóng. Trái Đất cho chúng ta và muôn loài môi trường sống với sự bao dung và lòng kiên nhẫn.

Viết đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản “Trái Đất – Mẹ của muôn loài”

(mẫu 7)

Trái Đất – một hành tinh trong Hệ Mặt Trời là nơi sự sống đã được đánh thức. Người Mẹ Thiên Nhiên này đã kiến tạo và nuôi dưỡng sự sống trong hàng triệu năm, trong đó có cả sự sống của con người. Trải qua hàng triệu năm, lịch sử sự sống bắt đầu tăng tốc, tiến hóa nhanh chóng. Những sự thay đổi của trái đất dù bên trong hay bên ngoài đều ảnh hưởng đến sự tồn tại của các loài. Dù là loài người hay bất kì hình thái sự sống nào khác, đều được Mẹ Thiên Nhiên nuôi dưỡng trong hàng triệu triệu năm với sự bao dung và lòng kiên nhẫn.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *