Truyện cổ tích

Truyện Món Quà Của Cô Giáo – Nội Dung Chi Tiết Truyện và Giáo Án

Truyện món quà của cô giáo là một trong những truyện siêu hay trong chương trình phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non. Cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung truyện bên dưới. Ngoài ra còn có giáo án cho các cô tham khảo.

• Kể Chuyện Cho Bé 3 Tuổi – 10 Truyện Hay Giúp Bé Thông Minh Mỗi Ngày
  • 14 Câu Truyện Cho Bé Ý Nghĩa Nhất Mà Tất Cả Các Mẹ Phải Kể Cho Bé
  • Truyện Cho Bé 4 Tuổi – 10 Truyện Nuôi Dưỡng Tâm Hồn Trẻ Mỗi Tối

Nội dung truyện món quà của cô giáo

Hôm thứ hai đầu tuần, cô giáo Hươu Sao nói với cả lớp mẫu giáo lớn:

– Các con sắp được nghỉ hè rồi. Tuần này ai được phiếu bé ngoan, cô sẽ tặng cho một món quà.

Bạn đang xem: Truyện Món Quà Của Cô Giáo – Nội Dung Chi Tiết Truyện và Giáo Án

Từ hôm ấy, bé nào cũng cố gắng hát hay hơn, múa dẻo hơn và trật tự hơn khi ngồi trong lớp.Đến ngày thứ bảy, cả lớp mẫu giáo hồi hộp lắm, vì bé nào cũng thích cô giáo cho quà mà!

Hết giờ ra chơi, trong lúc các bé xếp hang vào lớp, Cún Đốm bá vai Gấu Xù khiến cho Gấu Xù xô vào Mèo Khoang làm Mào Khoang ngã nhào, đầu gối bị trầy da thâm tím. Mèo Khoang đau quá khóc òa lên. Cô giáo Hươu Sao phải lấy đầu cao xoa bóp vào chổ đau cho Mèo Khoang.

Giờ sinh hoạt cuối tuần, cô khen cả lớp.

– Tất cả các con đều xứng đáng nhận phiếu bé ngoan và nhận quà của cô.

Rồi cô đi từng bàn phát quà và phát phiếu bé ngoan cho các bé. Nào là những con búp bê , thú nhồi bông…trông thật ngộ nghĩnh.Lại có bạn được cô tặng cho chiếc bút chì để tập viết hoặc kẹo sôcôla…

Đến lượt Gấu Xù , cô tặng cho Gấu Xù một cái ô tô đỏ rất đẹp, nhưng cậu cứ cúi mặt xuống, không đưa tay ra nhận quà. Cô giáo dịu dàng hỏi:

-Gấu Xù làm sao thế?

Gấu Xù nói lí nhí:

-Thưa cô con không ngoan ạ!

-Con hãy nói cho cô nghe nào !

-Thưa cô, con đã xô vào Mèo Khoang làm bạn ấy bị ngã ạ .

Cô Hươu Sao nhìn Gấu Xù trìu mến rồi nói :

-Đó là lúc xếp hàng ,con đi hơi nhanh nên lỡ xô vào bạn. Con không cố ý làm bạn ngã, phải không nào ?

-Thưa cô, lỗi tại con ạ. Chính con đã bá vai bạn Gấu Xù ạ !

Cô Hươu Sao gật đầu :

-Cô hiểu rồi, Lần sau khi xếp hàng, các con đừng đùa nghịch, xô đẩy nhau. Còn hôm nay, Gấu Xù và Cún Đốm vẫn được nhận quà và phiếu bé ngoan vì các con đã thật thà, dũng cảm nhận khuyết điểm của mình.

Nói rồi cô giáo tặng cho mỗi bạn một chiếc ô tô đồ chơi rất đẹp. Chắc hẳn đó là thứ đồ chơi mà cả hai bạn quí nhất trong năm học mẫu giáo này.

Giáo án truyện món quà của cô giáo

Mục đích:

* Kiến thức:

– Trẻ nhớ tên chuyện, nắm được trình tự nội dung câu chuyện và các nhân vật trong chuyện.

* Kỹ năng:

– Trẻ tập trung chú ý, ghi nhớ để thể hiện lại câu chuyện một cách diễn cảm, thể hiện được giọng điệu, tính cách của các nhân vật. Từ đó trẻ có kỹ năng đóng kịch theo nội dung.

* Thái độ:

– Giáo dục trẻ tính nghiêm túc, ngoan ngoãn, nghe lời cô giáo.

Chuẩn bị:

– Tranh chuyện “Món quà của cô giáo”, thước chỉ.

– Bộ đồ chơi các con vật có trong chuyện.

Tiến trình tổ chức hoạt động:

* Hoạt động 1: Hát và trò chuyện về chủ đề.

Cô bắt nhịp cho cả lớp hát bài “Cô giáo em” và hỏi trẻ:

+ Các con vừa hát bài gì? bài hát nói về ai?

+ Cô giáo dạy các cháu là ai nào?

* Hoạt động 2: Kể cho trẻ nghe chuyện “Món quà của cô giáo”.

– Cô đưa cho trẻ xem các con vật: gấu xù, cún, mèo, búp bê cho trẻ gọi tên các con vật đó.

– Cô cũng có một câu chuyện rất hay nói về các bạn nhỏ này đấy. Các con hãy lắng nghe xem trong câu chuyện các bạn đó như thế nào nhé.

– Cô kể lần 1: Vừa kể vừa thể hiện giọng điệu của các nhân vật, giới thiệu tên chuyện.

– Cô kể lần 2: Vừa kể vừa sử dụng mô hình để minh hoạ cho nội dung câu chuyện.

* Hoạt động 3: Đàm thoại về nội dung câu chuyện.

– Cô vừa kể cho các con nghe câu chuyện gì?

– Trong câu chuyện có những nhân vật nào? Và có những món quà gì?

– Cô nói các bạn phải học như thế nào? Khi học ngoan, học giỏi thì cuối tuần cô sẽ tặng gì?

– Lúc xếp hàng Cún Đốm đã làm gì? Bạn Gấu Xù đã làm ai ngã?

– Mèo khoang đau cô giáo đã làm gì? Cuối tuần cô giáo phát quà thì Gấu Xù như thế nào?

– Vì sao vậy? Bạn Cún Đốm có nhận lỗi không?

– Hai bạn đã thật thà nhận lỗi vậy có được nhận quà không?

– Khi các con ngồi học phải như thế nào? Nếu có lỗi thì phải làm sao?

– Giáo dục trẻ: phải biết nhận lỗi và xin lỗi khi làm sai, thật thà lễ phép, nghe lời cô giáo.

* Hoạt động 4: Dạy trẻ kể chuyện (2 –  3 trẻ).

– Cô mời trẻ đứng dậy kể từng đoạn chuyện theo tranh minh hoạ.

– Cô và bạn cùng giúp khi trẻ quên nội dung cũng như lời thoại của nhân vật.

* Kết thúc hoạt động: Cô cho cả lớp hát bài “Cô và mẹ”.

Các phụ huynh và các thầy cô có thể đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem nhiều truyện hay và thơ hay cho bé. Đăng Ký Ngay

Chuyên mục: Truyện cổ tích