Truyện cổ tích

Truyện Thỏ Con Thông Minh – Truyện Siêu Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé

Truyện thỏ con thông minh là một trong những truyện hay nằm trong chương trình giáo dục mầm non và tiểu học. Dưới đây là nội dung chi tiết truyện, Mẹ có thể biến tấu câu chuyện này theo rất nhiều hướng khác nhau, làm sao để bé cảm thấy mỗi lần được nghe là mỗi chuyến phiêu lưu mới, chẳng hạn như mở đầu câu chuyện những câu hỏi như: Con có biết loài vật nào thông minh nhất không? Con có biết con gì chạy nhanh nhất không, hay Con gì có cái tai dài, mắt đỏ, lông trắng? Ngoài ra còn có giáo án truyện thỏ con thông minh cho các cô tham khảo.

Truyện thỏ con thông minh

Truyện Thỏ Con Thông Minh

Bạn đang xem: Truyện Thỏ Con Thông Minh – Truyện Siêu Hay Và Ý Nghĩa Cho Bé

Dưới đây là nội dung truyện:

“Trong khu rừng nọ có một chú thỏ con sống cùng mẹ. Ngày nào thỏ cũng chạy ra bờ sông uống nước. Trước khi đi, chú được nghe mẹ nhắc:

• Con phải cẩn thận nhé vì cáo cũng hay ra sông dạo chơi lắm đấy!

Một ngày nọ, vừa mới cúi xuống mặt sông chuẩn bị uống nước, thỏ con bất ngờ thấy cáo. Cáo ta ra vẻ thân thiện nói:

• Chào thỏ con, lên lưng anh cõng vào rừng hái nấm và hoa nào!

Thỏ con hơi lo lắng, nhưng chú nhanh trí nghĩ ra một mẹo. Chú trả lời cáo:

• Ôi thế thì thích quá anh Cáo ơi, chờ em về nhà lấy mũ đội che nắng đã nhé!

Nói rồi Thỏ con nhanh nhẹn chạy ù về nhà. Thỏ con kể lại câu chuyện gặp Cáo cho mẹ nghe. Thỏ mẹ ôm Thỏ con vào lòng, khen con thông minh và nhanh trí.

Trên đây là toàn bộ nội dung câu chuyện Thỏ Con Thông Minh, các phụ huynh có thể đọc thêm các truyện Cây rau của thỏ Út hay truyện quả thị cho bé.

Ý nghĩa câu chuyện thỏ con thông minh

Chuyện cổ tích Chú thỏ thông minh và cáo ca ngợi sự thông minh, nhanh trí của thỏ. Thỏ đã bình tĩnh xử trí trước nguy hiểm, đánh lừa con cáo gian ác định ăn thịt mình và thoát thân an toàn.

Các con nên nhớ, khi gặp khó khăn, các con cần bình tĩnh tìm cách để vượt qua khó khăn đó nhé!

Giáo án truyện thỏ con thông minh

Chúng tôi sẽ cập nhật sớm

Các phụ huynh và các thầy cô có thể đăng ký kênh Youtube của chúng tôi để xem nhiều truyện hay và thơ hay cho bé. Đăng Ký Ngay

Chuyên mục: Truyện cổ tích