Học TậpLớp 7

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng.

Thầy cô xin giới thiệu    Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng.    sách cánh diều hay nhất, chọn lọc giúp học sinh lớp 7 viết các bài tập làm văn hay hơn. Tài liệu gồm có các nội dung chính sau:

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng.

Mục lục

Dàn ý Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng.

Các em có thể chọn 1 trong 2 nội dung sau để viết đoạn văn: (1) Khỉ quay trở lại bảo tàng để “mượn” hòn đá Ôm-phe-lốt, Thần Đồng đã xử trí như thế nào để có thể “qua mặt” được sự canh gác cẩn mật của bảo vệ bảo tàng?

Bạn đang xem: Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng.

(2) Trong lúc cố gắng thoát khỏi Tầm Vũ Trụ, nhân vật “tôi” và Thần Đồng đã gặp khó khăn, cản trở hay nhận được sự giúp đỡ từ những loài sống ở khu rừng cổ sinh và thảo nguyên?

Vdieo Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng – Mẫu 1

Sau khi đọc xong văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ, tôi đã tưởng ra một thế giới diệu kì ở tâm Trái Đất. Ở thế giới đó có tất cả các loài động vật từ xa xưa, từ cổ tích cho đến nay. Đó là những con khủng long, là người cá, chuồn chuồn… Tôi ước gì mình cũng có thể biết cách để có được “bước nhảy không gian”. Khi đó tôi có thể đi bất cứ đâu mà mình muốn.

 Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản "Đường vào trung tâm vũ trụ" trong đó có sử dụng dấu chấm lửng. (ảnh 1)

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng – Mẫu 2

Qua văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ, tôi có thể hình dung ra được nhiều điều diệu kì và thú vị. Phải kể đến chi tiết khi quay trở lại bảo tàng để “mượn” hòn đá Ôm-phe-lốt, tôi đã tự hỏi Thần Đồng đã xử trí như thế nào để có thể “qua mặt” được sự canh gác cẩn mật của bảo vệ bảo tàng? Có lẽ với sự thông minh nhạy bén của mình, Thần Đồng đã lẻn vào mà không ai hay biết, cũng có thể đã thả dây từ trên cao xuống để lấy được viên đá, mà không loại trừ khả năng Thần Thoại đã bay vút lên mà đem theo viên đá… Dù là bằng cách nào, thì ý kiến này của Thần Đồng cũng vô cùng nhanh nhạy, thông minh

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng – Mẫu 3

Đọc Đường vào trung tâm vũ trụ là một trong những cách khơi gợi trí tưởng tượng phong phú cho lứa tuổi chúng em. Trong đoạn trích được học, em ấn tượng nhất ở chi tiết các bạn nhỏ vào trung tâm vũ trụ, tận hưởng cảnh vật nơi trung tâm vũ trụ. Em tự đặt ra câu hỏi, liệu trong lúc cố gắng thoát khỏi Tầm Vũ Trụ, nhân vật “tôi” và Thần Đồng đã gặp khó khăn, cản trở hay nhận được sự giúp đỡ từ những loài sống ở khu rừng cổ sinh và thảo nguyên? Có lẽ sẽ chẳng gặp khó khăn gì, bởi ở họ vừa có trí thông minh, tình đoàn kết và sự giúp đỡ của phép màu. Đây cũng chính là lí do mà tiểu thuyết này trở nên hấp dẫn trong mắt người đọc chúng em.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản "Đường vào trung tâm vũ trụ" trong đó có sử dụng dấu chấm lửng. (ảnh 2)

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng – Mẫu 4

Văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ là văn rất ý nghĩa về sự khám phá của những nhân vật về một nơi gọi là Trung tâm của vũ trụ. Sự khám phá của các nhân vật về nơi chỉ tồn tại trong sách vở là một điều thật kỳ diệu. Theo bước chân của những nhân vật, người đọc như được cảm nhận một thế giới kì diệu, một thế giới khác hẳn so với Trái Đất của chúng ta. Nơi đây như một thế giới thần tiên với nhiều sinh vật đã tuyệt chủng, không gian mát mẻ phảng phất hương vị của đồng quê. Nơi in đậm dấu ấn trong trái tim người đọc… trung tâm vũ trụ.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng – Mẫu 5

Văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ là văn rất ý nghĩa về sự khám phá của những nhân vật về một nơi gọi là Trung tâm của vũ trụ. Sự khám phá của các nhân vật về nơi chỉ tồn tại trong sách vở là một điều thật kỳ diệu. Theo bước chân của những nhân vật, người đọc như được cảm nhận một thế giới kì diệu, một thế giới khác hẳn so với Trái Đất của chúng ta. Nơi đây như một thế giới thần tiên với nhiều sinh vật đã tuyệt chủng, không gian mát mẻ phảng phất hương vị của đồng quê. Nơi in đậm dấu ấn trong trái tim người đọc… trung tâm vũ trụ. Sau khi đọc xong văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ, tôi đã tưởng ra một thế giới diệu kì ở tâm Trái Đất. Ở thế giới đó có tất cả các loài động vật từ xa xưa, từ cổ tích cho đến nay. Đó là những con khủng long, là người cá, chuồn chuồn… Tôi ước gì mình cũng có thể biết cách để có được “bước nhảy không gian”. Khi đó tôi có thể đi bất cứ đâu mà mình muốn.

 Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản "Đường vào trung tâm vũ trụ" trong đó có sử dụng dấu chấm lửng. (ảnh 3)

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng – Mẫu 6

Qua văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ, tôi có thể hình dung ra được nhiều điều diệu kì và thú vị. Phải kể đến chi tiết khi quay trở lại bảo tàng để “mượn” hòn đá Ôm-phe-lốt, tôi đã tự hỏi Thần Đồng đã xử trí như thế nào để có thể “qua mặt” được sự canh gác cẩn mật của bảo vệ bảo tàng? Có lẽ với sự thông minh nhạy bén của mình, Thần Đồng đã lẻn vào mà không ai hay biết, cũng có thể đã thả dây từ trên cao xuống để lấy được viên đá, mà không loại trừ khả năng Thần Thoại đã bay vút lên mà đem theo viên đá… Dù là bằng cách nào, thì ý kiến này của Thần Đồng cũng vô cùng nhanh nhạy, thông minh.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng – Mẫu 7

Đọc Đường vào trung tâm vũ trụ là một trong những cách khơi gợi trí tưởng tượng phong phú cho lứa tuổi chúng em. Trong đoạn trích được học, em ấn tượng nhất ở chi tiết các bạn nhỏ vào trung tâm vũ trụ, tận hưởng cảnh vật nơi trung tâm vũ trụ. Em tự đặt ra câu hỏi, liệu trong lúc cố gắng thoát khỏi Tầm Vũ Trụ, nhân vật “tôi” và Thần Đồng đã gặp khó khăn, cản trở hay nhận được sự giúp đỡ từ những loài sống ở khu rừng cổ sinh và thảo nguyên? Có lẽ sẽ chẳng gặp khó khăn gì, bởi ở họ vừa có trí thông minh, tình đoàn kết và sự giúp đỡ của phép màu. Đây cũng chính là lí do mà tiểu thuyết này trở nên hấp dẫn trong mắt người đọc chúng em.

Viết đoạn văn (khoảng 5-7 câu) về một nội dung được gợi ra từ văn bản “Đường vào trung tâm vũ trụ” trong đó có sử dụng dấu chấm lửng – Mẫu 8

Qua văn bản, em thấy ý tưởng về công nghệ gen rất thú vị. Chúng ta đang sống trong một xã hội mà mọi điều kiện để nghiên cứu và khám phá đều thuận lợi bởi có máy móc công nghệ hỗ trợ. Trong bài, em có thể thấy rất nhiều những sinh vật kì lạ như cây nấm khổng lồ, gốc cây dương xỉ cao ngất, con chuồn chuồn khổng lồ, … Rất có thể trong tương lai, chúng ta có thể tái tạo hoặc phát minh ra những giống loài như vậy. Hơn thế nữa, con người cũng có thể chế tạo ra nhiều phương thuốc mới để chữa bệnh, hoặc những giống loài có thể phục vụ đời sống cho con người.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tài Liệu Học Tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *