Tổng hợp

AFK nghĩa là gì? Tại sao các game thủ lại thường sử dụng từ AFK

Từ AFK hiện nay là một trong những từ viết tắt được sử dụng rất rộng rãi trong game. Nhưng sẽ có một số bạn sẽ không hiểu được hết AFK nghĩa là gì? được viết tắt từ nào và có ý nghĩa như thế nào mà được sử dụng phổ biến trong game. Hãy cùng Trường Tiểu Học Tiên Phương theo dõi tiếp nội dung bài viết để biết chính xác thông tin về từ AFK này nhé!

AFK nghĩa là gì?

AFK là từ tiếng Anh được viết tắt của “Away From Keyboard”, dịch sang tiếng Việt là “rời khỏi bàn phím”. Đây được xem là thuật ngữ được sử dụng trong game trực tuyến( đặc biệt là game đồng đội) thông báo cho người chơi khác biết rằng hiện giờ mình đang không có mặt trên mạng (không online), không có trong trận đấu. Đa số, những game này thường có nhiều thời gian onlie và luyện tập cùng nhau như là Liên Quân, Liên Minh Huyền Thoại, Dota,…

AFL nghĩa là gì. Ảnh bìa

Bạn đang xem: AFK nghĩa là gì? Tại sao các game thủ lại thường sử dụng từ AFK

AFK thường được các game thủ LOL sử dụng trong trường hợp nào?

Như vậy, AFK nghĩa là gì? là thoát hay rời khỏi bàn phím nên đây được xem là một trong những cách thức “thoát hiểm” của dân chơi game Liên Minh Huyền Thoại (LMHT). Được biết, thể loại game này đã chính thức được nâng cấp hệ thống xử phạt những người chơi afk/quiter trong game để cảnh báo mức phạt nếu trường hợp này tiếp tục diễn ra.

Trong mùa giải 4 của game LMHT, đã có rất nhiều người gửi lời phản ánh cũng như tố cáo về các trường hợp AFK về hệ thống xử phạt nhẹ, thiếu sự răn đe cho những trường hợp này. Hệ quả của nó mang đến là xuất hiện nhiều người chơi được gọi “trẻ trâu”, “phá game” sẵn sàng biến các trận đánh thành những mà “tấu hài” gây tính ức chế cực kỳ cao cho đồng đội.

AFK trong Liên Minh Huyền Thoại sẽ bị xử lý như thế nào?

Với mục đích chấm dứt tình trạng AFK trong mỗi trận đấu, Riot Games đã quyết định nâng cấp mức xử phạt kèm theo những thông điệp cảnh báo trước mang tính răn đe hơn rất nhiều so với trước đây. Đây chính là cảnh tỉnh cho các game thủ thường xuyên xảy ra tình trạng AFK hay thoát game giữa chừng khi trận đấu vẫn đang được diễn ra bình thường.

AFL nghĩa là gì. Ảnh 2

Trong trường hợp lần đầu tiên AFK, hệ thống sẽ tự động gửi đến người chơi thông điệp rằng hành động của bạn là không thể chấp nhận được. Người chơi đó bắt buộc phải gõ chữ “Đồng Ý” lên thông điệp cảnh báo đó của hệ thống, ghi chính xác và đầy đủ, có dấu.

Nếu vẫn tiếp tục AFK, người chơi đó sẽ bị liệt kê vào danh sách chế độ đặc biệt. Khi bị liệt kê vào chế độ đặc biệt này, người chơi sẽ tìm kiếm trận đấu trở nên rất khó khăn, từ 5 đến 10 phút hoặc thậm chí có thể lên đến 20 phút so với thời gian tìm kiếm của người chơi bình thường (không AFK) để tìm được một trận đấu.

AFK-er là gì? sao lại bị đồng đội cực ghét

Như vậy, các bạn cũng đã nắm bắt được rõ về từ viết tắt AFK nghĩa là gì? nhưng trong đó còn có AFK-er. Vậy AFK-er là gì mà sao lại bị ghét nhiều đến thế mời các bạn cùng tham khảo tiếp nhé!

AFK-er có nghĩa là những game thủ chơi mà không chơi. Nguyên nhân dẫn đến trường hợp AFK cũng rất phong phú với nhiều tình huống khó đỡ như đang chơi game thì cúp điện, mất mạng, mạng có sự cố giật liên tục,… vì thế mà đa số những AFK-er. rất bực bình và khó chịu vì phải rời trận đấu khi bản thân họ không hề muốn. Cảm giác thua và còn 4 đồng đội trong game sẽ rất khó chơi trong trận đấu đó.

AFL nghĩa là gì. Ảnh 2

Chính vì thế mà AFK-er là thể loại rất nhiều game thủ ghét vì chỉ cần thiếu 1 vị trí trong đội tỉ lệ thua của trận đấu đó gần như lên đến có số 95%.

Hy vọng sau khi tham khảo bài viết AFK nghĩa là gì? Tại sao các game thủ lại thường sử dụng từ AFK của Trường Tiểu Học Tiên Phương sẽ mang đến những kiến thức cũng như kinh nghiệm trong việc thoát khỏi trận đấu giữa chừng bởi hình phạt rất cao. Hãy chơi game trong giờ giải trí, có nhiều thời gian rảnh rỗi dành cho nó.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88