Tổng hợp

RIP nghĩa là gì trên Facebook? Viết tắt của từ gì?

Đa số nhiều người dùng từ RIP trên các trang mạng xã hội mang tính chất theo phong trào, thực chất lại không hiểu rõ về từ RIP nghĩa là gì, viết tắt của từ nào. Và cũng có nhiều người bắt gặp từ RIP trên các diễn đàn hay mạng xã hội và họ không khỏi tò mò về ý nghĩa thực sự của từ này. Vậy RIP là gì? Viết tắt của từ gì, hãy cùng Trường Tiểu Học Tiên Phương tham khảo bài viết sau đây để biết rõ nhé!

RIP nghĩa là gì?

Rip nghĩa là gì. Ảnh 1

Trong tiếng Anh RIP là một từ được viết tắt của “Rest In Peace”, còn RIP trong tiếng Latin được viết tắt của “Requiescat In Pace” hoặc là “Requiescant In Pace”. Dịch sang tiếng Việt thì cụm từ viết tắt R.I.P mang ý nghĩa là an nghỉ, yên nghỉ, an giấc nghìn thu. Nếu các bạn là một trong những tín đồ của phim điện ảnh US-UK thì trong những cảnh quay phân đoạn có xuất hiện tấm bia mộ được khắc từ RIP hay R.I.P trên đó.

Bạn đang xem: RIP nghĩa là gì trên Facebook? Viết tắt của từ gì?

RIP nghĩa là gì trên Facebook

Trên mạng xã hội Facebook bạn sẽ bắt gặp những bình luận RIP hoặc R.IP hoặc một status ngắn gọn R.I.P, chính là lời nhắn gửi đến người đã khuất với ý nghĩa truyền đạt là hãy an nghỉ, yên nghỉ nghìn thu. Đối với Việt Nam, từ RIP cũng có thể xem là như lời chia buồn.

Rip nghĩa là gì. Ảnh 2

Để các bạn dễ hiểu, chúng tôi ví dụ như trong một trận game bạn bị chết một mạng đầu tiên, đồng đội chat lên RIP, từ RIP này dùng để an ủi cho mạng hi sinh đầu tiên của bạn (trong game có tính năng hồi sinh). Hay là bạn bị thi trượt kỳ thi cuối kỳ, hoặc có thể là bị điểm thấp trong bài kiểm tra nào đó, từ RIP được sử dụng ở đây mang ý nghĩa lời chia buồn.

Chính vì thế nghĩa từ RIP là gì còn tùy thuộc vào từng ngữ cảnh khác nhau sẽ được hiểu theo đúng cách của ngữ cảnh đó.

Trên đây là bài viết về RIP nghĩa là gì trên Facebook? Viết tắt của từ gì? Trường Tiểu Học Tiên Phương hy vọng sẽ mang đến cho bạn những kiến trúc giá trị và hiểu rõ hơn về từ viết tắt R.I.P thường thấy trên các trang mạng xã hội, diễn đàn hiện nay.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *