Tổng hợp

Hanahaki là gì? Triệu chứng và cách chữa trị

Nếu bạn là người có sở thích đọc những tác phẩm văn học, truyện tranh, hội họa ở Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc thì chắc chắn sẽ bắt gặp từ Hanahaki. Nhưng một số người sẽ không biết được từ Hanahaki là gì, có ý nghĩa như thế nào. Chính vì thế, trong bài viết này Trường Tiểu Học Tiên Phương sẽ chia sẻ đến các bạn đọc về cụm từ Hanahaki hiểu như thế nào là chính xác.

Hanahaki là gì?

Từ Hanahaki là một cụm từ trong tiếng Nhật được bắt nguồn từ Hana (花), có ý nghĩa tiếng Việt là “Hoa”, và Hakimasu (吐きます), mang ý nghĩa là “nhổ, nôn”. 

Hanahaki được xem là một căn bệnh giả tưởng, thông thường được sử dụng trong các sáng tác truyện tranh, hội họa, văn học, thơ ca tại Nhật Bản, Hàn Quốc và Trung Quốc. Được hiểu như là một căn bệnh sinh ra từ mối tình đơn phương.

Bạn đang xem: Hanahaki là gì? Triệu chứng và cách chữa trị

Nhận biết triệu chứng của Hanahaki

Hanahaki là gì. Ảnh 1
  • Hanahaki là một căn bệnh mang đến vô vàng sự đau đớn, nhưng rất hiếm gặp, trong hàng triệu người mới có một người mắc phải căn bệnh này.
  • Dấu hiệu nhận biết bệnh Hanahaki là từ lòng ngực, những cánh hoa sẽ được sản sinh ra, rễ của nó dần phát triển và cắm sâu vào hệ hô hấp của người bệnh. Trong giai đoạn đầu thì người bệnh sẽ tự động giải phóng những cánh hoa đó ra ngoài theo đường miệng bằng cách nhổ, nôn hay ho… tùy vào người bệnh.

Cách chữa trị Hanahaki hiệu quả

Đối với căn bệnh cực kỳ hiếm gặp này thì có 2 phương pháp chữa trị hiệu quả, dễ áp dụng như sau:

Phương pháp 1: Khi tình yêu đơn phương của người mắc bệnh được đáp trả lại, hạnh phúc lứa đôi dâng trào, không còn là một thứ tình cảm đến từ một phía nữa.

Phương pháp 2: Chữa trị bằng phương pháp phẫu thuật, có tác dụng làm cho những cánh hoa nở trên ngực sẽ bị úa tàn. Khi cánh hoa rụng sẽ là lúc bệnh Hanahaki đã được chữa khỏi. Nhưng, nó sẽ mang đến tác dụng phụ, đó là mất đi toàn bộ những ký ức tốt đẹp về người mình đã từng yêu thương, mất đi cảm giác yêu, không còn cảm nhận được cảm xúc trong tình yêu, một trong những thứ quý giá nhất trong cuộc đời của con người.

Hanahaki là gì. Ảnh 2

Nếu không được chữa trị một trong hai phương pháp trên, căn bệnh sẽ càng ngày nghiêm trọng. Người bệnh có thể gắp tình huống xấu nhất, đó chính là cái chết. Khi đó, những cánh hoa sẽ nhuốm máu đỏ, chặn ngay khí quản, rễ bám vào toàn bộ hệ hô hấp, làm cho người bệnh mất đi dưỡng khí, dẫn đến ho ra máu mà chết.

Vậy là bài viết Hanahaki là gì? Triệu chứng và cách chữa trị của wikigiaidap vừa mang đến cho bạn đầy đủ ý nghĩa của cụm từ Hanahaki, nếu các bạn có đóng góp gì hãy comment phía bên dưới nhé, đừng ngần ngại.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *