Tổng hợp

Smut là gì? Smut trong phim, tạp chí và truyện tranh như thế nào

Trong phạm vị bài viết hôm nay, chúng tôi chia sẻ đến các bạn đọc về ý nghĩa của cụm từ smut là gì đối với phim ảnh và tạp trí cũng như trong truyện tranh. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong nội dung bài viết nhé!

Smut là gì? 

Smut là gì. Ảnh 1

Smut (phát âm là s-mớt) là một danh từ trong tiếng Anh, dịch sang tiếng Việt nghĩa là “điều tục tĩu”, “nói bậy”, cụm từ dùng để ám chỉ những thể loại phim, truyện tranh hay tạp chí và những chuyện hài có nội dung liên quan chủ yếu đến tình dục.

Ví dụ: “everyday there are so many smut movies to watch” – tạm dịch: ngày nào cũng có những bộ phim smut xem hấp dẫn quá.

Bạn đang xem: Smut là gì? Smut trong phim, tạp chí và truyện tranh như thế nào

Bộ phim nổi tiếng về Smut

Chúng ta không thể không nhắc đến series của bộ phim “American Pie”. Những nhân vật chính trong bộ phim là 4 chàng trai mới lơn bao gồm Jim, Oz, Finch và Kevin. Trong nhóm, họ đã tự hứa với nhau rằng trước khi tốt nghiệp trung học họ nhất định phải không còn là một “trai tân” nữa. 

Smut là gì. Ảnh 2
Smut là gì. Ảnh 3

Họ đã lên kế hoạch rõ ràng, và thấy thời điểm đêm vũ hội là lựa chọn hợp lý nhất. Kế hoạch được triển khai như sau: Oz sẽ là người hát để thu hút sự chú ý của mọi người, Kenvun cố thuyết phục cô bạn gái mình thì Finch tìm cách để lan truyền tin đồn và Jim là người thất bại một cách thảm hại. Cuối cùng Jim phải tìm đến những lời khuyên chân thành từ người cha của mình.

Phim American Pie 1 chính là phần mở đầu của hàng loạt phim liên quan đến các nhân vật chính trên. Trong các phần tiếp theo như American Pie 2 (2001), Wedding Mỹ (2003), và American Reunion (2012).

Smut trong tạp chí “Playboy”

Tạp chí Playboy là nơi dành cho các đàn ông Mỹ được thành lập trụ sở tạo Chicago, Illinois, Hoa Kỳ bởi Hugh Hefner. Tạp chí luôn được xuất bản ra hàng tháng, điểm nổi bật của Playboy là những chân dung, bức ảnh khỏa thân của chị em phụ nữ, kèm theo bài báo về thời trang, thể thao và hàng tiêu dùng. Tạp chí Playboy sử dụng hình ảnh khỏa thân một cách trang nhã và hấp dẫn, có tính nghệ thuật tại trang bìa để thu hút các độc giả.

Smut là gì. Ảnh 4
Smut là gì. Ảnh 5

Smut trong truyện tranh Comics/ Manga

Smut là một tạp chí truyện tranh được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1989 với nhiều nhân vật như: Twatman and Nobbin, Sarky Marky, Psycho Sid, Fat Idle Bastard…

Smut là gì. Ảnh 6
Smut là gì. Ảnh 7

Smut cũng là một trong những phân loại nhỏ của truyện tranh Manga nổi tiếng. Hiện nay thì truyện tranh Manga thể loại smut xuất hiện trên nhiều trang, diễn đàn truyện tranh. Chúng ta chỉ cần gõ từ khóa “truyện smut manga” sẽ ra hàng tá các địa chỉ trang truyện cho bạn xem.

Trên đây là bài viết về smut là gì?, hy vọng sẽ cung cấp những kiến thức hữu ích cho các bạn trong đời sống hàng ngày. Nếu có đóng góp thêm, các bạn hãy comment bên dưới, Trường Tiểu Học Tiên Phương sẽ xem xét và bổ sung nhé! Cảm ơn tất cả mọi người đã cùng theo dõi xuyên suốt bài viết.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *