Tổng hợp

After Credit là gì? Có cần phải xem after-credit

Đối với những ai làm về phim ảnh thì cụm từ After Credit là gì có lẽ nó đã quá thân thuộc đối với họ, nhưng đối với nhiều người không liên quan tới điện ảnh thì thuật ngữ này còn quá xa lạ. Nếu bạn quan tâm, muốn nắm bắt rõ về cụm từ After Credit, hãy tham khảo nội dung bài viết sau để biết được chi tiết nhé!

  After Credit là gì?

  After Credit (đọc theo phiên âm tiếng Việt áp-tơ-kre-đít) dịch sang nghĩa tiếng Việt “Hậu đề danh”, chính là một đoạn phim ngắn được xuất hiện khi kết thúc một phần hoặc hoàn toàn của phần credits đó (là phần liệt kê trong danh sách những người đã đóng góp cho bộ phim). Đa số, đoạn phim After Credit mang tính chất gây hài và gợi ý cho phần tiếp theo của bộ phim.

  after credit là gì. Ảnh 1

  Bạn đang xem: After Credit là gì? Có cần phải xem after-credit

  Trong đó:

  Từ After có nghĩa là “sau”, còn Credist: nghĩa là “đề danh, công trạng”

  Đối với phim ảnh thì Creadist được xem là một phần không thể thiếu trong một bộ phim, xuất hiện sau khi phim kết thúc, nó là danh sách tên của những người đã có công đóng góp vào một bộ phim. Trong đó, bao gồm đạo diễn, diễn viên, nhà sản xuất, âm nhạc, quay phim, đạo cụ, phục trang,… thể hiện sự cảm ơn và cho người xem biết được một đoàn phim đã nổ lực tạo dựng nên một thước phim hay đến người xem.

  Xu hướng của After Credit

  Đối với phim ảnh

  Với xu hướng các bộ phim có tính chất kết nối với nhau (như các bộ phim của Marvel Studios), những phân cảnh của After Credit trong các bộ phim hiện nay rất đỗi quen thuộc trong lòng khán giả, cũng là một phần mong đợi và tò mò của họ về những gợi ý mập mờ, khó đoán cho tập phim tiếp theo.

  after credit là gì. Ảnh 2

  Các nhà sản xuất phim đã thông minh dựa vào xu hướng đó để tài tình lồng ghép phân cảnh After Credit như một phương pháp “níu kéo” khán giả ngồi xem Credit cho đến khi phim kết thúc, nhằm thể hiện sự cảm ơn, tôn trọng với những người đã đóng góp, những đơn vị đã làm nên một bộ phim đến tay khán giả.

  Các After Credit hiện nay thường được “nhá hàng” cho khán giả phần tiếp theo của phân đoạn có tình tiết gây cấn, hấp dẫn để tăng sự tò mò và thích thú trong lòng khán giả, kích thích trong lòng họ sự mong đợi và chờ mong công chiếu tập phim tiếp theo.

  Đối với các trò chơi điện tử

  Hiện nay, đối với những trò chơi có cốt truyện phức tạp, cũng được các nhà sản xuất sử dụng After Credit. Thường được dùng trong các cảnh hoặc là giọng nói sau phần Credit của một hay nhiều nhân vật sẽ được tiết lộ các thông tin về viễn cảnh mới trong các sự kiện, cũng như thiết lập các cấp độ tiếp theo của trò chơi.

  Vậy có nên xem đọan After Credit hay không?

  Tất nhiên là có rồi, nhà sản xuất phim đưa vào phần kết thúc bộ phim chính là để phục vụ cho khán giả, vậy chẳng có lý do gì mà chúng ta không theo dõi nó cả. Bạn lo lắng khi xem After Credit sẽ biết được phần kế tiếp của tập phim. Hoàn toàn sai, các nhà sản xuất đã tính toán rất chi tiết và kỹ lưỡng và sẽ làm bạn khi xem phân đoạn đó lại có hứng thú mạnh mẽ cho phần tiếp theo. Vì vậy mà bạn muốn biết phần sau có hấp dẫn, gây cấn không thì hãy nên xem After Credit nhé!. 

  Hy vọng qua những chia sẻ của Trường Tiểu Học Tiên Phương về After Credit là gì? Có nên xem after-credit hay không? sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của cụm từ này, khi bắt gặp trong một bộ phim hay trong cuộc sống sẽ có được giải đáp đúng đắn cho bản thân, cũng như cho những người xung quanh hiểu hơn về After Credit.

  Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

  Chuyên mục: Tổng hợp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Kênh https://xoilaczzh.tv/ trực tiếp bóng đá hay88Sunwin