Tổng hợp

Ồ hố là gì trong Táo Quân 2019

Kể từ sau chương trình Gặp nhau cuối năm – Táo quân 2019 được lên sóng, cụm từ “Ồ HỐ” đã gây sốt trên cộng đồng mạng. Và có không ít bạn thắc mắc về Ồ hố là gì? Lý do tại sao Ngọc Hoàng lại gọi Đường là Ồ hố. Nội dung bài viết sau sẽ giải đáp cụ thể cho bạn nhé hiểu rõ về vấn đề này nhé.

Ồ hố là gì?

Ồ hố là cụm từ được dùng để thay thế cho từ “Đường”. Sau chương trình “Gặp nhau cuối năm” – “Táo quân 2019” được phát sóng vào đêm 30 tết Kỷ Hợi năm 2019 đã trở thành một trong những cụm từ cực kỳ hot và tạo thành trend trên khắp các trang mạng xã hội và diễn đàn.

=>Xem thêm: Dispatch là gì

Bạn đang xem: Ồ hố là gì trong Táo Quân 2019

Ồ hố là gì. Ảnh 1

Trong vở diễn Táo Quân 2019, khi đến phần báo cáo của Táo Giao Thông lên Ngọc Hoàng, Nam Tào đã nói với Táo Giao Thông rằng năm nay Ngọc Hoàng quyết định có sự thay đổi một số từ trong ngôn ngữ, chẳng hạn như từ “đường” thay bằng cụm từ “ồ hố”. Và bộ 3 Nam Tào, Bắc Đẩu và Ngọc Hoàng cũng như Táo Giao Thông liên tục nhắc đến:

  • Nước đường => nước ồ hố
  • Tiểu đường => tiểu ồ hố
  • Đường đường chính chính => ồ hố ồ hố chính chính

Ồ hố là gì. Ảnh 2

Sau chương trình đó, cụm từ Ồ hố đã trở thành “Hot trend” trên mạng xã hội và đời sống con người. Mọi người thi nhau viết những status về cụm từ Ồ hố, chế ảnh Ồ hố, hội thoại Ồ hố… ở khắp mọi nơi.

Một số cách lý giải khác về cụm từ Ồ hố

Ồ hố đối với các “tín đồ” Hóa Học

Ồ hố đối với kiến thức Hóa học, đường Glucose là một loại đường đơn và cũng là một Gluxit. Các phân tử đường Glucose còn được mọi người biết tới với tên gọi là đường Hexose do cấu trúc phân tử mang 6 nguyên tử cacbon. Glucose có công thức phân tử là C6H12O6, và có 2 dạng cấu trúc phân tử dạng mạch hở và mạch vòng.

Ồ hố là gì. Ảnh 3

Đường Glucose được tạo bởi 2 nguyên tố O (oxi) và H (hydro) nên người ta gọi có thể “Đường” là “Ồ hố” cũng có phần hợp lý bởi nhìn vào phân tử đường Glucose ta toàn thấy O, H, OH. HO…

Một cách lý giải khác về Ồ hố

Có một số cách giải thích khác ít phổ biến hơn về Ồ hố đó là: đường sã cũ, hỏng có nhiều ổ gà, ổ trâu. Ai đi trước mà gặp phải ổ gà hay ổ trâu thì sẽ kêu to lên “ồ hố” để người phía sau biết mà né tránh ổ gà, ổ trâu đó.

Sau bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ về Ồ hố là gì và tại sao lại có tên gọi là Ồ hố rồi đúng không nào. Nếu có bất cứ đóng góp gì cho wikigiaidap.net, hãy đừng ngại để lại những ý kiến trong phần comment dưới bài viết nhé nhé.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *