Tổng hợp

Kimochi nghĩa là gì trong tiếng Nhật Bản

Những ai là tín đồ mê phim của Nhật Bản thì cụm từ Kimochi có lẽ không còn quá xa lạ đối với họ. Nhưng sẽ có không ít người cảm thấy cụm từ này còn quá xa lạ và không hiểu Kimochi nghĩa là gì mà sao được nhiều bản trẻ nhắc đến nhiều như thế. Vậy, trong phạm vi bài viết này, Trường Tiểu Học Tiên Phương chia sẻ đến các bạn về Kimochi là gì? Hãy cùng tham khảo nhé!

=>Xem thêm: PGA là gì

Kimochi nghĩa là gì?

Kimochi là từ có nguồn gốc từ Nhật Bản, ý nghĩa của Kimochi là “cảm xúc tuyệt với”, “cảm giác sung sướng”. Từ này được sử dụng để thể hiện biểu cảm của một người sau một hành động, hiện tượng hay là một sự việc đang diễn ra hoặc vừa xảy ra trước đó.

Bạn đang xem: Kimochi nghĩa là gì trong tiếng Nhật Bản

Ví dụ: 気持のいい朝 です – tạm phiên âm: Kimochi no ii asa desu – dịch sang tiếng Việt: Một buổi sáng dễ chịu.

Hoàn cảnh sử dụng từ Kimochi

Từ Kimochi thường được sử dụng trong nhiều hoàn cảnh khác nhau nhằm thể hiện cảm xúc hay tâm trạng với những người xung quanh trong cuộc sống hàng ngày.

Kimochi nghĩa là gì. Ảnh 1

Ví dụ: Lâu ngày mới gặp lại một người bạn thân, bạn đó được thăng tiến và nhận được một món quà đặc biệt nào đó,… làm cho ta cao trào với cảm xúc sung sướng và tuyệt vời cùng với người bạn đó.

Bên cạnh đó, từ kimochi còn có thể được thể hiện một cảm giác khó tả của con người mang lại sự thỏa mãn, đồng nghĩa như từ Feeling trong tiếng Anh vậy.

Kimochi gia vị âm thanh không thể thiếu trong ngành điện ảnh Nhật Bản

Vào những thập niên 90, kh mà ngành công nghiệp điện ảnh “đổ bộ” vào nước Việt Nam ta. Tiếng vang mê mị của từ kimochi đã làm nên dấu ấn mạnh mẽ và riêng biệt trong lòng các nam nhân tại nước ta.

Kimochi nghĩa là gì. Ảnh 2

Và đây được xem là một trong những gia vị âm thanh hoàn toàn không thể thiếu trong nhiều cuốn phim lẻ hay là dài tập. Góp phần làm nên thành công lớn của Japan Movies trên đất Việt.

Chắc chắn rằng những tiếng kimochi sẽ được lặp đi lặp lại trong những giai đoạn cao trào đỉnh điểm của cảm xúc và tâm trạng. Mang đến cho người xem những cảm nhận trong toàn bộ phim về tính nghệ thuật. Xứng tầm “Kimochi – Gia vị của âm thanh” không thể thiếu trong ngành điện ảnh của đất nước Nhật Bản. 

Một số gia vị âm thanh trong tiếng Nhật bạn nên biết

Không chỉ đứng một mình mà Kimochi còn kết hợp với các từ khác mang đến một gia vị âm thanh và ý nghĩa hoàn toàn đối nghịch. Ví dụ như:

  • Kimochi Dame (きもち だめ): Không được!; Không được đâu.
  • Kimochi Yamete (きもち やめて): Dừng lại; Dừng lại đi.
  • Kimochi Hayaku (きもち はやく): Nhanh lên; Nhanh nữa lên.
  • Kimochi Irete (きもち いれて): Cho vào; Cho vào đi.
  • Kimochi Mosugu (きもち もすぐ): Sắp rồi.
  • Kimochi Motto (きもち もっと): Chút nữa; Một chút nữa thôi.

Một số điều bạn cần lưu ý khi sử dụng Kimochi

Bạn biết đó, ngôn ngữ của Việt Nam chúng ta khá đa dạng về ngữ nghĩa, vì thế mà ngôn ngữ Nhật Bản cũng đa dạng không kém. Vì thế chúng ta không hiểu rõ và nắm bắt hết ngữ nghĩa của ngôn ngữ nước Nhật, đặc biệt là các từ đa nghĩa sẽ dẫn đến hậu quá khó lường, thậm chí là xúc phạm người khác. Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên học hỏi và tìm tòi kiến thức trước khi sử dụng ra bên ngoài cuộc sống.

Kimochi nghĩa là gì. Ảnh 3

Tính đến hiện tại thì có nhiều người sử dụng từ kimochi để dùng vào mục đích trêu chọc những người khác, mua vui cho bản thân. Đặc là những trò chọc ghẹo giữa các bạn nam đối với bạn nữ. Họ cho rằng từ kimochi là từ mang ý nghĩa nào đó xấu hổ của bọn con gái để đem ra làm trò mua vui và lấy đó làm chủ đề bàn tán. Chính vì vậy mà các bạn nên tìm hiểu và tham khảo kiến thức trước khi đánh giá hay dùng từ ngữ để trêu trọc một ai đó.

Trên đây là bài viết Kimochi nghĩa là gì trong tiếng Nhật Bản được Trường Tiểu Học Tiên Phương chia sẻ, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn hiểu rõ và nắm bắt được kiến thức trong cuộc sống hàng ngày. Đồng thời, sử dụng một cách chính xác, đúng hoàn cảnh, ngữ nghĩa của từ kimochi này.

Đăng bởi: Trường Tiểu Học Tiên Phương

Chuyên mục: Tổng hợp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *