Ngày 6 tháng 4 là ngày gì? Hoạt động của ngày 6/4

Trong bài viết ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ đến các bạn đọc về ý nghĩa của ngày 6 tháng 4 là ngày gì?. Mời các bạn cùng tham khảo.

Ngày 6 tháng 4 là ngày gì?

Ngày 6 tháng 4 được xem là ngày của con trai, trong tiếng Anh “Boy’s Day”, một ngày khá đặc biệt của nam giới tại Việt Nam chúng ta. Tính đến nay thì phong trào này chỉ mới xuất hiện vài năm trở lại đây, sử dụng phổ biến là các giới trẻ, học sinh, sinh viên.

Ngày 6 tháng 4 là ngày gì. Ảnh 1

Bạn đang xem: Ngày 6 tháng 4 là ngày gì? Hoạt động của ngày 6/4

Vì sao lại lấy ngày 6 tháng 4 là ngày của con trai?

Thông thường thì con trai hay được gọi tắt là cu, mà Cu là một từ viết tắt của kinh loại đồng trong bảng tuần hoàn hóa học, có nguyên tử khối là 64, tách ra là thành ngày 6 tháng 4 như trên.

Những hoạt động của ngày 6/4

Đa số, đối với ngày này thì các bạn nữ thường tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí cho các bạn nam. Một số ví dụ như:

Tổ chức hoạt động vui chơi, cắm trại, ăn uống, đốt lửa

Gửi lời chúc tốt đẹp đến các bạn nam bằng những tấm thiệp xinh xắn

Tặng hoa hoặc quà cho bạn nam

Mời các bạn nam đi ăn uống và trả tiền.

Đây được xem là “ngày tha thứ”, những lỗi lầm, thiếu sót của các bạn trai sẽ được xóa bỏ, biết lắng nghe và chia sẻ cùng bạn trai nhiều hơn, không cáu gắt, giận dỗi hay trách móc.

Trên đây là bài viết ngày 6 tháng 4 là ngày gì? hoạt động của ngày 6/4 của Trường Tiểu Học Tiên Phương.net, nếu có ý kiến bổ sung hay chưa nắm bắt được hết ý nghĩa của ngày 6/4 các bạn hãy comment bên dưới để chúng tôi giải đáp cho các bạn một cách cụ thể hơn.

Chuyên mục: Tổng hợp